Sửa lỗi sập nguồn trên Asus ZenFone 6 xách tay

Asus ZenFone 6 xách tay đã chính thức có mặt ở Việt Nam, cũng như thế hệ đi trước, Asus ZenFone 6 xách tay cũng đang gây bão cho thị trường Việt Nam về những ưu điểm vượt trội của nó. ZenFone 6 xách tay sẽ mang lại trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng cũng phàn nàn về một số lỗi nhỏ mà Asus ZenFone 6 xách tay thường hay mắc phải như lỗi lic đàm thoại, gãy khe sim, mất baseband... 

Asus ZenFone 6 xách tay tại Việt Nam
Asus ZenFone 6 xách tay tại Việt Nam
Màn hình chính Asus ZenFone 6 xách tay
Màn hình chính Asus ZenFone 6 xách tay
Asus ZenFone 6 xách tay là sản phẩm được xách tay trực tiếp về Việt Nam, máy nguyên trạng với thiết kế gọn gàng, máy chạy mượt, camera có nhiều chức năng và thời lượng pin khá tốt. Tuy nhiên, Asus ZenFone 6 xách tay mắc một lỗi đó là hay bị sập nguồn, mặc dù máy đang chạy bình thường. Hiện tượng này xảy ra khi bạn chạy 1 ứng dụng nặng hoặc đang thực hiện cuộc gọi. Lúc này bấm và giữ phím nguồn của máy để khởi động lại máy đôi khi cũng không có tác dụng. Lỗi sập nguồn là điều khiến người dùng lo lắng nhất vì thông thường máy bị lỗi về phần cứng tương đối nặng, nhiều trường hợp có thể bị lỗi Mainboard. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì phải làm thế nào?

Hướng dẫn khắc phục điện thoại Asus ZenFone 6 xách tay bị sập nguồn:

Cách 1: Nếu máy của bạn mới mua, còn trong thời gian bảo hành thì tốt nhất bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và khắc phục lỗi giúp bạn. Nếu máy bị lỗi từ phía nhà sản xuất thì bạn sẽ được đổi, thay miễn phí.
Sửa chữa Asus ZenFone 6 xách tay bị sập nguồn
Sửa chữa Asus ZenFone 6 xách tay bị sập nguồn
Cách 2: Máy đang dùng thì bị sập nguồn, bạn hãy thử bấm và giữ đồng thời cả 3 phím nguồn, volume + và volume -  để bật nguồn. Nếu máy lên và sử dụng bình thường và không còn xảy ra hiện tượng sập nguồn tương tự nữa thì bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng máy. Nhưng nếu sau khi bật máy lên và sử dụng máy vẫn thường xuyên bị sập nguồn thì bạn cần đưa máy tới các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để kiểm tra.
Kiểm tra phần mềm trên Asus ZenFone 6 xách tay
Kiểm tra phần mềm trên Asus ZenFone 6 xách tay

Cách 3: Nguyên nhân khiến Asus ZenFone 6 xách tay sập nguồn là do bạn cài đặt và sử dụng các phần mềm hoặc ứng dụng không tương thích với máy hoặc phần mềm quá nặng, khiến máy bị xung đột gây ra lỗi. Để khắc phục, bạn bật lại nguồn sau đó kiểm tra lại các Apps vừa cài đặt mới nhất, sau đó thử gỡ đi và sử dụng xem máy còn xảy ra lỗi hay không. Hoặc bạn có thể backup dữ liệu sau đó reset toàn bộ máy về nguyên trạng và sử dụng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi sập nguồn trên Asus ZenFone 6 xách tay tại Nology. Nếu gặp bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Nology để biết thêm chi tiết.
Tham khảo thêm các bài viết về sản phẩm Asus ZenFone 6 xách tay:

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: