5 thói quen sẽ "giết chết" pin Iphone mà bạn không biết

Sử dụng điện thoại khi đang sạc, hay sạc pin qua đêm… là những điều mà mọi người thường khuyên bảo nhau để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo an toàn khi dùng smartphone. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn sai lầm.


1, Sử dụng sạc pin của bên thứ ba sẽ làm hỏng pin smartphone

Sự thật là bộ sạc pin của các bên thứ ba, dù không tối ưu thì vẫn có thể dùng để sạc máy tốt. Chỉ những sản phẩm làm giả, nhái mới cần phải tẩy chay.

Những lưu ý khi sử dụng Iphone

Sử dụng sạc pin không đúng sẽ chết pin smartphone

Bạn không nên sử dụng những bộ sạc pin nhái, giả hoặc những nhãn hiệu rẻ tiền, bởi vì các thiết bị như thế này thực sự nguy hiểm. Tuy nhiên, sạc pin của những nhãn hiệu khác dù không phải bộ sạc đi kèm thiết bị vẫn có thể dùng được rất tốt.

2, Không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc pin

Bạn có thể sử dụng điện thoại bất kỳ khi nào bạn muốn, miễn là đừng dùng bộ sạc nhái của một bên thứ ba. Có rất nhiều lý do để bạn lo sợ đằng sau sự thật trên. Mọi người thường tin dùng điện thoại khi đang sạc pin sẽ khiến điện thoại phát nổ, hoặc có nguy cơ bị điện giật. Điều đó thực sự đã xảy ra với một nạn nhân người Trung Quốc, khi cô này dùng iPhone trong khi đang sạc.

Những lưu ý khi sử dụng Iphone

Có nên dùng điện thoại khi đang sạc pin?

Tuy nhiên, chiếc sạc kia là hàng nhái của một bên thứ ba, không phải bộ sạc gốc của Apple. Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc và pin được nhà sản xuất phê duyệt, bạn vẫn có thể thoải mái vừa dùng smartphone vừa sạc.

3, Sạc điện thoại qua đêm là “giết chết” pin

Sự thật thì điện thoại thông minh hơn bạn nghĩ. Một khi đã đầy năng lượng, nó tự biết ngừng sạc. Nghĩa là pin vẫn không vấn đề gì dù bạn đang cắm sạc.

lưu ý khi sử dụng iphone

Những lưu ý khi sử dụng Iphone

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn cứ vô tư sạc pin suốt đêm. Bạn không nên rót thêm nước vào một chiếc ly khi nó đã đầy nước rồi. Tuổi thọ của pin sẽ kéo dài hơn nếu bạn luôn giữ cho điện thoại ở trong khoảng 40-80% pin.

4, Không bao giờ phải tắt máy?

Chiếc Iphone của bạn là một chiếc máy, nhưng nó cũng cần được nghỉ ngơi, thư giãn. Một chuyên gia Apple đã giải thích rằng, để tối đa tuổi thọ pin, thỉnh thoảng bạn nên tắt máy, đặc biệt khi đi ngủ vào ban đêm. Ít nhất, các chuyên gia Apple khuyên bạn nên tắt điện thoại 1 lần 1 tuần để bảo quản pin.

Tắt điện thoại cũng rất quan trọng với các thiết bị Android. Đơn giản chỉ là khởi động lại máy cũng giúp phục hồi tuổi thọ pin. nên quan niệm không bao giờ tắt máy là hoàn toàn sai lầm.

5, Chỉ sạc điện thoại khi nó đã hoàn toàn cạn kiệt pin

Tốt hơn hết bạn nên sạc điện thoại mỗi ngày, chứ không nên để đến khi máy đã quá yếu. Loại pin lithium-ion là loại được dùng trong các sản phẩm Apple và Samsung. Nếu bạn liên tục để pin sụt xuống tận 0%, pin sẽ hoạt động không được ổn định nữa.

pin iphone

Sử dụng sạc pin không đúng sẽ chết pin smartphone

Một vấn đề các bạn nên lưu ý khác là nhiệt độ sẽ hủy hoại pin. Điều này hoàn toàn đúng. Độ nóng và công nghệ không hỗ trợ nhau, và pin điện thoại cũng vậy. Pin lithium-ion tự làm nóng chúng, và sẽ nóng hơn khi sạc. Thời tiết lạnh cũng có thể tác động xấu lên tuổi thọ điện thoại, và pin ở nhiệt độ thấp sẽ còn chết nhanh hơn so với bình thường.

Tóm lại : Điện thoại sẽ an toàn nếu bạn giữ gìn nó trong mức nhiệt độ khuyến nghị. Apple cho biết mức nhiệt 32 degrees Fahrenheit (0 độ C) là mức nhiệt độ thấp nhất iPhone có thể chịu. Còn Samsung, bảo đảm điện thoại của họ có thể hoạt động tốt ở mức nhiệt từ -4 đến 122 độ.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: