Samsung Galaxy Note 5 đọ dáng với Galaxy S6 Edge 2 sim

Galaxy Note 5 và Galaxy S6 edge 2 sim - hai smartphone cao cấp nhất của hãng Samsung nửa cuối năm 2015. Chúng được đánh giá cao ở cấu hình và thiết kế, giữa chúng sự khác biệt chính là nằm ở thiết kế màn hình. Để xem 2 siêu phẩm mới ra mắt này của Samsung chúng tranh tài đọ dáng ra sao, mọi người cùng theo dõi tiếp nhé.


Samsung Galaxy Note 5 đọ dáng với Galaxy S6 Edge 2 sim
Samsung Galaxy Note 5 đọ dáng với Galaxy S6 Edge 2 sim
Samsung Galaxy Note 5 sử dụng màn hình phẳng truyền thống còn S6 edge+ có màn hình cong hai viền độc đáo. Nhìn từ phía trước, có vẻ Note 5 trông to bè hơn mà không mang vẻ thanh thoát như ở Galaxy S6 edge+. Nhưng nhìn mặt sau thì ngược lại, galaxy Note 5 trông thuôn và dài hơn.

Thiết kế của Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge 2 sim
Thiết kế của Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge 2 sim
Bộ đôi này có kích thước gần gâng như nhau: 153,2 x 76,1 x 7,6 mm, 171 gram. Tuy nhiên, chúng khác nhau ở màn hình cong, chỉ có điều sẽ rất dễ nhầm S6 edge+ với S6 edge ra mắt đầu năm vì chúng có thiết kế hệt nhau, chỉ khác màn hình. Với galaxy Note 5, Samsung đã thành công trong việc kéo màn hình ra tận 2 bên mép máy, dù không cong ở mặt trước như S6 edge+, khiến người dùng không còn cảm giác với viền màn hình nữa.

Galaxy note 5 và galaxy s6 edge
Galaxy note 5 bên trái và galaxy s6 edge bên phải
Kiểu dáng của Note 5 có thể được coi là S6 edge+ lật ngược, khi chúng cùng cỡ màn hình 5,7 inch nhưng mặt trước phẳng còn mặt sau cong. Mặt lưng của note 5 được làm cong nhiều ở hai bên và ôm sát vào khung viền khiến việc cầm nắm rất thích, ôm tay và chắc chắn. Trong khi ở S6 edge+, dù giảm bớt sự cấn tay và sắc ở khung viền nhưng thiết kế mặt sau phẳng lại khiến cho việc cầm không dễ chịu.

Thiết kế nguyên khối của Samsung galaxy note 5 và galaxy s6 edge
Cả Galaxy S6 edge+ và Galaxy Note 5 đều có chung ngôn ngữ thiết kế mới của Samsung. Chúng sử dụng kiểu thiết kế nguyên khối với khung viền kim loại, mặt kính cường lực trước và sau trông bóng bẩy, nhưng lại dễ bẩn vì bám vân tay và mồ hôi. Cả hai vẫn sử dụng phím Home dạng cứng và được tích hợp cảm biến vân tay, nhận diện nhanh chóng.

Samsung Galaxy Note 5 trông nam tính hơn Galaxy S6 edge+ vì bốn góc được làm vuông vắn hơn. Nhưng đổi lại, với mặt trước có màn hình uốn cong, S6 edge+ lại thời trang, lạ mắt hơn. Galaxy Note 5 nặng hơn Galaxy S6 edge+, trọng lượng 171 gram 153 gram. Cả hai đều có camera lồi ra khá rõ ở phần lưng và đều được đặt ở vị trí như nhau trên máy.

Thiết kế của Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge 2 sim
Thiết kế viền của Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge 2 sim
Phần khung viền kim loại của Galaxy Note 5 dày hơn so với Galaxy S6 edge+ và điều này khiến việc cầm chắc và thoải mái hơn. Độ mỏng trên model màn hình phẳng 7,6 mm trong khi ở mẫu màn hình cong là 6,9 mm. Tuy nhiên, vị trí các phím bấm trên khung viền của chúng tương đồng với nhau. Phím âm lượng và phím nguồn đều cho thao tác dễ dàng, không khó chịu như ở galaxy S6 edge.

Thiết kế của Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge 2 sim
Thiết kế  tuyệt hảo của Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge 2 sim
Galaxy note 5 và galaxy s6 edge
Bút S - Pen trên Galaxy note 5
Ngoài việc làm cong ở mặt lưng cho cảm giác cầm tốt hơn, Note 5 cũng giá trị hơn S6 edge+ ở việc có thêm bút cảm ứng S Pen đa năng. Cây bút mới được làm vỏ giống kim loại với cơ chế đầu bấm để kéo ra khỏi khe. Ở cả hai model cao cấp mới ra, Samsung đều lược bỏ mắt hồng ngoại. Khay sim dạng nano được đặt trên đỉnh máy. So với Note 4 thì Note 5 không còn khe cắm thẻ nhớ mở rộng vì vậy việc lưu trữ phụ thuộc vào bộ nhớ trong.

Camera của Galaxy note 5 và galaxy s6 edge
Camera của Galaxy note 5 và galaxy s6 edge 
Cũng khá là giống nhau với góc trên màn hình, cả hai đều được trang bị camera trước 5 megapixel, khẩu độ f/1.9 và camera sau 16 megapixel, khẩu độ f/1.9, chống rung quang học. Đến đây, đối với người dùng thích chụp ảnh tự sướng thì Samsung Galaxy note 5 quả là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, các bạn vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 0916.544-611 - 0968.416.111
Địa chỉ: Số 96 Trần Vĩ - Mai Dịch - Cầu giấy - Hà nội

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: