So sánh LG G3 Cat6 F460 và samsung galaxy s5 LTE - A

Sau khi ra mắt 2 sản phẩm chiến lược của mình là Lg g3 và Samsung galaxy S5 thì hai ông lớn công nghệ của Hàn Quốc lại đồng thời tung ra hai phiên bản nâng cấp của điện thoại trên được phân phối riêng cho nhà mạng LTE với tên gọi LG G3 Cat6 F460 và Samsung Galaxy S5 LTE-A. Sự ra mắt cùng lúc đủ để thấy rằng sự cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng sản xuất điện thoại di động nói chung và của riêng hai hãng LG và Samsung nói riêng.
Các mẫu điện thoại liên tục được cải tiến dựa trên sự tinh tế giữa các hãng. Nó cho thấy sự phát triển không ngừng trong thiết kế cũng như cấu hình máy. 

Để xem mức cạnh tranh của các hãng mạnh như thế nào thì dưới đây, mình sẽ đưa ra bài so sánh LG G3 Cat6 F460 và samsung galaxy s5 LTE - A.

So sánh LG G3 Cat6 F460 và samsung galaxy s5 LTE - A
So sánh LG G3 Cat6 F460 và samsung galaxy s5 LTE - A

Thiết kế của LG G3 Cat6 F460 và samsung galaxy s5 LTE - A

Sự trau chuốt trong thiết kế có thể nhận thấy những đường nét của LG G3 Cat6 có phần thanh thoát và sáng tạo hơn thiết kế có sự dập khuôn của Samsung. Chất liệu được sử dụng trên G3 Cat6 là Polycarbonate giả vân kim loại nên trọng lượng của máy đã được giảm đi đáng kể, chất liệu này không hề thua kém vỏ nhôm được sử dụng trên iPhone 5s, nó mang lại cảm nhận thực chứ không đơn giản là một vỏ nhựa giả kim loại thông thường nữa. Bên cạnh đó LG đã thể hiện được các nhìn thẩm mỹ của mình trong thiết kế khi mà mặt trước của LG G3 Cat 6 được thiết kế rất tinh tế, chính vì vậy mà G3 Cat 6 có màn hình lên tới 5.5 inch nhưng kích thước của máy khá cân đối, không quá to.to.

LG G3 Cat6 F460 và samsung galaxy s5 LTE - A
LG G3 Cat6 F460 và samsung galaxy s5 LTE - A

Với Samsung thì lại khác, thiết kế của Galaxy S5 LTE-A người dùng thấy sự cạn kiện về ý tưởng trong thiết kế của hãng. Ngoài việc cải tiến nắp lưng bằng một chất liệu mới giúp không trơn trượt và bám mồ hôi thì rất khó để tìm ra một điểm mới trong thiết kế của nó. Dường như Samsung vẫn cố gắng đi theo lối mòn trong thiết kế đặc trưng của mình.

Màn hình của LG G3 Cat6 F460 và samsung galaxy s5 LTE - A

Có lẽ việc LG G3 Cat6 F460 ra mắt màn hình QHD đã làm Samsung hơi khó chịu, vì thế mà ở phiên bản nâng cấp Galaxy S5 LTE-A đã được nâng cấp lên màn hình QHD, và đây là một điểm cộng cho Samsung khi mà màn hình QHD trên S5 LTE-A đã khắc phục những yếu điểm về độ sáng ở trên LG G3 Cat6 . Nhưng hãng LG cũng không dừng lại ở một màn hình như thế, hãng cũng có cải tiến về tấm nền trên.

Mỗi màn hình của 2 siêu phẩm này đều có một ưu điểm riêng, trong khi LG G3 Cat6 F460 với tấm nền IPS cho màu sắc trung thực thì Galaxy S5 LTE-A với công nghệ màn hình AMOLED cho màu sắc rực rỡ, bắt mắt nhìn tốt hơn khi ở ngoài trời.


Hiệu năng của LG G3 Cat6 F460 và samsung galaxy s5 LTE - A

Để đánh giá sự khác biệt về hiệu năng ở Samsung Galaxy S5 LTE-A và Lg G3 Cat 6 F460 thì thật là rất khó. Khi mà chúng đều sử dụng phần cứng tương tự nhau chip Snapdragon 801 với tốc độ 2GHz kết hợp với 2GB RAM. Hơn một chút, Galaxy S5 LTE-A có lợi thế khi có những tính năng mới khá hữu ích như khả năng chống bám bụi, cảm biến vân tay và đo nhịp tim.

LG thì ngược lại, họ không quan tâm quá nhiều đến những tính năng mới trên mà dành hầu như hết thời gian để đầu tư vào thiết kế cho nên LG G3 Cat6 F460 không được trang bị những tính năng như trên Galaxy S5 LTE-A . Bởi với những tính năng bám bụi và đo nhịp tim sẽ làm máy trở nên cồng kềnh hơn và làm ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể của máy, đó là điều mà LG không muốn nó xuất hiện trên sản phẩm của mình


LG G3 Cat6 có nhiều phần mềm cải tiến hơn.

LG G3 Cat 6 F460 với giao diện hiện đại tinh tế, LG đã bỏ gần như toàn bộ giao diện người dùng Optimus UI để thay thế bằng giao diện mới theo phong cách thiết kế phẳng, đơn giản.Trong khi đó Samsung Galaxy S5 vẫn sử dụng giao diện TouchWiz đã quá quen thuộc  với người dùng trên các dòng máy trước đó của hãng.

Điện thoại Lg g3 cat6 f460
Điện thoại Lg g3 cat6 f460

Các tính năng mới trên LG G3 Cat6 là Knock Code, QSlide , Knock Onđược đánh giá khá cao về độ tiện nghi và tính ứng dụng thực tế. Còn trên Galaxy S5 LTE-A lại có tính năng hướng về sức khỏe và bảo mật cho người dùng bằng tính năng bảo mật vân tay và cảm biến đo nhịp tim.

Camera của Samsung Galaxy S5 LTE-A cho những bức ảnh tuyệt đẹp

Ở điểm này thì có lẽ Samsung đã vượt LG. Tuy nhiên, ở lần ra mắt này LG có đưa ra công nghệ mới ở camera của LG G3 Cat6 F460 đó là công nghệ lấy nét bằng laser giúp lấy nét nhanh và độ chính xác cao hơn.

Đọ camera của LG G3 Cat6 F460 và samsung galaxy s5 LTE - A
So sánh camera của LG G3 Cat6 F460 và samsung galaxy s5 LTE - A

Pin của Lg G3 F460 và Galaxy S5 LTE-A 

Pin cũng là một điều khiến nhiều người quan tâm trước khi chọn mua máy, trong khi LG G3 f460 sử dụng pin 3000 mAh thì s5 lại sử dụng một viên pin kém hơn 2800 mAh. Và ở g3 cat6 có tính năng tiết kiệm pin đặc biệt trên màn hình của mình và màn hình QHD của LG G3 chỉ tiêu tốn năng lượng tương đương với màn hình Full HD.

Kết luận

Theo đánh giá một cách tổng quát thì hai siêu phẩm này đều rất đáng để xem xét khi bạn muốn sở hữu một chiếc smartphone cao cấp, đa tính năng. Mỗi máy đều có thế mạnh riêng và có cách riêng của mình để chinh phục người mua.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, các bạn vui lòng liên hệ:
Số điện thoại: 0916.544-611 - 0968.416.111
Địa chỉ: Số 96 Trần Vĩ - Mai Dịch - Cầu giấy - Hà nội

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: