5 lý do không nên mua Samsung Galaxy S5 bạn không thể bỏ quaSamsung Galaxy S5 được ra mắt chính thức tại sự kiện Samsung Unpacked 5 vào năm ngoái. Tuy nhiên không như mong đợi của nhiều tín đồ Samsung chiếc Galaxy S5 này giường như nhận được nhiều lời chê hơn khen. Thậm chí có nhiều ý kiến cho rằng đội ngũ thiết kế của Samsung đang kéo lùi sản phẩm. Trong khi mọi người đang mong chờ một tuyệt phẩm đến từ hãng điện thoại nổi tiếng Hàn Quốc thì Samsung Galaxy S5 lại không có gì vượt trội hay chỉ là "một chút" cải tiến từ đàn em của mình là Samsung Galaxy S4. Dưới đây là 5 lý do không nên mua Samsung galaxy S5

Hình ảnh Samsung galaxy S5
Hình ảnh Samsung galaxy S5


1. Thiết kế không vượt trội so với Samsung Galaxy S4

Có thể thấy Samsung Galaxy S5 không phá cách trong thiết kế. Mới nhìn qua chắc vẫn có thể nhầm lẫn giữa Galaxy S5 và S4. Samsung Galaxy S5 nhận được quá nhiều lời chê về sự thiếu sáng tạo trong thiết kế của mình. Một số ý kiến cho rằng S5 chỉ là phiên bản được phóng to của S4, có chăng sự cải tiến chỉ là về kích cỡ và phần nắp lưng chống xước với chất liệu nhựa "truyền thống" của nhà Samsung. 
Samsung galaxy S5 thiết kế
Thiết kế không vượt trội của Samsung galaxy S5

2. khả năng chống nước của Galaxy S5
Samsung đã bổ sung cho Galaxy S5 khả năng chống nước. Tuy nhiên khả năng chống nước S5 vẫn bị đánh giá thấp hơn so với Sony. Trong một bài test khả năng chống nước của Galaxy S5 với Sony Xperia Z2 Nhật Bản thì Z2 vẫn hoạt động được sau khi bỏ ra từ nước trong cùng một thời gian còn S5 thì không. 
Samsung galaxy S5 khả năng chống nước
Khả năng chống nước của Samsung galaxy S5

3. Bộ quét vân tay Galaxy S5 không đáng tin cậy

Có thể thấy Samsung đã cố quảng bá cho tính năng quét vân tay mở khoá trên Galaxy S5. Một số người dùng cho rằng tính năng này để quảng cáo nhiều hơn là những giá trị thực mang lại. 
Nút home của Galaxy S5 được trang bị cảm biến vân tay Finger Scanner. Với cảm biến vân tay cho phép bạn mở khoá điện thoại, mở khoá ở chế độ cá nhân (Private Mode). 

Điều đáng tiếc ở đây Samsung lại không phải là người đi đầu về tính năng này. Năm ngoái khi Apple giới thiệu tính năng này trên Iphone 5s đã vô tình nhận được lời chê bai từ các chuyên gia. Nhiều nguời cho rằng bộ quét vân tay trên dị động vẫn còn khá vụng về và không đáng tin cậy. Hơn nữa có thể thấy khi Apple giới thiệu tính năng này trên Iphone 5s đã được dự báo về xu hướng cho những Smartphone khác và bây giờ là Samsung Galaxy S5 đã "sao chép" tính năng đó.
5 lý do không nên mua Samsung galaxy S5
5 lý do không nên mua Samsung galaxy S5

4. Pin Galaxy S5 không "trâu" bằng các smartphone khác.

Dù được sở hữu màn hình 5.1 inch nhưng Galaxy S5 lại không được trang bị dung lượng pin lớn. Trong khi các hãng điện thoại khác đang cố trang bị pin "khủng" cho những chiếc smartphone thì Samsung lại chỉ trang bị cho Galaxy S5 dung lượng 2800mAh. Với dung lượng này S5 tỏ ra khá kém cạnh so với các đối thủ khác như Sony Zperia Z3 Nhật Bản (3100mAh), Sky A910 (3220mAh), Lenovo P780 với 4.000 mAh
Điện thoại Sony Xperia Z3 Nhật Bản
Điện thoại Sony Xperia Z3 Nhật Bản

Sky A910
Hình ảnh chiếc Sky A910

5. Yếu tố về giá

Hiện Samsung galaxy S5 đang được bán với giá 9.990.000. Với giá Galaxy S5 tại thời điểm này nhiều người cho rằng S5 rớt giá khá nhanh và nếu bỏ ra số tiền này để mua S5 thì thật không đáng. Bạn vẫn có thể trải nghiệm mọi tính năng trến5 mà chỉ càn trả số tiền chưa đến 2/3 giá của S5 đã có thể sở hữu Samsung galaxy S5 Au với giá 6.300.000. Hơn nữa trong thời gian tới Samsung Galaxy S6 - cải tiến vượt bậc của nhà Samsung với màn hình cong sẽ giảm giá bạn cũng có thể trả nghiệm nó.
Samsung Galaxy S5 Au
Điện thoại Samsung Galaxy S5 Au

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: