Hướng dẫn chạy Rom gốc cho Sky A910

Việc chạy 1 Rom gốc cho Sky A910 khi bạn không còn hứng thú với các rom cook nữa là điều rất thường thấy, hoặc cũng có những trường hợp do rom của nhà sản xuất không hấp dẫn, nên có nhiều người đã sử dụng chính rom đó để chỉnh sửa lại thành ra 1 bản rom tuy cook mà không cook, giúp cho người sử dụng cảm thấy hài lòng hơn với phiên bản  đó, đây được gọi là Rom stock. Bài viết sau đây Nology xin giới thiệu và hướng dẫn cách chạy Rom gốc cho Sky A910
p;

1, Lí do chạy rom gốcLí do thường gặp nhất là do người dùng cảm thấy thích rom đó và không muốn Update lên nữa mặc dù nó đã lỗi thời.

Rom gốc cho Sky A910 xách tay của nhà sản xuất không phải là 1 dạng rom “cùi” mà thật sự nó rất ổn định, nói thẳng ra nếu nó chạy gặp lỗi thì họ đã không cho xuất xưởng, vì thế đối với những ai không thích vọc máy hoặc không có nhiều kinh nghiệm khi giải quyết các sự cố thì có lẽ rom stock là 1 quyết định chính xác.

Hướng dẫn chạy Rom gốc cho Sky A910

Hướng dẫn chạy Rom gốc cho Sky A910

Ngoài ra vẫn có những người khi đang dùng rom cook của cùng 1 phiên bản nâng cấp Android muốn quay về sử dụng rom stock thì đa phần là do sử dụng nhầm bản rom bị lỗi.

Nếu xét chung 1 phiên bản hệ điều hành, chẳng hạn stock 4.4 và cook 4.4, stock 5.0 và cook 5.0 thì rõ ràng là rom stock luôn luôn ổn định hơn cho điện thoại, trong khi rom cook thì tạo tùy biến đa dạng hơn rất nhiều.

2, Ưu điểm của rom stock
Nhắc đến ưu điểm thì chắc chắn không ai không nhắc đến khả năng hoạt động trơn tru trên mọi khía cạnh và tính bền vững cao, tức là nó rất ổn định.
Nhưng bên cạnh đó, nhược điểm của rom stock mà đa phần xuất hiện ở thị trường hàng xách tay, đó là những ứng dụng, tính năng, tùy biến chỉ thích hợp nội địa, do đó có nhiều người cảm thấy không thật sự hài lòng.
Và quyết định giữ điện thoại ở bản rom stock hay là cài đặt rom cook cho nó là tùy thuộc vào bạn.

3, Cách chạy lại rom gốc (stock rom) cho điện thoại Sky A910
Để có thể chạy lại rom gốc, bạn cần sử dụng chế độ Recovery.


Link download theo từng model:

*Sky A910L:

*Sky A910S:

*Sky A910K:4, Cách thực hiện:

Khi bạn download file  recovery về máy xong, các bạn giải nén ra. Rồi cop file rom gốc vào trong bộ nhớ máy.

Bạn tắt nguồn điện thoại, bật chế độ Fastboot bằng cách nhấn và giữ tổ hợp 3 phím Volume Up, Volume Down và Power.


Hướng dẫn chạy Rom gốc cho Sky A910

Sau đó kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp kết nối micro usb

Trong file giải nén, bạn chạy file RunFastboot, điện thoại của bạn sẽ bật chế độ Recovery, lúc này bạn chọn reset toàn bộ dữ liệu trong máy (reset factory), wipe data,…., sau đó chọn install file rom gốc trong máy, chờ cho đến khi hoàn thành quá trình up rom là xong.


Hướng dẫn chạy Rom gốc cho Sky A910

Việc up lại rom gốc cho điện thoại Sky A910 không hề khó, chỉ cần bạn có cài đầy đủ driver cũng như sử dụng đúng loại rom dành cho mẫu điện thoại của bạn (S/K/L), đồng thời trình tự thực hiện cũng cần chính xác 1 tí, sẽ ít dẫn đến sai sót lỗi hơn.

Mong rằng qua bài viết không hoàn chỉnh này các bạn vẫn có thể thực hiện up rom gốc cho mình được, chúc các bạn may mắn và thực hiện thành công.

Xem video up Rom chi tiết tại đây :

            

Cùng chủ đề

2 nhận xét:

  1. điện thoại sky a910 giá giờ bao nhiêu nhỉ ?

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Sky a910 chính hãng hiện tại là 7150k bạn nhé

      Xóa