Thế nào là Iphone 5 active và cách nhận biết Iphone 5 chưa hay đã active?

Thế nào là Iphone 5 activeIphone 5 chưa active ?


Trước đây nhắc đến Iphone người ta nghĩ ngay đến người có tiền. Nhưng dạo gần đây với tần xuất ra sản phẩm mới nhanh và đều hơn thì những dòng điện thoại cũ của Iphone lần lượt xuống giá. Nhiều tín đồ của Iphone lựa chọn dùng các sản phẩm iphone 5 cũ, đã qua sử dụng, sách tay từ nhật, Iphone 5 lock..... Vấn đề sẽ không có gì phải bàn cãi nếu như mọi người dùng bản Quốc tế mua tại các siêu thị. Tuy nhiên để sở hữu nó thì là điều "không thể với nhiều người". Lợi dụng lòng tin và đánh và tâm lý thích hàng rẻ của khách hàng nhiều thương gia đã bán hàng kém chất lượng, hàng nhái cho khách. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn phân việt giữa Iphone 5 chưa activeIphone 5 đã active, để giúp bạn phần nào chọn chuẩn hàng khi mua.Iphone 5 active là như nào ? Active được hiểu là trạng thái hoạt động hay khả năng hoạt động của máy. Vì vậy Iphone 5 Active tức là máy đã được kích hoạt hoạt động, còn Iphone 5 chưa active tức là máy chưa kích hoạt, chưa được hoạt động.

Cách phân biệt iPhone 5 đã Active và Iphone 5 chưa active
Bất kỳ điện thại nào cũng đều có IMEI và nó không thể bị thay đổi và thường thì nó sẽ trùng với vỏ hộp, vỏ máy nếu máy chưa qua sửa chữa. Có nhiều cách khác nhau để check xem IMEI của máy nhưng cách đơn giản nhất là bạn  nhập mã: *#06# vào phần quay số và bấm ok máy sẽ hiện ra mã số IMEI của máy

Tiếp theo, bạn truy cập vào trang Apple.com  sau đó chọn mục support > sau đó chọn tiếp check your service and support coverage.
phân việt Iphone 5 đã active và chưa active
phân việt Iphone 5 đã active và chưa active
Tiếp đến bạn nhập imei của Iphone 5 vào dấu nhắc trên web, sau đó bạn chọn Continue hoặc ấn Enter để check.
Như nào là Iphone 5 đã active ?
Như nào là Iphone 5 đã active ?

Khi đó iPhone 5 sẽ được liệt kê đầy đủ thông tin rằng máy đã active hay chưa active. Nếu Iphone của bạn đã active thì nó sẽ hiện lên những thông tin sau:
Cách nhận biết Iphone 5 chưa active
Cách nhận biết Iphone 5 chưa active

Đối với iPhone chưa được kích hoạt, active thì sẽ hiện ra thông báo nhắc người dùng “Please activate your iPhone” như sau:
Thế nào là Iphone 5 active
Thế nào là Iphone 5 active

Tiếp theo, để chắc chắn thì bạn hãy lắp sim vào máy. Nếu như thiết bị của bạn chưa báo nhận mạng thì có nghĩa là máy chưa active và ngược lại máy đã được active.

Bước cuối cùng để chắc chắn về chất lượng của chiếc Iphone 5 mình mua về thì bạn thêm bước kiểm tra imei của máy. Với những máy chuẩn thì imei trên máy sẽ trùng với vỏ sau máy. Cách này thường kiểm tra được khá chính xác.

Chú ý: nếu bạn nhập imei trên website mà kiểm tra không cho kết quả giống như hai trường hợp kia thì bạn cần xem xét lại chiếc phone của mình, có thể khẳng định nó là chiếc iphone có nguồn gốc không minh bạch.

Trên đây là một số thông tin mà người dùng khi chọn mua máy cần chú ý để lựa chọn cho mình một chiếc iphone chuẩn nhất. Cách kiểm tra trên chỉ phần nào giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại an tâm hơn. Tốt nhất bạn nên lựa chọn cho mình địa chỉ bán hàng uy tín để giảm thiểu phần nào được rủi ro không mong muốn. 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: