Iphone 5 Lock Nhật : Những điều cần biết khi mua

iPhone hiện là dòng di động được nhiều người Việt săn đón. Không chỉ điện thoại mới, nhiều chiếc iPhone cũ, khoá mạng vẫn có lượng khách lớn. Và gần đây, khi iphone 5 khóa mạng với giá chỉ khoảng 4 triệu đồng về đến Việt Nam, thì sản phẩm này đã gây nên cơn sốt trên thị trường di động bởi vì ưu điểm giá thành rẻ mà lại sở hữu hiệu năng sử dụng tương đương với người tiền nhiệm Iphone 5. Trong bài viết này,Tạp chí Mobile sẽ giải đáp cho các bạn tất cả những thắc mắc về chiếc iphone 5 lock này.


Thứ nhất về nguồn gốc sản phẩm

Nếu như nhiều người dùng còn đang phân vân với phiên bản iPhone 5C lock của Nhật với giá hơn 3 triệu đồng về ngoại hình, sắc màu, thì sự xuất hiện của iPhone 5 Nhật như một phương án thay thế mới. Người dùng chỉ cần bỏ ra hơn 3 triệu đồng là đã có thể sở hữu một sản phẩm “trong mơ”. Với vỏ kim loại nguyên khối và 2 màu sắc cơ bản là bạc và xám, iPhone 5 lock là lựa chọn với những khách hàng ưa chuộng phong cách tinh tế, thanh lịch và sang trọng.


iphone 5 lock


Chiếc điện thoại iphone 5 lock


Đây là sản phẩm iPhone lock (khóa) nhà mạng có xuất xứ từ Nhật Bản. Khác với phiên bản iPhone 5C trước đó, chủ yếu những máy iPhone 5 lock đều từ nhà mạng Au của Nhật. Chiếc smartphone này không chỉ có giá bán rẻ hơn so với bản quốc tế mà còn có cấu hình ổn định, chạy mượt mà.Thứ 2 về sim

Do là phiên bản khóa mạng của nhà mạng Nhật, nên iPhone 5 lock sẽ không tương thích với SIM điện thoại của các nhà mạng Việt Nam. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể sử dụng hai giải pháp: mở khóa mạng bằng "code" hoặc dùng SIM ghép. Về phương án thứ nhất, bằng cách sử dụng "code" để mở khóa, các bạn có thể loại bỏ hoàn toàn những hạn chế của một chiếc smartphone bản khóa mạng một cách an toàn và dễ dàng.iphone 5 lock


Khe cắm sim Iphone 5 lock


iphone 5 lock

Iphone 5 lock


Tuy nhiên, cách này lại có chi phí khá cao nên không được người dùng ưa chuộng. Hiện nay, khi chọn mua iPhone 5 lock, để có thể sử dụng như phiên bản Quốc tế, thì các bạn cần sử dụng thêm một phụ kiện đi kèm đó là SIM ghép, SIM ghép là một bảng mạch nhỏ có kết nối với chính SIM mà bạn sử dụng. Chắc hẳn các bạn sẽ có nhiều thắc mắc mắc được đặt ra có liên quan đến SIM ghép là sử dụng loại SIM này có hao pin hay không. Tuy nhiên thì, đến nay chưa có một thống kê, khảo sát cụ thể nào được thực hiện để đánh giá về chi tiết này. Và qua thực tế sử dụng, mình có thể khẳng định với các bạn là SIM ghép không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng không đáng kể đến thời lượng pin. 


Chiếc sim này có tác dụng “đánh lừa” iPhone rằng đây là sim của nhà mạng Nhật Bản. Bởi vậy, người dùng có thể sử dụng máy như một phiên bản quốc tế.
Một ưu điểm nữa của sản phẩm vượt hẳn iphone 5C lock đó là có thể mở khóa mạng dễ dàng
Khác với iphone 5C lock thì chiếc iphone 5 lock này vẫn nằm ở hệ điều hành iOS 8.1, cá biệt có những máy vẫn còn ở iOS 7 do đó điểm lợi thế của lô iPhone 5 lock lần này đó chính là có thể Jailbreak và khắc phục hầu hết những vấn đề gặp phải đối với SIM ghép.

Những lưu ý khi sử dụng
Hầu hết người dùng đều hoang mang khi có nguồn thông tin: nếu tiến hành kích hoạt 2 ứng dụng FaceTime và iMessage bằng số điện thoại của mình, khách hàng sẽ bị trừ 2.000-2.500 đồng sau mỗi lần tắt, khởi động lại máy hoặc chuyển chế độ máy bay. Về vấn đề này, khi bắt đầu sử dụng dịch vụ FaceTime và iMessage, khách hàng có thể lựa chọn chế độ kích hoạt tự động bằng số điện thoại của mình (My Number), hoặc miễn phí bằng tài khoản ID Apple. Trước khi kích hoạt, trên máy sẽ xuất hiện thông báo: “Nhà cung cấp có thể tính phí cho tin nhắn SMS đã dùng để kích hoạt FaceTime và iMessage. Điều đó có nghĩa là việc trừ tiền xảy ra với cả máy lock và quốc tế, từ iPhone 4 đến iPhone 6 Plus”. Do vậy, để chắc chắn, người dùng nên sử dụng Apple ID.

iphone 5 lock

Iphone 5 Lock : Những điều cần biết khi mua

Ngoài ra, đối với máy lock Nhật, để tránh bị trừ tiền khi sử dụng, các số trong danh bạ nên chuyển đổi số 0 thành mã nước +84 (mã số Việt Nam). Việc này sẽ giúp hiển thị danh bạ chi tiết, tên của người nhắn tin đến. Đồng thời, tránh rủi ro với việc gửi tin nhắn trong danh bạ nhưng tài khoản lại bị trừ tiền do tin nhắn gửi theo đầu số của nước ngoài (cước phí gửi quốc tế là 2.500 đồng).

Cuối cùng về chế độ bảo hành

Tương tự với các dòng máy xách tay khác, tất nhiên iPhone 5 lock sẽ không được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Cũng không có cơ chế bảo hành chung cho dòng máy này mà nó hoàn toàn phụ thuộc vào chính sách của cửa hàng phân phối. Các bạn hãy tìm đến các cửa hàng uy tín nhất để mua iPhone 5 "lock" và cũng đừng ngần ngại bỏ thêm một chút phí bảo hành (nếu có) để tăng thời gian bảo hành cho chiếc iPhone mà bạn định mua.

iphone 5 lock

Iphone 5 Lock : Những điều cần biết khi mua

Để có trong tay một sản phẩm giá cả dễ thở mà lại mang trong mình một cấu hình mạnh mẽ không thua kém gì Iphone 5. Các bạn hãy đến cửa hàng Nology số 96 Trần Vỹ - Mai dịch – Cầu Giấy – HN. Và hiện nay, khi mua mua sản phẩm Iphone 5 lock tại Nology các bạn sẽ được bảo hành máy trong vòng 6 tháng cùng giá ưu đãi và được tặng kèm sim ghép để khách hàng có thể sử dụng được ngay. 

ĐC : 96 Trần Vỹ - Mai Dịch - Cầu Giấy - HN
ĐT : 0968.416.111 - 0916.544.611 - 0462.938.537

                                    
     Xem video chi tiết tại đây

           

         

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: