So sánh Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5.


Asus Zenfone 2 vừa được hãng Asus ra mắt vào đầu năm nay. Hôm nay, mình sẽ tiến hành so sánh chi tiết Asus Zenfone 2 và người tiền nhiệm của nó - Asus Zenfone 5.


So sánh Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5.
Điện thoại Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5.

1. So sánh về thiết kế.Điểm chung duy nhất ở mặt trước của Asus Zenfone 2 Asus Zenfone 5 là 3 phím điều hướng và thanh giả kim loại ở bên dưới. Điều này được Asus duy trì và làm khá là tốt, mình đánh giá cao bởi vì 3 phím điều hướng nằm ngoài màn hình chúng ta sẽ dễ dàng thao tác và nó không chiếm không gian của máy khiến chúng ta có màn hình rộng rãi và thoáng đãng hơn. Phần nhựa bên dưới làm giả kim loại sang trọng và đẹp đây là một trong những điểm nhấn trong ngôn ngữ thiết kế của Asus từ xưa đến nay. Tuy nhiên nhìn một cách tổng thể thì mình thích Zenfone 5 vì trông cân đối hơn về cả chiều dài cũng như bề ngang. Trong khi đó, Zenfone 2 các bạn sẽ thấy là phần logo của Asus cũng như loa thoại đặt khá là sát nhau vì Asus đang cố làm mỏng máy lại phần trên và dưới nên trông nó hơi "lùn và béo". Viền màn hình 2 bên cũng được làm mỏng đi một chút nhưng chưa thực sự đáng kể cho lắm.


 Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5.
Mặt trên của Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5.

Điện thoại Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5.
Mặt dưới của Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5.

Sự thay đổi của Asus trên Zenfone 2 bắt đầu từ phần cạnh bên thay vì phím nguồn và tăng giảm âm lượng giống như trên Zenfone 4, 5, 6 như năm ngoái thì toàn bộ phím cứng Asus đã đưa ra phần phía sau còn phím nguồn được đặt lên trên. Phím tăng giảm âm lượng ở Asus Zenfone 2 được đưa ra mặt lưng bấm một cách chính xác và dễ dàng hơn, phím này có độ đàn hồi, chiều sâu của phím rất tốt ngon hơn nhiều so với cảm giác bấm phím trên Asus Zenfone 4, 5, 6. Mặt sau của Asus Zenfone 2 được làm họa tiết giả kim loại xước phay nhìn đẹp, rất hiện đại và bắt mắt nó có nhiều màu sắc còn với Asus Zenfone 5 mặt lưng được phủ một lớp mềm giống như cao su, lớp này sẽ giúp cho chúng ta cầm trên tay khá thoải mái và bám nhưng để lại mồ hôi và dấu vân tay Zenfone 2 đã khắc phục được hoàn toàn điều này vì thế nên đây là một cải tiến trong thiết kế. Asus Zenfone 2 được nâng cấp lên 2 đèn flash LED 2 tông màu còn các thế hệ ngày xưa của Zenfone chỉ có 1 đèn flash LED. Phím nguồn của Zenfone 2 thì lại "cải lùi" khi đặt trên đỉnh nhưng người dùng lại không gặp bất kỳ một khó khăn nào trong quá trình sử dụng vì Zenfone 2 có tính năng double tap để đánh thức cũng như mở máy thế nên chúng ta sẽ chẳng bao giờ phải quan tâm xem phím nguồn nằm ở đâu nữa.


So sánh chi tiết Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5.
Mặt sau của Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5.
 Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5.
Camera của Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5.
Một điều giống nhau nữa ở Asus Zenfone 2 Asus Zenfone 5 là khi bóc nắp lưng ra thì cả 2 đều có cách bố trí khe cắm sim và thẻ nhớ giống nhau, hỗ trợ 2 sim, khe lắp thẻ nhớ rộng và pin thì không thể thay thế được.

2. So sánh về màn hình.

Asus Zenfone 2 vẫn duy trì màn hình IPS và nó nâng cấp lên độ phân giải FullHD ngày xưa dòng Zenfone như Asus Zenfone 5 chỉ có màn hình HD 720p nên màn hình trên Zenfone 2 sẽ đem lại chất lượng hiển thị tốt, hình ảnh trong, góc nhìn tuyệt vời cũng như là độ tương phản hình ảnh rất đẹp. Phải nói là Asus luôn biết làm tốt màn hình hiển thị trên các thiết bị smartphone của mình, giá rẻ nhưng lại rất vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.

So sánh Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5.
Màn hình của Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5.

3. So sánh về cấu hình.

Về cấu hình thì Asus Zenfone 2 đã được nâng cấp lên vi xử lý 64 bit không phải là 32 bit như trên Asus Zenfone 5 và với Android 5.0 thì Zenfone 2 hứa hẹn sẽ là một sản phẩm đem lại hiệu năng vô cùng tuyệt vời tối ưu hóa các game và chạy nhanh mọi ứng dụng trên thị trường. Với Android 5.0 trên Zenfone 2 thì chúng ta sẽ có khả năng thay đổi toàn bộ Themes trên toàn hệ thống. Nếu như trên Asus Zenfone 5 chúng ta chỉ có thể thay đổi các biểu tượng thì với Asus Zenfone 2 ta có thể thay đổi được sâu vào như là màu sắc của thanh thông báo trạng thái, màu sắc của setting, màu sắc của ứng dụng tin nhắn,...

 Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5.
So sánh cấu hình của Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5.
4. So sánh về pin.

Asus Zenfone 2 có cải tiến quan trọng về pin so với Asus Zenfone 5. Pin trên Zenfone 2 là 3000mah lớn hơn nhiều so với Zenfone 5 chỉ có 2110mah. Điều này sẽ giúp cho người dùng sử dụng máy một cách lâu dài hơn.

 Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5 đọ dáng.
Pin của Asus Zenfone 2 và Asus Zenfone 5.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, các bạn vui lòng truy cập vào trang web của NOLOGY dưới đây:

ĐC: 96 Lê Đức Thọ kéo dài - Cầu Giấy - Hà Nội.
ĐT: 0968.416.111 - 0916.544.611 - 0462.938.537.Video đánh giá và hướng dẫn chọn mua Asus Zenfone 5:
Video trên tay Asus Zenfone 5:
Video hướng dẫn test và chọn mua sản phẩm:
Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: