Cách nhận biết Iphone 6 Plus lock hay quốc tế

Hiện tại trên thị trường Việt Nam, chiếc Iphone 6 Plus có hai phiên bản là bản quốc tế và bản lock. Việc nhận biết được hai phiên bản này giúp người dùng khi chọn mua sẽ đúng chiếc Iphone 6 Plus có chất lượng tốt và không gặp trở ngại trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, để đáp ứng yêu cầu người dùng thì dưới đây mình xin đưa ra cách nhận biết Iphone 6 Plus lock hay quốc tế. 

Không riêng iPhone 6 Plus mà hầu hết các dòng iPhone đời thấp hơn khác cũng đều có phiên bản lock khóa mạng. Phiên bản iphone 6 plus lock st&t được bán khá chạy vì giá của nó thường rẻ hơn khá nhiều so với phiên bản quốc tế khoảng vài triệu đồng. Đó chính là lý do tại sao phiên bản lock hiện nay xuất hiện khá nhiều trên thị trường. Các của hàng thì bán chạy, lợi nhuận cũng tương đối cao còn người mua thì mua được chiếc Iphone 6 Plus lock với giá rẻ. Tuy nhiên, ẩn sau mức giá rẻ đó là những nguy cơ có thể gặp phải trong quá trình sử dụng chúng mà bạn cần phải chú ý.

Trước tiên, để các bạn hiểu rõ hơn về Iphone 6 Plus lock mình sẽ đưa ra giải thích về nó. 

- iPhone 6 Plus lock: là bản khóa mạng và chỉ được sử dụng sim của nhà mạng khóa.  Do có hạn chế đó nên phiên bản lock sẽ rẻ hơn bản quốc tế vài triệu đồng.

- iPhone 6 Plus bản quốc tế: là bản quốc tế nên nó sử dụng được tất cả các mạng trên thế giới mà không gặp phải trở ngại nào khi sử dụng.

Về cơ bản thì chúng đều là sản phẩm chính hãng của Apple, điều khác nhau duy nhất là phiên bản lock thì nhà mạng hạn chế. Nếu chẳng may mua phải máy unlock thì có thể gặp một số vấn đề trong quá trình sủ dụng như  lỗi kết nối sim, lỗi mạng, lỗi phần mềm...Do vậy chúng ta cần phải biết cách nhận biết  iPhone 6 Plus lock hay không để tránh mua nhầm.

1. kiểm tra iPhone 6 Plus lock

Để kiểm tra chúng ta cần đến thông số IMEI của máy, tiếp sau đó truy cập vào trang web: http://dev.mk/iphone-simlock-status-imei-checker/ để check hiện trạng của máy.

Bước 1: Lấy thông số IMEI của điện thoại Iphone 6 plus

IMEI là dãy số mà nhà sản xuất gắn cho mỗi một sản phẩm của họ,dựa vào đó người dùng có thể biết được một số thông tin về sản phẩm. Hoặc lấy số IMEI của iPhone 6 Plus, bạn có thể xem trên vỏ hộp và xem trong phần Cài đặt và cách nữa là gọi từ bàn phím.

- Trên vỏ hộp: bạn nhìn phía ngoài vỏ hộp, ở phần dưới sẽ có một dãy số gồm 15 chữ số đó là thông số IMEI. Ghi lại dãy số đó để kiểm tra.


- Lấy trực tiếp trên điện thoại: vào Cài đặt/ Cài đặt chung/Giới thiệu sẽ có dòng IMEI để bạn kiểm tra.

Cách nhận biết Iphone 6 Plus lock hay quốc tế
Lấy số IMEI trong phần cài đặt của iphone 6 plus- Cách gọi từ bàn phím: Từ bàn phím iPhone 6 Plus bạn nhấn *#06# , dãy số IMEI sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn.

Kiểm tra Imei xem có phải Iphone 6 lock không ?
Nhập *#06# để lấy số IMEI

Bạn nên dùng cả ba cách trên để lấy thông số IMEI rồi đem so sánh xem có khớp nhau không, bởi có thể mua nhầm hàng dựng thì sẽ cho kết quả không chính xác. Sau khi  xác nhận chúng khớp nhau, bạn vào một trong các trang web sau để kiểm tra.

Bước 2: Kiểm tra iphone 6 plus lock st&t bằng cách check IMEI

Có một số trang mạng cho phép check iPhone lock miễn phí. Các bạn có thể truy cập vào và tiến hành kiểm tra bằng các trang web sau.

- http://iphoneimei.info/

Vào trang, bạn nhập mã số IMEI của máy vào ô trống enter một cái rồi đợi. Một lúc sau sẽ cho kết quả. Lúc này hãy nhìn vào dòng chữ Sim lock, nếu kết quả cho Unlocker tức là máy bản quốc tế, còn kết quả cho Check Sim lock, Lock hoặc Unknown thì là máy khóa mạng.

Cách kiểm tra iphone 6 Plus lock
Sau khi check IMEI,như trên hình là bản quốc tế

-  http://imeidata.net/

Cũng như trên, bạn nhập mã số IMEI và ô trống rồi enter. Nếu kết quả là Unlock thì đó là bản quốc tế, còn không phải thì là bản khóa mạng

Bản quốc tế, trùng với kết quả bên trên

Hãy nhớ kỹ cách kiểm tra iphone 6 plus lock softbank như hướng dẫn để tránh mua nhầm, bởi hàng Iphone 6 lock thường rẻ hơn Iphne 6 bản quốc tế. Cách kiểm tra khá đơn giản. Hi vọng các bạn sẽ là người mua hàng thông thái để luôn mua được sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho mình, đặc biệt là những sản phẩm đắt tiền như iPhone 6 Plus.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: