So sách đánh giá chi tiết Sky a910 và Xiaomi Mi4

Ở thời điểm hiện tại, trên thị trường người tiêu dùng không hướng tới dòng máy cao cấp nhiều mà đa số người dùng lựa chọn những chiếc smartphone tầm trung, trong đó có 2 chiếc điện thoại nổi bật nhất đó là Sky a910 đến từ xứ sở nhân sâm và Xiaomi Mi4 đến từ vương quốc đồ nhái. Dưới đây là bài So sánh Sky a910 và Xiaomi Mi 4 mời các bạn cùng theo dõi.

So sách đánh giá chi tiết Sky a910 và Xiaomi Mi4
So sánh sky a910 và Xiaomi Mi4

Về thiết kế

Cả Xiaomi Mi4 xách taysky a910 chính hãng đều có khung kim loại như nhau, diện tích hiển thị lớn mọi chức năng đều được đưa ra bên ngoài. Tuy nhiên, mặt trước của Xiaomi Mi 4 có phần gọn gàng và đẹp hơn, cái mà mình không ưa nhất ở sky a910 là quả camera lồi khiến người dùng hơi mất thiện cảm trong khi Xiaomi Mi4 vừa secxi mà lại không lộ liễu như vậy. Ngoài điều này thì tổng thể Sky vega iron 2 mang tính độc đáo mà đẹp hơn Xiaomi Mi 4 nhiều nào là màu đen vàng sang chảnh, nào là loa ở góc rất tinh tế. Điện thoại phân loại tính cách người dùng, chính vì thế mà điện thoại khác lạ bao giờ cũng mang một phong cách riêng. Nói thế không có nghĩa là thiết kế của Xiaomi Mi4 thua kém, nó vừa vặn hơn một chút mà nắp lưng có thể thay đổi bằng gỗ rất độc đáo. Ngoài những điểm khác biệt đó ra thì cả 2 đều toát lên cảm giác gia công rất tốt: các phím bấm nảy, các chi tiết như cổng sạc, tai nghe cũng có mức độ hoàn thiệt rất cao. Chính vì vậy, để lựa chọn 2 máy chỉ dựa vào thiết kế là công việc hết sức khó khăn.

So sánh sky a910 và Xiaomi Mi4
So sánh sky a910 và Xiaomi Mi 4

Về cấu hình

Xiaomi Mi 4 xách tay có nhỉnh hơn một chút, cả 2 đều có ram 3GB, vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 801, GPU ADRENO 330 nhưng xung nhịp của Xiaomi Mi4 nhỉnh hơn 2.5GHZ so với sky vega iron 2 mà nhỉnh hơn chút đó cũng không quan trọng vì cấu hình của cả 2 đã quá ngon rồi, chơi game, xem phim, giải trí lướt web thì cả 2 đều rất mượt mà. Tuy nhiên với lợi thế dùng hệ điều hành riêng thì Xiaomi Mi 4 xách tay có rất nhiều tính năng hay ho. Vì vậy, ở mặt trải nghiệm thì nó thú vị hơn. Mặt khác, do phần mềm tùy biến quá ít thành ra sky vega iron sky a910 lại có gì đó rất nhẹ nhàng không gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xiaomi Mi4 xách tay
Cấu hình của Xiao Mi4 xách tay

Màn hình hiển thị

Thiết kế cùng cấu hình có vẻ same same nhưng màn hình hiển thị thì cả 2 có thiên hướng hoàn toàn khác nhau, điều này là do công nghệ màn hình mà 2 máy sử dụng. Một bên Xiaomi Mi 4 với tấm nền IPS, bên kia là Sky a910 với Super AMOLED Plus còn thông số khác thì cũng tương đương nhau như là độ phân giải full HD, màn hình kích thước 5 inch trên Xiaomi Mi4 còn 5.3 inch trên Sky a910. Là màn hình AMOLED nên những màu sắc trên vega Iron 2 rực rỡ và sống động cực kỳ khi đứng cạnh Xiaomi Mi 4. Đây là kiểu sống động đúng nghĩ chứ không phải rực lên như dòng galaxy. Xiaomi Mi4 xách tay màu sắc hài hòa hơn khi cho hình ảnh màu sắc nhẹ nhàng hơn.

Về camera 

Đây là 2 chiếc máy hiếm hoi có chế độ chụp Auto rất tốt, và về camera thì Xiaomi Mi4 có chút nhỉnh hơn, giao diện thuận tiện và đẹp hơn. Ở bất kỳ điều kiện ánh sáng nào thì Xiaomi Mi 4 và sky a910 đều xử lý quá xuất sắc. 

So sách đánh giá chi tiết Sky a910 và Xiaomi Mi4
So sách đánh giá Sky a910 và Xiaomi Mi4

Ở ảnh chụp 2 chiếc oto, dù ảnh chụp có 2 phần sáng tối rõ rệt nhưng vẫn đầy đủ chi tiết.

Camera của sky vega iron 2 và Xiaomi Mi4

Về Pin

Pin là điểm mạnh của Sky A910 với dung lượng 3220MAh, và có pin phụ cùng tiện lợi hơn với khả năng thay thế nhanh chóng. Đây là điểm mạnh nhất của dòng điện thoại xứ sở kim chi. Xiaomi Mi4 có thời lượng thấp hơn một chút nhưng cũng đủ để nghe gọi thoải mái mà không sử dụng ứng dungj nặng thì trong khoảng hơn 1 ngày.

Như vậy, qua bài so sánh này, có thể thấy là chúng đều có chất lượng tương đương nhau, điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 máy là màn hình và pin, do đó, người dùng có thể đưa ra quyết định chọn pin trâu màn hình rực rỡ, hay pin bình thường màn hình trung thực để có thể rước một trong 2 chiếc smartphone này về. Nhưng có điều mình thấy rằng sự chênh lệch giữa giá Xiaomi Mi4 với giá sky a910 cũng đương đối mà các tính năng có phần tương đương thì có vẻ Xiaomi M4 có phần hơn. Nhưng việc chọn lựa 1 chiếc điện thoại vẫn là ở các bạn. Chúc các bạn chọn được chiếc điện thoại như ý.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: