Rầm rộ bán Iphone 5c lock Nhật.Có nên mua?

iPhone 5C lock Nhật là chiếc smartphone được quan tâm nhiều nhất trên thị trường Việt Nam thời gian gần đây bởi nó sở hữu với một mức giá tốt. Với mức giá chỉ tầm 3 triệu, thị trường smartphone Việt Nam đang sốt với sự xuất hiện của những chiếc iPhone 5C bản lock thời gian gần đây. Nhưng, liệu với mức giá rẻ như vậy thì nó có kèm theo rủi ro hay hạn chế gì không?.  Dưới đây mình sẽ đưa ra một vài đặc điểm mà bạn nên hiểu rõ trước khi quyết định mua máy.

Rầm rộ bán Iphone 5c lock Nhật.Có nên mua?
Điện thoại Iphone 5c lock Nhật

1. Nguồn gốc của Iphone 5c lock

IPhone 5C lock Nhật đến từ nhà mạng Docomo của Nhật Bản. Vốn iPhone 5C lock có giá rẻ như vậy đến từ việc hiện nhà mạng Docomo bán Iphone 5c lock với giá rất rất rẻ kèm hợp đồng của nhà mạng tại thị trường Nhật Bản. Vì thế, khi về Việt Nam, máy có giá thành rẻ là điều không quá khó hiểu. 

2. Những rắc rối dễ gặp phải khi sử dụng iPhone 5c lock

Nhiều khi sử dụng Iphone 5c bản lock bị trừ tiền bất ngờ. Nếu bạn kích hoạt chức năng iMessage và Face Time trên máy, thì máy sẽ tự động gửi tin nhắn tới một đầu số từ Nhật Bản và bạn phải mất phí cho tin nhắn đó là 2.500 đồng.

Điện thoại Iphone 5c Lock âm thầm rút tiền người dùng
Điện thoại Iphone 5c Lock âm thầm rút tiền người dùng

Việc kích hoạt này bản quốc tế cũng có, nhưng nó dễ dàng thành công, còn với iPhone 5c lock sử dụng SIM ghép, tin nhắn này thường không kích hoạt thành công, dẫn tới việc bạn gửi tin nhắn nhiều lần cho tới khi nào hoàn thành thì thôi.

Việc này sẽ lặp lại mỗi khi người dùng tắt máy hay tháo SIM... Số tiền bị trừ sẽ chỉ với giá đấy nếu bạn ít tháo sim hay tắt máy nhưng nếu hành động này của bạn thường xuyên xảy ra thì nó sẽ tạo thành khoản khá lớn, rõ ràng đây là điều bất cập không thể không nhắc tới  khi bạn muốn cân nhắc mua iPhone 5c lock.

Ngoài ra, sử dụng iPhone 5c lock còn mang lại những bất tiện khác như  không có bảo hành chính hãng, thao tác kiểm tra tài khoản và nạp tiền,..., còn những lỗi có thể phát sinh trong quá trình sử dụng mà mình chưa biết đến.

3. Một số lỗi vặt của iphone 5c lock

Iphone 5c lock sử dụng sim ghét thường gặp lỗi vặt. Tuy nhiên, hầu hết các lỗi này đều giải quyết triệt để được bằng cách jailbreak máy. Nhưng, iPhone 5C về Việt Nam chủ yếu được cài sẵn nền tảng iOS 8.1.3 và phiên bản iOS này chưa jailbreak được.

Đầu tiên, iPhone 5C "lock" không hỗ trợ các câu lệnh quen thuộc như *100* (nạp tiền vào tài khoản) hay *101#. Dù vậy, yếu điểm này cũng không quá quan trọng vì người dùng hoàn toàn có thể sử dụng số điện thoại hỗ trợ của tổng đài nhà mạng để thay thế. Một số người dùng iPhone 5C lock Nhật cho biết máy cần được bật chế độ chuyển vùng dữ liệu (roaming) mới có thể sử dụng kết nối 3G.

Tính năng này có thể làm máy nhanh hao pin hơn đôi chút. Cũng không thể không nhắc đến việc khi vào khu vực chỉ có sóng 2G, iPhone 5C lock sẽ mất tín hiệu kết nối thay vì tự động chuyển xuống hỗ trợ kết nối 2G như các dòng máy hỗ trợ đầy đủ ở Việt Nam. Ngoài ra, iPhone 5C lock cũng yêu cầu danh bạ được nhập đầy đủ thêm tiền tố "+84" mới hiển thị được tên danh bạ khi có ai đó gọi đến. Lỗi này có thể được khắc phục nhanh bằng ứng dụng Edit Prefix Number mà không cần jailbreak.

Rắc rối trên iphone 5c lock
Rắc rối trên Iphone 5c lock

Cụ thể, Edit Prefix Number theo đó có giao diện người dùng thân thiện. Sau khi mở ứng dụng, bạn chỉ việc nhập đầu số cần thay thế vào ô Old prefix và nhập đầu số mới vào ô New prefix, rồi nhấn vào Proceed. Đến đây, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng xác nhận áp dụng thay đổi. Nếu nhấn OK, quá trình thay đổi đầu số áp dụng cho toàn danh bạ đã được hoàn thành.
Iphone 5c lock Nhật sử dụng sim ghét thường gặp lỗi vặt. Tuy nhiên, hầu hết các lỗi này đều giải quyết triệt để được bằng cách jailbreak máy. Nhưng, rất tiếc là iPhone 5C về Việt Nam chủ yếu được cài sẵn nền tảng iOS 8.1.3 và phiên bản iOS này chưa thể jailbreak.

4. Vì sao iPhone 5c lock Nhật có giá rẻ?

Ở Nhật Bản, iPhone 5c được bán theo dạng hợp đồng với nhà mạng, vì vậy nó sở hữu mức giá rẻ hơn khá nhiều so với iPhone 5c quốc tế. Mặt khác, chiếc Iphone 5c lock này lại được xách tay về Việt Nam không mất tiền thuế. Với 2 lý do đó, qua 2 lần "trợ giá", iPhone 5c bản lock có mức giá rẻ đến giật mình.

5. Chế độ bảo hành của iphone 5c bản lock

Cũng giống các dòng máy xách tay khác, iPhone 5C lock nhật không được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng. Và cũng không có cơ chế bảo hành chung cho dòng máy này chế độ bảo ha hành của nó phụ thuộc vào chính sách của cửa hàng phân phối. 

Bạn nên chọn các cửa hàng phân phối iPhone 5C lock có chính sách hỗ trợ phần mềm trọn đời nếu không am hiểu vấn đề này để được cửa hàng hỗ trợ xử lý các phần mềm trong tương lai nếu có vấn đề phát sinh. Nology chúng tôi, luôn tự hào là công ty uy tín với chất lượng đảm bảo, và bán Iphone 5c lock với mức giá rẻ nhất có thể trên thị trường và được bảo hành phần mềm trọn đời cho máy.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: