Có nên nâng cấp IOS 9 hay không?

Apple đã phát hành iOS 9, phần mềm thế hệ tiếp theo của công ty cho iPhone, iPad và iPod touch, nhưng là nó có tốt và bạn nên vội vàng cài đặt nó ngay bây giờ hay không?

Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi dựa vào người sử dụng ban đầu và phản hồi nhà phát triển ...


1, Thêm tính năng đa nhiệm chia nhỏ màn hình

Tin đồn đã có từ lâu nhưng phải đến iOS 9 thì Apple mới bổ sung tính năng đa nhiệm mở hai cửa sổ cùng lúc, điều mà dòng Samsung Galaxy Tab hay Microsoft Surface đã làm được trước đó. Tùy vào mục đích của người dùng mà màn hình sẽ hiển thị với tỷ lệ 50-50 hoặc 70-30 nhờ thanh điều khiển Slideover.

Ngoài ra, iOS 9 còn cho phép mở video dưới dạng cửa sổ nhỏ (Picture-in-Picture) khi đang sử dụng các ứng dụng khác. Tuy nhiên tính năng đa nhiệm hai màn hình chỉ xuất hiện trên iPad Air 2 trở lên của Apple do đòi hỏi phần cứng mạnh mẽ.

2, Siri tăng điểm IQ

Điểm nhấn trên hệ điều hành mới được Apple hỗ trợ nhiều lệnh trên giọng nói thông minh hơn. Người dùng có thể yêu cầu Siri chạy các ứng dụng dựa trên bối cảnh địa điểm, theo thời gian thực.
có nên nâng cấp ios 9 hay không?

Với tính năng Proactive Assistant kết hợp cùng Siri, trợ lý giọng nói giúp bạn đọc thư, trả lời câu hỏi theo ngữ cảnh xung quanh cuộc sống đời thường như còn bao xa thì đến nới, tìm công thức nấu ăn ngon hay gợi ý chơi nhạc khi bạn cắm tai nghe vào iPhone...


3, Bàn phím thông minh (chỉ có iPad)

iOS 9 sẽ mang lại bàn phím 'QuickType' đến iPad. Điều này bao gồm một số tính năng bàn phím của bên thứ ba quen thuộc giống như một thanh từ đề nghị thông minh và các phím tắt lệnh (sao chép / dán / đính kèm) mà còn hỗ trợ cho các cử động. Chúng bao gồm các cuộn multi-ngón tay, lựa chọn từ dễ dàng và làm nổi bật văn bản trực tiếp từ bàn phím ảo.

QuickType sẽ giúp giảm bớt một số vấn đề của bàn phím ảo trên màn hình.

4, Maps Apple

Ứng dụng Maps Apple cực kì hữu dụng đối với những người có nhu cầu đi lại nhiều nơi. Ứng dụng Maps Apple không chỉ hoàn thiện về nội dung mà còn được cập nhật một loạt tính năng mới. 
ios 9

Trên iOS 9, Maps sẽ cung cấp thông tin về các phương tiện công cộng tại hơn 20 thành phố trên thế giới. Kết hợp với Siri, người dùng có thể hỏi điểm tàu điện ngầm gần nhất, lịch trình các chuyến tàu...

5, Tin tức mới

Để cạnh tranh với các ứng dụng đọc tin tức khác, Apple giới thiệu dịch vụ của riêng mình với tên gọi đơn giản là News. Có thiết kế và hoạt động tương tự ứng dụng Flipboard, Apple News cho phép người dùng đọc tin tức đến từ nhiều nguồn khác nhau như News York Time, Rolling Stones hay các nhà xuất bản theo từng khu vực.
ios 9

6, tiết kiệm bộ nhớ 

Nếu như iOS 8 yêu cầu thiết bị của người dùng phải trống 4,58 GB để cập nhật thì iOS 9 chỉ còn 1,3 GB. Điều này được cắt giảm đáng kể từ 4.58GB của các phiên bản iOS trước đó và có nghĩa là người dùng có thể cài đặt các ứng dụng vào các thiết bị của họ rất nhiều hơn mà không gây ra vấn đề. Nếu bạn có một 128GB iPhone 6S / 6S Plus này dường như không quan trọng, nhưng đối với những người khác dùng phiên bản 16GB thì đây là một tin cực kì hữu ích.
ios 9

7, Cải thiện hiệu năng và tuổi thọ Pin

Đúng như các dự đoán, iOS 9 sẽ cải thiện hiệu suất làm việc và kéo dài thời lượng pin cho iPhone, iPad. Hệ điều hành IOS 9 của Apple tận dụng tối đa khả năng xử lý của CPU, dựng đồ họa từ GPU giúp các thao tác trở nên mượt mà, trơn tru hơn. Táo hứa hẹn hiệu quả cao hơn với iOS 9 là sẽ tăng lên đến 3 giờ khi sử dụng.

ios 9


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: