Cách Up Rom chuẩn nhất cho SKY A900 thực hiện tại nhà

Sky  A900 hiện là một trong những điện thoại cao cấp nhất của hãng Pantech được phân phối chính hãng tại Việt Nam đi kèm đó là một cấu hình mạnh mẽ cùng kiểu dáng đẹp. Và hiện nay, A900 là một sản phẩm đang bán chủ lực tại Nology. Bài viết này, kỹ thuật Nology sẽ hướng dẫn các bạn cách UP ROM chuẩn nhất hiện nay.


Điện thoại Sky A900

Bản Rom dành cho Sky A900 đã được kỹ thuật Nology kiểm tra kỹ càng và hiện đã sẵn sàng cài đặt cho khách khi được bán ra. 
Ưu điểm của bản Rom này là:

- Chạy mượt, nhanh, mọi tác vụ không có hiện tượng bị trễ

- Được việt hóa 100% sửa lỗi tin nhắn

- Wifi , bluetooth dùng ổn định.
- 3G không bị tụt vạch, mất sóng.

1, Chuẩn bị
Để cài bản Rom cho Sky A900 trước hết bạn cần chuẩn bị một số công cụ  sau :
- Phải biết rõ thông tin máy là của nhà mạng nào? S / K hay L ? phần này bạn hãy xem ở phần giới thiệu điện thoại, hoặc tháo pin xem mặt sau máy.

Up rom cho điện thoại Sky

Cách Up Rom chuẩn nhất cho SKY A900

- Máy tính bạn dùng để cài phải nhận đủ Driver của Sky Pantech, bạn nên dùng máy tính chạy hệ điều hành IOS 7.
- Kiểm tra xem phiên bản Android mà máy bạn đang chạy là : JellyBean 4.2 hay Kitkat 4.4. 
- Các bạn tải Recovery cho Sky A900.

Tải xuống: 
- ROM
Recovery TWRP
Driver USB & Fastboot

Chú ý : Các bạn nên sao lưu backup lại toàn bộ dữ liệu gồm : danh bạ, hình ảnh, tin nhắn... trước khi chúng ta tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 1 : Trên máy đã tải sẵn bản ROM , Recovery TWRP , Driver USB & Fastboot. Các bạn Mở file Driver USB & Fastboot chọn đúng phiên bản nhà mạng mà mình đang dùng S/K/L mà đã xem để cài vào máy tính.

Bước 2 : Trên điện thoại Sky A900 bạn vào cài đặt => kết nối với máy tính và bộ nhớ => tùy chọn kết nối với USB => chọn tiếp thiết bị phương tiện MTP (Media Device MTP)

Hướng dẫn Up Rom nhanh nhất cho A900

Hướng dẫn Up Rom nhanh nhất cho Sky A900

Sau khi chọn xong các bạn dùng cable USB kết nối điện thoại và máy tính rồi sao chép bản Rom đã tải về vào bộ nhớ trong của máy.

Bước 3 : Tắt nguồn điện thoại rồi bấm tổ hợp phím gồm Nguồn + Tăng âm lượng + Giảm âm lượng, màn hình sẽ hiện ra bảng Bootloader.
Lưu ý : Trong bootloader ta dùng phím tăng âm lượng để di chuyển lên và phím giảm âm lượng để di chuyển xuống, còn phím Nguồn  để lựa chọn.

bản Rom cho SKy a900

Rom sky A900

Tiếp theo bạn lựa chọn Fastboot trong danh sách. Khi lựa chọn xong nếu màn hình chỉ hiện ra nguyên từ Fastboot thì ta dùng cable USB để kết nối điện thoại với máy tính cho nhận đủ Driver.

Bước 4 : Ở trên máy tính các bạn mở file Recovery TWRP đã tải về, và lựa chọn 1 trong 2 folder Jellybean 4.2 hoặc Kitkat 4.4 theo phiên bản điện thoại bạn đang chạy. Lúc này Folder TWRP sẽ có 3 file tương ứng với 3 bản S/L/K để bạn chọn. Bạn mở lên và nó sẽ tự động  nạp Recovery vào điện thoại.

Lưu ý : Đây là phiên bản Recovery mềm. Nghĩa là phiên bản Recovery dùng và chạy 1 lần. Nếu bạn muốn sử dụng lại thì làm lại các bước như trên là được.

Bước 5 : Sau khi nạp thành công trên màn hình điện thoại sẽ tự Boot vào Recovery TWRP. 

Cách Up Rom chuẩn nhất cho SKY A900

Cách Up Rom chuẩn nhất cho SKY A900

Bạn vào Settings => Screen => bỏ tích phần Enable screen timeout đi
Sau đó back ra ngoài chọn Wipe => Advanced Wipe => chọn chính xácmục Dalvik Cache, Cache, Data, System. Tuyệt đối không được tích những mục gồm: Internal Storage và external_sd bởi vì đây là phần bộ nhớ trong và bộ nhớ thẻ nhớ SD của máy. Khi chọn xong bạn kéo thanh Swipe như trong hình dưới đây từ trái qua phải.

cách Up Rom đơn giản nhất cho Sky A900


Hướng dẫn Up Rom đơn giản nhất

Tiếp tục back ra ngoài chọn Install => kéo xuống dưới tìm File ROM mà ta đã copy vào trong bộ nhớ máy và nhấn chọn. Sau đó chỉ việc kéo thanh Swipe to confirm Flash từ trái qua phải là TWRP sẽ tiến hành Flash ROM.

cách Up Rom đơn giản nhất cho Sky A900


Lúc này các bạn chỉ cần chờ cho đến khi Flash xong ROM rồi Reboot lại máy là hoàn thành. Lần đầu máy khởi động sẽ mất khoảng 5 phút nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Lưu ý : Nếu bạn gặp tình trạng bị treo khi chọn nút Reboot máy trong TWRP sau khi đã Flash Rom xong thì chỉ cần tháo pin ra và lắp lại xong khởi động máy lên và sữ không ảnh hưởng gì đến quá trình cài đặt.

Dưới đây là  hình ảnh sau khi Up thành công bản Rom cho Sky A900


Chúc các bạn thực hiện thành công và có cho mình bản Rom ưng ý nhất. Còn nếu gặp phải vấn đề khó khăn, hay thắc mắc các bạn có thể liên hệ với bên kỹ thuật Nology : 0466.868.143
Hoặc mang máy đến trực tiếp cửa hàng tại số 96 Trần Vỹ - Mai Dịch - Cầu Giấy - HN.


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: