iPhone 5/5S cũ nên nâng cấp iOS 9 không?

Hệ điều hành iOS 9 cho Iphone 5s cũ vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm mà người dùng lại cần sự ổn định nên chưa dám cài đặt, đặc biệt là đối với các thiết bị đời cũ như iPhone 5S, iPad 2. Nhiều người sử dụng iPhone cũ vẫn đang băn khoăn liệu có an toàn khi nâng cấp iOS 9 Beta cho iphone hay không? Dưới đây là câu trả lời từ chuẩn cho các bạn từ chuyên gia Cnet.


iPhone 5/5S có nên nâng cấp iOS 9?
Có nên nâng cấp Iphone 5/5s lên IOS 9???

Trước hết phải khẳng định rằng việc nâng cấp iOS sẽ không làm hỏng thiết bị của bạn. Tuy nhiên, còn có một số lưu ý mà người sử dụng vẫn nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Hiện hãng sản xuất Apple mới phát hành iOS 9 phiên bản Beta tức là dưới dạng thử nghiệm, phần mềm này sẽ tiếp tục được điều chỉnh trước khi nó chính thức đến tay người dùng.

Trong giai đoạn thử nghiệm này, hệ điều hành có thể sẽ:

1, Phát sinh những lỗi và dựa theo các phản hồi thu thập được, Apple sẽ khắc phục chúng hoàn thiện hơn.

2, Nếu bạn là một người dùng có kinh nghiệm thì việc nâng cấp lên phiên bản iOS 9 beta sẽ giúp bạn sớm được trải nghiệm các tính năng mới, độc đáo và thú vị. Tuy nhiên, có cái được thì cũng có cái mất, nó cũng đi kèm rủi ro mà những khách hàng thông thường cần phải biết. Ban đầu, iOS bản beta chỉ dành cho các lập trình viên, nhưng sau đó đã được Apple mở rộng cho mọi người đều được dùng thử nghiệm. Dù vậy, ngay cả khi đã có phiên bản chính thức  phát hành, nó cũng có thể còn nhiều lỗi.Iphone 5s cũ có tương thích với IOS 9 không?

Iphone 5s cũ có tương thích với IOS 9 không?

3, Nếu bạn đề cao tính ổn định, khi iOS 9 chính thức được phát hành, bạn cũng nên chờ thêm một vài ngày thậm chí vài tuần trước khi quyết định nâng cấp, để có thời gian tham khảo những phản hồi từ cộng đồng mạng, từ thị trường. Điều này sẽ tuyệt đối an toàn, đặc biệt khi bạn dùng các thiết bị  như iPhone 5 cũ, Iphone 5s cũ, iPad Mini hay iPad 2.

4, Có nhiều ý kiến cho rằng, khi có bản nâng cấp lên iOS mới thì tỷ lệ gặp lỗi trên các thiết bị cũ sẽ cao hơn so với các sản phẩm đời mới. Điều này có thể giải thích là do khi phát triển phần mềm, nhà sản xuất sẽ ưu tiên trước hết về công nghệ cho các Model cao cấp. Nên nếu bạn sở hữu các sản phẩm cách đây 2, 3 năm thì có khả năng phần cứng cũ trên đó sẽ khó để tương thích tốt được với phần mềm mới.

IPhone 5s cũ liệu có nên nâng cấp hệ điều hành ios 9?

IPhone 5s cũ liệu có nên nâng cấp hệ điều hành ios 9?

5, Hệ điều hành iOS 9 được hãng Apple giới thiệu với một loạt nâng cấp nổi bật như trợ lý giọng nói Siri thông minh hơn, có thể làm mới hết các ứng dụng mặc định gồm ghi chú, bản đồ,, bổ sung Wallet, News hay có thêm cả chế độ tiết kiệm pin điều mà đa số người dùng rất mong muốn cải thiện trên Iphone 5 cũ, Iphone 5s cũ. Còn nếu bạn đang sở hữu đồng thời cả sản phẩm iPhone và iPad, thì có thể thử nghiệm iOS 9 cho máy tính bảng trước mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến công việc. Trong khi đó, chiếc iPhone vẫn là công cụ liên lạc chính, nên cần đảm bảo tính được ổn định và chưa vội nâng cấp ở thời điểm này.

6, Tóm lại

Nếu không phải dân chuyên về mảng công nghệ và không muốn chiếc điện thoại yêu quý của mình gặp phải vấn đề không mong muốn, thì mình khuyên bạn không nên tải iOS 9 beta lúc này. 
Các bạn có thể đặt những câu hỏi thắc mắc về hệ điều hành IOS 9, các vấn đề về sử dụng điện thoại IPhone dưới bài viết, hoặc liên hệ với số Hotline phòng kỹ thuật Nology : 0466.868.143 để được hỗ trợ nhé.

Tham khảo thêm :Hướng dẫn nâng cấp IOS 8.4 cho iphone 6/6 Plus

                            Cách nâng cấp Iphone 4s/5/5s/6/6 Plus lên IOS 9


Xem video hướng dẫn nâng cấp Iphone 4s/5/5s/6 lên IOS 9 tại đây:

                  

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: