5 cách đơn giản giúp Iphone chạy mượt khi chơi Game, lướt Web

Dưới đây Nology tổng hợp 5 cách để tăng tốc cho điện thoại Iphone đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh mà bạn cần chưa tới 5 phút để thực hiện.1, Vô hiệu hoặc gỡ đi các ứng dụng không cần dùng đến(60 giây)

Có thể bạn sẽ không để ý đến, nhưng có rất nhiều ứng dụng mà bạn không hề dùng và cũng không cần dùng tới vẫn chạy ngầm, làm tiêu tốn rất nhiều tài nguyên của hệ thống. Ngoài những ứng dụng mà có thể trong một giây phút nổi hứng mà bạn đã cài đặt từ chợ ứng dụng, còn rất nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn bởi nhà sản xuất hoặc các nhà phát triển bản Rom sẽ làm giảm tốc độ chiếc Ịphone của bạn.Gỡ bỏ các ứng dụng để Iphone 5 chạy mượt hơn


Gỡ bỏ các ứng dụng để Iphone 5 cũ chạy mượt hơn

Đối với những ứng dụng bạn tự cài đặt thì không khó để gỡ bỏ chúng. Các bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để gỡ hết toàn bộ. Đối với các ứng dụng được cài sẵn của nhà sản xuất, sẽ khó hơn, song không phải là không thể. Đơ giản nhất bạn có thể vô hiệu hóa (disable) ứng dụng này trong Menu Setting. Với khoảng 6 ứng dụng không dùng tới, bạn chỉ mất 10 giây cho mỗi thao tác.

2,Xóa bộ nhớ đệm ứng dụng (30 giây)
Sau một thời gian sử dụng, các ứng dụng vẫn lưu trữ toàn bộ lịch sử trong bộ nhớ đệm (cache) làm cho chiếc Iphone của bạn trở nên ì ạch. Bạn có thể xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng bằng mục Menu Setting của thiết bị trong 30s. Tuy nhiên, có một số ứng dụng sẽ mất cả ngày để xóa nên các bạn phải kiên nhẫn.

Cách xóa bộ nhớ đệm giúp iphone chạy mượt

Xóa bộ nhớ đệm giúp Iphone 6 của bạn bớt ì ạch

Ứng dụng Application Cache Cleaner miễn phí là một cách đơn giản để xóa các bộ nhớ đệm của chỉ với vài lần chạm. Chỉ cần nhấn vào nút Clear All là công việc của bạn đã hoàn thành.
Tuy nhiên, để có thể chắc chắn rằng, bộ nhớ đệm này sẽ còn tiếp tục bị “đầy” sau một thời gian sử dụng. Cache Cleaner có thêm chức năng Auto Clear (Tự động xóa) bạn có thể cài đặt khoảng thời gian mà bạn muốn Application Cache Cleaner xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng trên máy của mình.

3,Cài đặt Laucher mới (30 giây)
Laucher là một ứng dụng để mở menu, điều khiển màn hình chính và rất nhiều phần khác thuộc về giao diện người dùng (UI). Trên thực tế, khi bán thiết bị, các nhà sản xuất bao giờ cũng có một Laucher mặc định. Tuy nhiên, các bạn có thể cài đặt một Laucher khác. Chúng có rất nhiều trên chợ ứng dụng Google Play bạn có thể tải về luôn.
Trong vô số ứng dụng Laucher bạn nên lưu ý tới laucher có tên là Lightning Laucher Home nó giúp chiếc điện thoại của bạn chạy nhanh và êm hơn một cách rõ rệt.

5 cách đơn giản giúp Iphone chạy mượt mà hơn

5 cách đơn giản giúp Iphone chạy mượt mà hơn

Để sử dụng tính năng Lightning Laucher hoặc một ứng dụng Laucher khác, bạn làm theo các bước sau:

* Cài đặt Lightning Laucher từ Google Play Store.

* Chạm vào nút Home, có một menu sẽ hiện ra hỏi bạn chọn laucher nào bạn muốn sử dụng.

* Bạn chọn Lightning Laucher và nhấp vào Always là OK.

4,Giới hạn hoặc tắt hết dữ liệu ngầm (10-60 giây)
Email, Gmail hoặc Facebook, Twitter của bạn luôn cần phải kết nối Internet để cập nhật thông tin. Mọi hoạt động cập nhật đó đều ngốn pin, tiêu tốn tài nguyên hệ thống và khiến máy bạn chậm lại rất nhiều.

Cách giúp Iphone chạy nhanh hơn khi chơi game, lướt web

Cách giúp Iphone chạy nhanh hơn khi chơi game, lướt web

Đương nhiên cũng có một số ứng dụng bạn cần phải cập nhật liên tục nếu như công việc đòi hỏi, chẳng hạn như email. Tuy nhiên, nếu như điều đó không cần thiết, bạn có thể tắt chức năng cập nhật dữ liệu đi. Nó giúp máy bạn không bị cạn pin nhanh chóng và chạy nhanh hơn.
Ngoài ra, với tài khoản Google, bạn có thể chỉ đồng bộ email và lịch (calendar) đồng nghĩa với việc có thể tắt các cập nhật liên quan tới danh bạ (contacts) hay sách (Play book), Google+

6, Bỏ các wiget không cần thiết (30 giây)

Khi bạn sử dụng một Laucher được giới thiệu, các tiện ích (wiget) trên màn hình chính cũng sẽ làm tiêu tốn tài nguyên hệ thống nếu như quá lạm dụng chúng. Cách giải quyết là bạn hãy nhìn kỹ vào màn hình và gỡ các Wiget ít khi dùng tới.

Thủ thuật gỡ bỏ các ứng dụng giúp iphone chạy nhanh hơn

Thủ thuật gỡ bỏ các ứng dụng giúp iphone chạy nhanh hơn

Trên đây Nology đã tổng hợp những cách để giúp Iphone của bạn chạy được mượt mà và nhanh hơn. Các bạn nhớ áp dụng nhé.

Tham khảo thêm các thủ thuật và ứng dụng dành cho điện thoại IPhone:
1,Cách khắc phục khi IPhone nhanh hết pin, lag, treo ứng dụng
2,Hướng d ẫn nâng cấp hệ điều hành IOS 8.4 cho Iphone 6
3, 5 thói quen sẽ giết chết Pin Iphone mà bạn nên tránh

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: