Thủ thuật sử dụng các tính năng trên Sony Xperia Z2 Nhật mà bạn chưa biết!

Từ khi xuất hiện trên thị trường, chiếc Sony Xperia Z2 Nhật đã khẳng định được vị thế của mình và được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để sử dụng được nó một cách hiệu quả thì cũng cần phải có thủ thuật. Trong bài viết này, Nology sẽ hướng dẫn các bạn một số “mẹo” để sử dụng chiếc Sony Z2 tốt nhất.


 các tính năng trên Sony Xperia Z2 Nhật Bản
Thủ thuật sử dụng các tính năng trên Sony Xperia Z2 Nhật Bản
1, Kiểm soát các ứng dụng được cập nhật
Tính năng nhận thông báo của Android là đáng ghen tị nhất so với tất cả các hệ điều hành di động khác, nhưng đôi khi nó có thể gây khó chịu vì có rất nhiều ứng dụng được nhận thông báo. Với Sony Xperia Z2 Nhật, bạn có thể tắt các ứng dụng tùy từng trường hợp cụ thể bằng cách sử dụng tùy chọn quản lý thông báo “Manage Notification”.

Sony Xperia Z2 au
Sony Xperia Z2 Au
Bạn có thể cài đặt tùy chọn này bằng cách vào Settings > Personalisation, nơi hiển thị một danh sách đầy đủ tất cả các ứng dụng của bạn. Để ngăn chặn họ thông báo từ ứng dụng nào, chỉ cần bỏ chọn hộp bên cạnh ứng dụng đó.
2, Điều khiển cuộc gọi bằng thao tác
Sony Xperia Z2 AU đi kèm với ba lệnh bằng cử chỉ. Khi bạn nhận một cuộc gọi, bạn có thể tự động trả lời bằng cách đặt điện thoại lên tai. 


Màn hình Sony Xperia Z2 Au
Thủ thuật sử dụng Sony Xperia Z2 AU hiệu quả
Từ chối cuộc gọi cũng rất đơn giản, bạn lắc điện thoại khi nó đổ chuông, và bạn có thể tắt chuông mà không từ chối cuộc gọi bằng cách đặt úp điện thoại xuống bất kỳ mặt phẳng nào. Để kích hoạt tính năng này, các bạn chọn Settings > Personalisation > Motion
3,Sử dụng màn hình cảm ứng ngay cả khi bạn đang đeo găng tay

Màn hình cảm ứng điện dung là khá tốt, vì không giống như màn hình cảm ứng điện trở, chúng không yêu cầu lực ép để làm việc. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng màn hình hiển thị khi đeo găng tay - không nhiều điện thoại thông minh có chức năng này.

điện thoại Sony Xperia Z2 Au
Tính năng sử dụng màn hình cảm ứng khi đeo găng tay của Sony Xperia Z2 Au

Sony Xperia Z2 xách tay là khác nhau ở chỗ nó đi kèm với một tính năng làm tăng độ nhạy của màn hình, cho phép bạn đi đôi găng yêu thích của bạn mà vẫn lướt màn hình bình thường. Các bạn vào Settings > Display và kích hoạt "Glove Mode".

4, Tìm tên bài hát bằng điện thoại

Khi một cửa hàng hoặc quầy bar bắt đầu bật chơi một bài hát, bạn thích nó nhưng không biết tên của nó là gì? Nhờ sự kỳ diệu của công nghệ hiện đại, bạn không còn cần phải lo lắng về các vấn đề như vậy – Với Sony Xperia Z2 AU bạn có tất cả mọi thứ mà bạn cần.

Chỉ cần khởi động ứng dụng TrackID và chọn phím "Tôi đang nghe gì?" (What am I listening to?). Điện thoại của bạn sẽ nghe bài hát một vài giây và sau đó báo cáo với bạn tên bài hát và tên ca sĩ. Bạn cũng có thể tìm thông tin về những gì bạn đang xem trên truyền hình bằng cách sử dụng ứng dụng truyền hình mạnh mẽ tương tự như TrackID.
5,Sử dụng máy ảnh của bạn để tìm ra thông tin quan trọng

Sony Xperia Z2 AU không chỉ chụp ảnh tuyệt vời - nó còn có thể sử dụng máy ảnh của mình để cung cấp cho bạn thông tin về thế giới xung quanh. 


các tính năng trên Sony Xperia Z2 Nhật Bản
Các tính năng trên Sony Z2 Nhật Bản
Chọn biểu tượng chế độ ở dưới cùng bên phải của màn hình và chọn Info - Eye để kích hoạt tính năng này. Bạn có thể quét mã QR, mã vạch, văn bản, chủ thể và địa danh nổi tiếng và xem thông tin về chúng ngay lập tức.
6,Kiểm soát mức tiêu tốn dữ liệu của bạn
Điện thoại càng hiện đại càng tiêu tốn dữ liệu khi phải tải xuống và tải lên khối lượng thông tin lớn mỗi ngày. Vấn đề ở đây là nếu bạn sử dụng dịch vụ của nhà mạng với một mức giới hạn dữ liệu, thì bạn cần chắc chắn dung lượng tiêu thụ của bạn vẫn trong tầm kiểm soát.các tính năng trên Sony xperia z2 Nhật Bản
Thủ thuật sử dụng các tính năng trên Sony Xperia Z2 Nhật

Với chiếc Sony Xperia Z2 Nhật Bản, bạn có thể thiết lập các cảnh báo để thông báo cho bạn khi bạn đang đến gần giới hạn dung lượng dữ liệu của bạn, và thậm chí thiết lập vô hiệu hóa đường kết nối dữ liệu khi bạn đi qua một giới hạn nhất định - ngăn cản không để phát sinh bất cứ khoản phí nào. Vào Settings > Data usage và bạn sẽ thấy một màn hình mà bạn có thể thiết lập cảnh báo và giới hạn.
7,Giữ màn hình sáng khi bạn đang nhìn vào đó

Bạn đang xem một trang web, đọc một cuốn sách hoặc duyệt một số hình ảnh và bạn có thể thực sự khó chịu khi chế độ tiết kiệm năng lượng hoạt động vì nó tự động tắt màn hình để tiết kiệm pin. 
các tính năng trên Sony xperia z2
Sony Xperia Z2 Au
Đây là một điều dễ hiểu – vì trên tất cả thì màn hình tiêu tốn nhiều pin nhất. Xperia Z2 AU xây dựng một tính năng khắc phục được vấn đề này, các bạn vào Settings > Display và bật công tắc tùy chọn điều khiển đèn nền thông minh (Smart backlight control). Màn hình của điện thoại sẽ không còn tối thui một khi bạn đang giữ nó.
Với những mẹo như trên, hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức để sử dụng chiếc điện thoại Sony Xperia Z2 Nhật Bản hiệu quả. Còn nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm này hãy đến cửa hàng Nology
Địa chỉ : 96 Trần Vỹ - Mai Dịch - Cầu Giấy - HN
ĐT0968.416.111 - 0916.544.611

Video test máy và hướng dẫn chọn mua Sony Xperia Z2 Au :


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: