Cách khắc phục khi IPhone nhanh hết Pin, máy chậm, treo ứng dụng

Người dùng Iphone có thể tự giải quyết khi máy bị treo ứng dụng, không phản hồi, máy nhanh hết pin,  không gửi được tin nhắn... với một vài mẹo nhỏ rất đơn giản, dễ thực hiện mà không cần phải mang máy đến cửa hàng để sửa chữa.


1, Máy "lag" và chạy chậm

Sau một thời gian sử dụng, hoặc sử dụng với tần suất lớn, nhiều khách hàng đã phàn nàn rằng iPhone 5/5s/6/6plus, iPad chạy chậm hẳn và không còn mượt như lúc mới mua nữa. Điều này xảy ra bởi vì thiết bị chứa quá nhiều dữ liệu.

Để khắc phục tình trạng này, bạn vào Settings (cài đặt) => General (chung) => Usage (cách sử dụng) tìm đến mục Manage Storage (quản lý lưu trữ). Ở đây, bạn sẽ biết được máy đã sử dụng bao nhiêu và còn bao nhiêu dung lượng trống cũng như ứng dụng nào tiêu tốn bộ nhớ nhất. 

Mẹo nhỏ giúp iphone 5s không bị lag, chậm

Mẹo nhỏ giúp iphone 5s không bị lag, chậm

Bạn có thể xóa ứng dụng dễ dàng bằng cách nhấn và giữ vào biểu tượng ngoài màn hình chính, chọn dấu X và ấn xác nhận. Còn về ảnh, video các bạn có thể đăng lên các dịch vụ đồng bộ trực tuyến, là iCloud hay Google Photo, rồi xóa trên máy để giải phóng tài nguyên.

Bên cạnh đó, Nology khuyên bạn nên vô hiệu hóa ảnh nền động (parallax wallpaper), là hiệu ứng mà khi bạn nghiêng máy thì hình nền cũng di chuyển theo. Bằng cách vào Settings => Accessibility (khả năng tiếp cận) và bật mục Reduce Motion (giảm chuyển động) lên là OK.

2, Máy nhanh hết pin
Thời gian sử dụng pin ngắn là vấn đề rất hay gặp phải với nhiều dòng smartphone và iPhone cũng không phải ngoại lệ, các nhà sản xuất luôn tìm mọi cách để khắc phục tuy nhiên, hiệu quả mang lại vẫn chưa cao. Một số thiết lập Nology nêu ra dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục phần nào hạn chế hao pin trên điện thoại thương hiệu Apple.

Iphone 5 nhanh hết pin cách khắc phục như thế nào?

Iphone 5 nhanh hết pin cách khắc phục như thế nào?

Bạn tắt tự động làm mới ứng dụng chạy nền bằng cách vào Settings (cài đặt) => General  (chung) tìm đến mục Background App Refresh.Ở mục này, bạn có thể tắt toàn bộ hoặc chỉ tắt những ứng dụng không cần thiết và bạn sử dụng không thường xuyên.

Tiếp theo các bạn vào phần Settings => Privacy (bảo mật) => Location Services (định vị) cuộn xuống dưới cùng để chọn mục System Services ( Hệ thống). Có một số tính năng sẽ cần định vị để nâng cao trải nghiệm thông minh trên chiếc iPhone, tuy nhiên nó cũng "ngốn" của bạn số pin đáng kể. Mình có một gợi ý nhỏ là bạn nên tắt mục Location - Based iAds, mục Popular Near Me và Frequent Locations mà không làm ảnh hưởng nhiều đến lúc sử dụng máy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào phần Settings (cài đặt) => General (chung) => Usage (cách sử dụng) => Battery Usage (sử dụng pin) để biết được phần mềm, ứng dụng nào đang tiêu hao nhiều pin trên iPhone của bạn nhiều nhất. Rồi dựa trên thông tin đó, có thể xóa hay điều chỉnh cách sử dụng hợp lý để kéo dài thời lượng của pin.

3, Các vấn đề về kết nối

Bạn đang gặp khó khăn khi kết nối Bluetooth, Wifi hay mạng di động, đơn giản bạn hãy tắt nó đi bằng cách chuyển máy sang chế độ Airplane (máy bay) trong 30 giây rồi thử kết nối lại. Nếu không gặp vấn đề về phần cứng thì phương pháp này có thể giải quyết được trong nhiều trường hợp.

Cách khắc phục Iphone 6 gặp vấn đề về kết nối

Cách khắc phục Iphone 6 gặp vấn đề về kết nối

Còn nếu cách trên không được, bạn hãy khôi phục các thiết lập kết nối. Bằng cách vào Settings (cài đặt) => General (chung) => Reset (thiết lập lại) và chọn Reset Network Settings (Thiết lập lại các thiết lập mạng)

4, Không gửi được tin nhắn

Một lỗi nữa mà người dùng cũng hay gặp phải đó là không gửi được tin nhắn, khi gặp vấn đề này, ngoài việc đảm bảo tiền cước và sóng ra, bạn có thể kiểm tra lại các kết nối. Với tin nhắn iMessage sẽ cần có mạng Internet thông qua Wi-Fi, mạng di động. Khi iPhone báo tin nhắn không gửi được, bạn nhấp vào dấu chấm than màu đỏ bên cạnh và bấm chọn Try Again.


Iphone bị lỗi gửi tin nhắn phải làm sao?

Nếu tình trạng trên vẫn chưa thể được khắc phục, bạn hãy khởi động lại thiết bị bằng cách giữ cả nút nguồn và phím Home trong vòng 20 giây.

5, Đồng bộ gặp vấn đề

Việc đồng bộ dữ liệu trên iPhone gặp trục trặc. Điều đơn giản nhất mà bạn cần kiểm tra là thiết bị đã được kết nối với Wi-Fi hay mạng di động hay chưa và đảm bảo chắc chắn mạng Internet đang hoạt động. Rồi thử bằng cách vào trang mạng, Facebook hay dùng trình duyệt đi đến các trang quen thuộc như Google.com.vn,...

Cách khắc phục Iphone  5/5s/6/6plus nhanh hết Pin, máy chậm

Cách khắc phục Iphone  5/5s/6/6plus nhanh hết Pin, máy chậm

Còn nếu Internet đang hoạt động mà đồng bộ vẫn gặp phải vấn đề, bạn hãy chắc chắn là iPhone của bạn đã được nâng cấp lên iOS phiên bản mới nhất rồi. Để kiểm tra xem có bản cập nhật hay không, bạn vào Settings (cài đặt) => General (chung) và chọn mục Software Update (cập nhật phần mềm)

Nếu sự cố đồng bộ tiếp tục xảy ra, các bạn nên thử gỡ bỏ từng tài khoản sau đó thêm lại lần nữa. Có thể quản lý mục này trong Settings => Mail (thư), Contacts (danh bạ), Calendars (lịch) và tìm đến phần Accounts (tài khoản)

6, Bị treo ứng dụng

Tình trạng này nếu xảy ra sẽ khiến người dùng không thể điều khiển được phần mềm, ứng dụng tự động thoát ra. Nếu có bản cập nhật hệ điều hành iOS mới, bạn đừng quên kiểm tra và cài đặt nó bằng cách vào Settings (cài đặt) => General (chung) và chọn Software Update (cập nhật phần mềm)

Cách khắc phục Iphone  5/5s/6/6plus nhanh hết Pin, máy chậm

Thủ thuật giải quyết Iphone bị treo ứng dụng

Ngoài ra, bạn cũng nên nâng cấp các ứng dụng trong App Store. Đây là cách đơn giản để đảm bảo phần mềm luôn được cập nhật là bật chế độ Automatic Updates (cập nhật tự động). Thực hiện bằng cách vào Settings => iTunes & App Store và chuyển mục Updates (cập nhật) sang On (bật)
Nếu phần mềm không phản hồi hoặc tự động thoát ra, bạn hãy bấm đúp nút Home để mở phần quản lý đa nhiệm vuốt lên để tắt ứng dụng sau đó mở lại là được.

7, Màn hình không phản hồi

Thủ thuật giải quyết Iphone bị treo ứng dụng

Cách khắc phục Iphone  5/5s/6/6plus nhanh hết Pin, máy chậm, treo ứng dụng


Vì được thiết kế nguyên khối, pin gắn liền ở trong nên nhiều người không biết phải làm gì khi iPhone bị treo, toàn bộ các tác vụ bị tê liệt hết và màn hình cảm ứng ngừng phản hồi. Trong trường hợp này, bạn hãy khởi động lại máy, đây là cách kiểm tra và khắc phục đơn giản nhất. Bằng cách bấm đồng thời phím nguồn và nút Home  cho đến khi chiếc iPhone tắt màn hình, và tiếp tục giữ như vậy đến lúc có logo Apple hiện lên. Vậy là bạn đã hoàn thành việc khởi động lại máy bằng phím cứng rồi.

Trên đây là các lỗi mà nếu dùng Iphone bạn sẽ rất hay gặp phải, tuy nhiên cách để khắc phục cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn có một chút kiến thức về nó. Còn nếu hoàn tất các bước trên mà vẫn không khắc phục được, bạn hãy mang máy đến cửa hàng Nology số 96 Trần Vỹ - Mai Dịch - Cầu Giấy - HN, các kỹ thuật viên của cửa hàng sẽ sửa lỗi nhanh nhất cho bạn.
Hỗ trợ kỹ thuật : 0466.868.143Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: