Samsung Galaxy Note 5 và Samsung Galaxy S6 Edge Plus có đáng mua?

Năm nay, Samsung đã cho ra mắt hai siêu phẩm là  Galaxy S6 Edge PlusGalaxy Note 5. Samsung luôn tìm cách để khắc phục các sản phẩm của mình. 

Samsung là một thị trường hấp dẫn khi tung ra 2 siêu phẩm này để đưa công ty trở lại trên con đường hướng tới lợi nhuận tăng, đó là nhờ Note 5 và S6 plus + . Trong tuần vừa qua, tôi đã thử nghiệm cả hai thiết bị, sử dụng chúng không ngừng để chụp những bức ảnh, các đoạn video, và làm tất cả những điều bạn thường làm trên một điện thoại thông minh. Và bạn biết những gì? Đây thực sự là hai chiếc Smartphone đáng để mua.

So sánh Samsung Galaxy Note 5 và Samsung Galaxy S6 Edge Plus
 Samsung Galaxy Note 5 và Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Thiết kế

Trước đây, các công ty cung cấp điện thoại thông minh được trang bị khe cắm thẻ microSD và pin có thể tháo rời nhưng thay vào đó Samsung đưa ra các thiết bị làm từ nhôm mảnh dẻ và thủy tinh.

Samsung Galaxy S6 Edge Plus và Galaxy Note 5 là một kiệt tác nghệ thuật mà Samsung sản xuất từ trước đến nay. Galaxy S6 Edge + dành cho những người thích xem video và chơi trò chơi nhờ vào thiết kế màn hình cong của nó. Trong khi đó, Galaxy Note 5 là nhằm trực tiếp vào những người muốn có một thiết bị sản xuất, hoàn thành với một bút stylus để ghi nhanh các ghi chú để phác thảo ý tưởng.

Tùy chọn lưu trữ được giới hạn đến 32 hoặc 64 GB cho cả hai thiết bị. Việc thiếu dung lượng lưu trữ là một thiếu sót khó hiểu khi nhìn vào Note 5.

Là một thiết bị tốt hơn so với điện thoại khác? Nó phụ thuộc vào mục đích bạn sử dụng. Tôi cho rằng đa số người dùng sẽ lựa chọn Samsung S6 plus do thiết kế cong của nó. S6 edge plus nhẹ hơn và mỏng hơn so với Note 5. Xét về tổng thể, S6 plus có vẻ nhỉnh hơn Note 5 một chút.

So sánh Samsung Galaxy Note 5 và Samsung Galaxy S6 Edge Plus
Galaxy S6 plus dày 0,7 mm lại mỏng hơn so với Note 5

Một vấn đề về Note 5 là màn hình của nó lên tới 5,7-inch uốn cong tương tự như màn hình trên S6 Edge plus) nhưng Galaxy S6 plus dày 0,7 mm lại mỏng hơn so với Note 5.

Hiệu suất

Cả hai thiết bị đều được trang bị với 2,1 GHz Exynos 7420 bộ xử lý octa-core 64-bit, bạn có thể sử dụng nguyên một ngày cho việc cài đặt, tải, và tùy biến hơn 50 ứng dụng mà máy không hề có dấu hiệu đơ hay chậm. Đặc biệt, chúng còn cho phép hai ứng dụng chạy cùng một lúc trong một định hướng phân chia màn hình nhờ tính năng đa cửa sổ của Samsung

Phần mềm

Khi Samsung đưa ra cả hai thiết bị tại sự kiện Unpacked của họ, họ bao gồm một từ: TouchWiz. Thuật ngữ này đề cập đến phần mềm độc quyền của Samsung chạy trên nền tảng Android của Google, thêm tính năng và các tùy chỉnh. 

Máy ảnh

Samsung trang bị cảm biến 16 megapixel trong Note 5 và S6 plus. Điều đó có nghĩa là hiệu suất là như nhau, nhưng màn hình lớn hơn làm cho nó dễ dàng hơn để khung và thiết lập hình ảnh.

So sánh Samsung Galaxy Note 5 và Samsung Galaxy S6 Edge Plus
Samsung đều trang bị cảm biến 16 megapixel cho Note 5 và S6 plus

Samsung cung cấp chế độ camera khác nhau được thiết kế cho các tình huống cụ thể, chẳng hạn như các sự kiện thể thao hay thậm chí là các bức ảnh thực phẩm.

Hiệu suất ánh sáng là một điểm yếu với hầu hết các máy ảnh điện thoại thông minh. Tuy nhiên, thay vì hình ảnh nổi hạt, cả hai thiết bị phải vật lộn với các hình cân bằng trắng thích hợp. Trong khi đó, iPhone 6 sẽ cho ra hình ảnh nổi hạt với sự cân bằng tốt hơn.

Tuổi thọ pin

Note 5 và S6 plus được trang bị một pin 3.000 mAh, nhỏ hơn một chút so với Note 4 và không còn có thể tháo rời, nghĩa là người dùng có thể không chỉ đơn giản thay thế một pin chết với một phụ tùng sạc đầy khi cần thiết. Nhưng với dung lượng pin trên, bạn có thể sử dụng liên tục trong một ngày mà máy vẫn chạy mượt.

Có lúc tôi quên sạc Note 5 trước khi đi ngủ, và khi tôi tỉnh pin là 16%. Bình thường, khi điều này xảy ra tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta chỉ có thể sạc một lúc và ra khỏi nhà để kịp giờ làm. Tuy nhiên, tôi cắm Note 5 và 15 phút sau đó pin có thêm 25%; thêm 15 phút sau, tôi đã gần 60%. Hội nhập của Qualcomm, một công nghệ sạc nhanh cho các thiết bị của Samsung là một tính năng vô giá.

So sánh Samsung Galaxy Note 5 và Samsung Galaxy S6 Edge Plus
Note 5 và S6 plus dung lượng pin 3.000 mAh

Nhìn chung, hai thiết bị này cũng không khác biệt nhau nhiều, cả Samsung Galaxy Note 5 Galaxy S6 edge plus đều là điện thoại thông minh Android tốt nhất của Samsung từ trước đến nay. Hình ảnh  hiển thị sôi động, sắc nét, được đánh giá cao ở màn hình cong của S6 Plus. Hai chiếc Smartphone này, thực sự không lãng phí để bạn trải nghiệm.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: