Những tính năng hay trên Sony Xperia Z3 Docomo.

Sony Xperia Z3 Docomo là một chiếc smartphone rất đẹp không chỉ vẻ ngoài mà cả phần cứng và phần mềm bên trong đều được Sony tối ưu hóa hơn so với các dòng máy Xperia Z đời trước. Ngoài giao diện cũng như phần cứng bên ngoài thì máy còn được trang bị một số tính năng cực kỳ thông minh.

Những tính năng hay trên Sony Xperia Z3 Docomo.
Những tính năng hay trên Sony Xperia Z3 Docomo.
1. Chạm 2 lần để mở màn hình.

Sony Xperia Z3 xách tay có một thiết kế rất tuyệt vời vì Sony đã biết lắng nghe người dùng hơn khi thiết kế nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng ở vị trí tay mà bạn có thể cầm thoải mái được. Tuy nhiên nút nguồn lại hơi nhỏ và ấn hơi khó và để giải quyết vấn đề này thì Sony đã trang bị cho Z3 tính năng chạm 2 lần để mở màn hình tương tự như tính năng knock on của LG.

Sony Xperia Z3 Docomo.
Chạm 2 lần để mở màn hình trên Sony Xperia Z3 Docomo.
Để sử dụng tính năng này bạn vào Cài đặt vào phần Màn hình và tích vào mục Chạm để bật. Trong phần cài đặt màn hình còn có một tính năng hay ho nữa đó là Chế độ găng tay. Vào mùa đông, khi đi ngoài đường chúng ta thường đeo găng tay vào những lúc ấy khi có cuộc gọi đến hay bạn cần sử dụng điện thoại thì sẽ rất bất tiện, với chế độ găng tay trên Xperia Z3 Nhật Bản thì bạn hoàn toàn có thể vừa đeo găng tay vừa sử dụng smartphone bình thường đây là một tính năng mà mình đánh giá rất cao.

2. Thay đổi giao diện.

Giao diện trên Sony Xperia Z3 Au rất đẹp rồi nhưng Sony còn trang bị thêm cho máy một kho Theme cực kỳ đồ sộ để bạn có thể tùy ý thay đổi giao diện theo phong cách của mình. Đê đổi giao diện bạn vào mục Cài đặt => Cá nhân hóa => Chủ đề, ở đây Sony có gợi ý cho chúng ta một số giao diện mặc định của máy ngoài ra và bạn có thể tải thêm các Theme này trên kho ứng dụng của hãng và của bên thứ 3.

Điện thoại Sony Xperia Z3 Docomo.
Thay đổi giao diện trên Sony Xperia Z3 Docomo.
3. Các tính năng thông minh trong cuộc gọi.

Máy trả lời là một chức năng rất hay của Sony Z3, khi có cuộc gọi đến mà bạn không nghe được máy sẽ tự động nhận cuộc gọi và gửi đến người nghe một đoạn tin nhắn mà bạn đã ghi âm trước đó và sẽ ghi âm lại lời nhắn mà người gọi nhắn lại cho bạn và khi nào rảnh tay thì bạn mở máy lên và có thể nghe lại lời nhắn đó.

Để kích hoạt chức năng này, bạn vào mục Máy trả lời ghi âm lời chào mới lại, chọn khoảng giây mà máy sẽ phát lời chào sau khi có người gọi đến và sau đó là phần tin nhắn của người gọi nhắn lại cho bạn. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích đối với người dùng.

Tính năng thông minh trên Sony Xperia Z3 Docomo.
Các tính năng thông minh trong cuộc gọi của Sony Xperia Z3 Docomo.
Trong các tính năng của cuộc gọi, mình muốn giới thiệu mục Cử chỉ giúp bạn xử lý cuộc gọi cực kỳ thông minh và hữu ích. Đầu tiên để trả lời cuộc gọi bạn chỉ cần đưa máy lên tai mà không cần phải trạm trực tiếp vào màn hình cảm ứng, để từ chối cuộc gọi các bạn chỉ cần lắc thiết bị.

4. Xóa thông báo sau khi xem.

Với các bạn hay sử dụng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Gmail,...thì chiếc điện thoại của chúng ta sẽ có rất nhiều thông báo để giải quyết vấn đề này bạn thường phải kéo thanh thông báo xuống và nhấn nút xóa, nó sẽ xóa toàn bộ các thông báo của bạn bao gồm cả những thông báo quan trọng mà bạn chưa kịp xem. Hãng Sony lại một lần nữa ghi điểm với người dùng khi trang bị cho Z3 Nhật Bản một tính năng cực kỳ tuyệt vời rất là hữu dụng đó là tính năng xóa thông báo sau khi xem. Để bật tính năng này lên, bạn vào Cá nhân hóa kéo xuống bật Xóa thông báo sau khi đã xem. Sau khi bật tính năng này, các thông báo sẽ được ẩn đi giúp bạn không bị rối mắt.

5. Tiết kiệm pin.

Khi bật quá nhiều chức năng thông minh thì thời lượng pin của máy sẽ bị giảm sút. Tuy nhiên với Sony Xperia Z3 Nhật Bản, các bạn có thể tăng thời gian sử dụng bằng cách vào Quản lý pin, ở đây Sony cung cấp cho chúng ta 2 chế độ tiết kiệm pin đó là STAMINA và Ultra STAMINA. Các bạn nên dùng chế độ STAMINA là chế độ ở mức bình thường với chế độ này khi bạn tắt màn hình đi máy sẽ ngắt tất cả các kết nối như wifi, bluetooth,...và khi bạn bật màn hình máy thì máy sẽ tự động kết nối lại các kết nối cho bạn. Còn với chế độ Ultra STAMINA các bạn chỉ bật khăngi nào máy còn quá ít pin khoảng 10% pin và bạn không thể sạc ngay được khi đó máy sẽ quay trở về với các ứng dụng sơ cua như nhắn tin, gọi điện,... bù lại điều này giúp bạn tăng được thời gian sử dụng máy lên khá nhiều.

Những tính năng hay trên Sony Xperia Z3 Docomo.
Tiết kiệm pin trên Sony Xperia Z3 Docomo.


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: