Hướng dẫn up Rom 5.0 Android cho Sony Xperia Z3 Au, Docomo


Chiếc Sony Xperia Z3 đã được cập nhật lên Android 5.0 chính thức thông qua bằng phần mềm Opera, các mã máy khác của nhà mạng Au, Docomo Nhật Bản hiện tại chưa có bản update. Tuy nhiên thì người dùng cũng có thể trải nghiệm những điều mới mẻ trên bản Rom Andriod 5.0 bằng cách up rom D6603 thông qua phần mềm Flashtool. Bài viết dưới đây mình xin hướng dẫn up rom 5.0 Android cho Sony Xperia Z3 , Sony XperiAu, Docomo Nhật Bản:
Để cài đặt Android 5.0 các bạn cần cài đặt 1 số phần mềm dưới đây:
+ Link rom 5.0 Sony Xperia Z3: Fshare + Google + 4share.vn
+ Flashtool 0.9.18.4: + Google + Fshare
+ Flashtool 0.9.18.5: + Google + Fshare

Bước 1: Cài đặt Driver Sony Companion, Flashtool, Driver Flashtool (nên cài full driver Flashtool)
Bước 2: Copy rom tải về vào thư mục C:/Flashtool/firmwares (hoặc theo thư mục mà bạn đã cài đặt)
Bước 3: Chạy file FlashTool.exe với Win 32-bit , FlashTool64.exe với Win 64-bit
Bước 4: Tắt máy, giữ phím giảm âm và ghim cáp (bước này để máy tính cài đặt driver Flash mode trước và nhận ra điện thoại). Máy tính cài đặt driver và báo kết nối với điện thoại Sony xong, bạn có thể rút cáp và để điện thoại sang 1 bên và làm tới bước tiếp theo.
Bước 5:Trên máy tính: trong FlashTool các bạn chọn hình tia sét và chọn chế độ Flashmode.
Bước 6: Tiếp đó, chọn tới bản rom vừa tải về ở trên. Ở bước này nếu bạn up cho máy D6603 thì ấn Flash để Up rom luôn. Với tất cả các máy khác cần tích vào các ô sau: PARTITION, TA, FOTA, BASEBAND để không bị mất IMEI và bộ nhớ trong của máy và nhấn Flash.

 Chạy file FlashTool.exe với Win 32-bit , FlashTool64.exe với Win 64-bit

Bước 7: Chờ 1 lát khoảng 10 phút Flashtool giải nén rom xong và hiện lên yêu cầu kết nối điện thoại, các bạn giữ phím giảm âm và ghim cáp kết nối với máy tính. Khi máy tính báo hiệu đã kết nối, Flashtool bắt đầu nạp rom.
Bước 8: Sau khi FlashTool báo finish là quá trình up rom hoàn tất. Các bạn có thể rút cáp và nhấn nút nguồn 2 lần để khởi động máy lên.

Quá trình khởi động mất từ 5-7 phút, các bạn cài đặt 1 số bước ban đầu và bắt đầu trải nghiệm bản rom 5.0.2 Android trên Sony Xperia Z3 Au, Docomo.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: