3 tính năng vô dụng tại Việt Nam của IOS 9- có thể bạn không biết

Vừa qua Apple cho đã nâng cấp hệ điều hành lên iOS 9 những người dùng iphone 6 cũ, iphone 5s cũ đang đồng loạt cập nhật lên phiên bản mới cho dế yêu của mình. Nhưng hẳn nhiều người không biết rằng một số tính năng trên IOS 9 lại trở thành vô dụng tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu nhé.

Ngoài những tính năng mà người dùng đã quá quen thuộc với IOS thì một số tính năng mới câp nhật trên IOS 9 cần sử dụng được bạn cần "đánh lừa" Apple. Vậy đó là tính năng gì?
3 tính năng vô dụng tại Việt Nam của IOS 9
3 tính năng vô dụng tại Việt Nam của IOS 9

1. Tính năng Apple News

Ứng dụng Apple News trên iphone 5 cũ, iphone 5s cũ. Apple New là một ứng dụng đọc tin tức RSS được cập nhật từ những nguồn tin tức mà bạn lựa chọn qua. Tính năng hay trên Apple News đó chính là hoạt động dựa trên sở thích hay thói quen đọc báo của người dùng tính năng đó. Dựa vào đó mà Apple new sẽ đưa ra những gợi ý về tin tức để người dung tham khảo. Tính năng này khá hay và lạ tuy nhiên người dùng Việt lại không được hỗ trợ sử dụng tính năng này. Tuy vậy bạn vẫn có thể sử dụng chúng bằng việc kích hoạt Apple New theo hướng dẫn dưới đây: 
3 tính năng vô dụng tại Việt Nam của IOS 9
3 tính năng vô dụng tại Việt Nam của IOS 9
Dù có nhiều điểm hay nhưng Apple News lại không hỗ trợ người dùng Việt Nam. Tuy vậy, bạn đọc vẫn có thể kích hoạt Apple News bằng cách sau:

- Bước 1: Bạn click vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> chọn Ngôn ngữ & Vùng
- Bước 2: Tiếp đến bạn chuyển vùng Việt Nam thành Hoa Kỳ
- Bước 3: Cuối cùng là khởi động lại máy

Khi khởi động xong bạn sẽ thấy icon Apple News hiện ra ngoài màn hình chủ , như vậy bạn đã cài đặt thành công tính năng này và giờ Apple new  đã sẵn sáng sử dụng.

2. Tính năng Transit trên Apple Maps

Tính năng Transit trên Apple Maps được hãng giới thiệu trên iOS 9 tính năng này giúp ngừoi dùng chỉ dẫn về hướng đi tới một địa điểm bất kỳ đó tùy vào từng phương tiện di chuyển (ngay cả khi đó là phương tiện công cộng). Với những thành phố được tích hợp tính năng này thì Transit còn cung cấp thông tin về trạm chờ xe buýt và các ga tàu điện ngầm giúp cho việc di chuyển của người dùng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều đáng buồn là Transit chỉ được hỗ trợ tại một số bang tại Mỹ và chưa có mặt tại Việt Nam nên người dùng khó có thể sử dụng tính năng này dù biết nó hay đến cỡ nào.
3 tính năng vô dụng tại Việt Nam của IOS 9
3 tính năng vô dụng tại Việt Nam của IOS 9

3. Tính năng Apple Pay

Dù đã được giới thiệu các đây 1 nhưng tính năng Apple Pay mới chỉ hỗ trợ tại Anh, Mỹ và tới đây có thể là Trung Quốc. Trên iOS 9, tính năng Apple Pay  trên iphone 6 cũ, iphone 5s cũ được tích hợp vào ứng dụng mới là Wallet.

Với Apple Pay, người dùng sử dụng chiếc iPhone 5 cũ, iphone 5s cũ  thay thế những chiếc thẻ tín dụng bình thường khi tiến hành thanh toán. Việc cần làm là kích hoạt Apple Pay, chọn thẻ thanh toán, sau đó bạn xác thực bằng vân tay với tính năng Touch ID. Bước tiếp theo là để điện thoại gần thiết bị gần máy tính tiền, máy sẽ tự động thanh toán mà các thông tin cá nhân về thông tin thẻ (như mã số, họ tên, …) được bảo mật mà không hề bị tiết lộ ra ngoài . Thông tin về thẻ cũng không lưu trên thiết bị máy chủ của Apple mà nó lưu trực tiếp tại một con chip trên iphone của người dùng. Vì vậy ngừoi dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật cao của máy

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: