So sánh chi tiết Samsung Galaxy Note 4 Hàn Quốc và Note 5

Sau khi Samsung Galaxy Note 5 ra mắt thì đã có rất nhiều người không hài lòng bởi vì nếu so sánh với Samsung Galaxy Note 4 Hàn Quốc thì Note 5 có vẻ đã bị tụt lùi đi như là không tháo được nắp lưng, thay thế pin, không có khe cắm thẻ nhớ ngoài, không có tính năng hồng ngoại mắt thần để điều khiển từ xa. Tuy nhiên, để đánh đổi những điều đó thì chắc chắn Samsung phải có những cải tiến của Note 5 xách tay hơn so với Note 4 xách tay. Hôm nay, mình sẽ gửi tới các bạn bài so sánh chi tiết về 2 mẫu điện thoại này.

Samsung Galaxy Note 4 Hàn Quốc và Note 5
Điện thoại Samsung Galaxy Note 4 Hàn Quốc và Note 5
so sánh Samsung Galaxy Note 4 Hàn Quốc và Note 5
Mặt lưng của Samsung Galaxy Note 4 Hàn Quốc và Note 5
So sánh chi tiết Samsung Galaxy Note 4 Hàn Quốc và Note 5
Samsung Galaxy Note 4 có thể tháo được nắp lưng còn Note 5 thì không
Về thiết kế, Galaxy Note 5 xách tay là một thiết bị kim loại nguyên khối khi cầm sẽ có cảm giác chắc chắn và độ hoàn thiện tốt hơn so với Samsung Galaxy Note 4 xách tay, viền của Galaxy Note 5 Au sẽ không lo sau 1 thời gian sẽ bị tróc hoặc bay màu như trên Note 4 Hàn Quốc. Mặt lưng nhựa giả da đã thay bằng lớp kính sang trọng tương tự như thế hệ của Samsung Galaxy S6 tuy nhiên mặt kính này lại dễ bám bẩn và bám vân tay. Galaxy Note 5 Docomo đã thay thế đi phím home và cảm biến vân tay để vuốt khá là khó chịu ngày xưa bằng 1 phím home thao tác cảm ứng 1 chạm khá là tiện lợi. Đây là điểm mà nhiều người dùng đánh giá khá cao. Trên Galaxy Note 4 Hàn Quốc thì khi muốn lấy bút S-Pen ra để sử dụng thì các bạn phải kéo ra thủ công hoàn toàn bằng tay nhưng Galaxy Note 5 xách tay các bạn chỉ cần bấm nhẹ vào nó sẽ tự nảy ra đem lại trải nghiệm sử dụng của chúng ta tốt hơn. 

Samsung Galaxy Note 4 và Galaxy Note 5
Cạnh trên của Samsung Galaxy Note 4 Hàn Quốc và Note 5
so sánh Samsung Galaxy Note 4 và Galaxy Note 5
Cạnh phải của Samsung Galaxy Note 4 và Note 5
điện thoại Samsung Galaxy Note 4 và Galaxy Note 5
Khe cắm bút S-Pen của Samsung Galaxy Note 4 và Note 5
Ngoài ra 2 máy cùng là màn hình 5,7 inch nhưng màn hình trên Note 5 lại nhỏ hơn do nó đã được tối ưu hóa viền 2 bên màn hình mỏng hơn so với Galaxy Note 4. Màn hình cảm ứng tuy cùng có độ phân giải 2K, công nghệ Super AMOLED thì Note 5 vẫn thể hiện được sự trong trẻo cũng như độ chính xác của màu sắc tốt hơn hẳn so với Note 4, cụ thể thì nó giống hệt như Galaxy S6 tuy nhiên màn hình trên Samsung Galaxy Note 5 lại bị ám vàng nặng hơn trên Note 4 Hàn Quốc. Thêm 1 điểm khá thú vị nữa là Samsung đã chỉnh lại độ PPI trên màn hình của Galaxy Note 5 xách tay chính vì thế cùng kích thước, cùng độ phân giải nên Note 5 hiển thị được nhiều thông tin, nhiều không gian hơn.

 Samsung Galaxy Note 4 và Samsung Note 5
Màn hình của Samsung Galaxy Note 4 và Note 5
Samsung Galaxy Note 4 Hàn Quốc và Note 5
Ứng dụng Danh bạ của Samsung Galaxy Note 4 và Note 5
Một trong những điều mà người dùng cảm thấy hơi đáng tiếc đó là Galaxy Note 5 Au đã giảm dung lượng pin xuống còn 3000mah giảm đi khoảng 7% so với Note 4 xách tay, tuy nhiên thời lượng sử dụng thực tế của nhiều website đánh giá thì Note 5 lại tốt hơn hẳn Note 4 là nhờ có cấu hình đã được cải tiến với vi xử lý 7420 64 bit nhanh hơn, 4GB RAM, bộ nhớ trong USF 2.0 nhờ cải tiến về phần cứng nên khả năng tiêu thụ điện năng cũng ít hơn nên Galaxy Note 5 Docomo mới có thời lượng pin tốt, ấn tượng mặc dù dung lượng có giảm đi 1 chút.

So sánh chi tiết Samsung Galaxy Note 4 Hàn Quốc và Note 5
Bút S-Pen với nhiều cải tiến trên Galaxy Note 5
Về bút S-Pen trên Samsung Galaxy Note 5 cũng có nhiều cải tiến khi mà ta có thể viết trực tiếp lên màn hình khi vừa rút bút ra mà không cần mở khóa máy, chụp ảnh cuộn màn hình viết trực tiếp lên file PDF,...

 Samsung Galaxy Note 4 và Galaxy Note 5
Camera trên Samsung Galaxy Note 4 và Galaxy Note 5
 Samsung Galaxy Note 4 và Galaxy Note 5 Docomo
Chế độ chụp ảnh trên Samsung Galaxy Note 4 và Galaxy Note 5
Sự thay đổi nhiều nhất của Note 5 so với Note 4 có lẽ đến từ camera, góc chụp rộng hơn, hỗ trợ chỉnh tay, khả năng phơi sáng 10 giấy, camera trước ấn tượng đẹp hơn rất nhiều.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, các bạn vui lòng liên hệ:


Số điện thoại: 0916.544-611 - 0968.416.111
Địa chỉ: Số 96 Lê Đức Thọ kéo dài - Mai Dịch - Cầu giấy - Hà nội

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: