Samsung Galaxy Note 5 đọ sức với Iphone 6s Plus

Vừa qua, Apple đã chính thức cho ra mắt 2 siêu phẩm mới của mình là iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Mặc dù được trang bị thêm nhiều tính năng mới, thế nhưng 2 siêu phẩm này vẫn chưa đủ làm hài lòng người dùng nhất là khi những sản phẩm tới từ Android có tính năng hấp dẫn và mới mẻ hơn nhiều đăc biệt là Galaxy Note 5 - chiếc smartphone hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay. Chúng ta hãy cùng xem chiếc Galaxy Note 5 đọ sức với Iphone 6s Plus ra sao nhé.

Samsung Galaxy Note 5 đọ sức với Iphone 6s Plus
Samsung Galaxy Note 5 và  Iphone 6s Plus 
1. Về thiết kế của Galaxy Note 5 và Iphone 6s PLus

Có thể nói chiếc Samsung Galaxy Note 5 đã làm nên sự nổi bật ấn tượng của hãng Samsung với thiết kế khung kim loại cứng cáp, hai mặt kính cường lực bóng bảy. Trong thiết kế này, Samsung đã làm thay đổi cách nhìn nhận của người dùng về sản phẩm của mình, nó không còn là chiếc smartphone thiết kế bọc nhựa nữa. Sau chiếc Galaxy S6,hãng lại tiếp tục đưa ngôn ngữ thiết kế mới áp dụng cho Galaxy Note 5 và một lần nữa,Samsung lại được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người dùng.

Samsung Galaxy Note 5 đọ sức với Iphone 6s Plus
Samsung Galaxy Note 5 đọ sức với Iphone 6s Plus 
Bên cạnh đó, iPhone 6S Plus không có sự thay đổi nào về thiết kế so với tiền nhiệm trước đó. Điều này cũng không khó hiểu, vì rằng Apple vẫn luôn dữ nguyên thiết kế với cùng một dòng. Thế nhưng, theo ý kiến của nhiều người dùng thì thiết kế của iPhone năm ngoái đẹp hơn. 

Mặt lưng của galaxy Note 5 được làm cong, ôm sát với hai cạnh viền cho cảm giác cầm nắm dễ chịu hơn so với thế hệ trước. Các khung viền kim loại bao quanh máy cũng được làm chi tiết, bóng bảy và rất đẹp mắt. Note 5 cũng sở hữu thân hình nhỏ gọn hơn so với iPhone 6S Plus cho dù màn hình lớn hơn 0,2 inches. 


Thiết kế của Galaxy Note 5
Thiết kế của Galaxy Note 5 
Tuy là vậy, nhưng việc so sánh về thiết kế có phần theo ý kiến của từng người, nó phụ thuộc phần lớn vào sở thích của mỗi người dùng. Song, có thể khẳng định đây là 2 chiếc điện thoại có thiết kế đẹp nhất hiện nay trên thị trường.

2. Màn hình của  Galaxy Note 5 và Iphone 6s PLus

Ở thời điểm hiện tại, với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ, điện thoại Android đã đạt tới “cảnh giới” màn hình 4K nhưng phổ biến vẫn là màn hình 2k. Trong khi đó, iPhone 6S Plus sở hữu độ phân giải cao nhất của dòng dõi phone cũng mới chỉ dùng lại ở mức Full HD.

Trước đây, nhiều người cho rằng, việc nâng cấp lên độ phân giải màn hình 2K trên màn hình nhỏ hơn 6 inches là điều không cần và Apple họ cũng đồng tình với quan điểm này. Song, cho đến nay, người dùng bắt buộc phải thừa nhận, màn hình 2K dùng “sướng và đã” hơn rất nhiều so với các tiêu chuẩn thấp hơn.


Thiết kế màn hình của Samsung galaxy note 5
Màn hình của Samsung galaxy note 5
Samsung Galaxy Note 5 sở hữu độ phân giải 1440x2560 pixels, mật độ điểm ảnh 518 ppi và iPhone 6S Plus là 1080p (401ppi). Khác biệt quá lớn, tuy nhiên, ở khoảng cách sử dụng thông thường, cả hai màn hình đều cho ra những hình ảnh chi tiết và khó phân biệt màn hình nào có độ phân giải cao hơn.

Ngoài ra, Iphone 6s Plus được cung cấp thêm một công nghệ cảm ứng mới đó là 3D Touch. Công nghệ này cho phép người dùng thao tác với màn hình cảm ứng thông qua ba lực ấn khác nhau và đem lại khả năng tương tác ứng dụng ngay trên màn hình chính. Ví dụ như mở nhanh camera, mở nhanh cuộc gọi được cài đặt trước thông qua ba lực tương tác có sẵn. Còn Galaxy Note 5, sản phẩm có được sự hỗ trợ đắc lực của bút S Pen đặc trưng của dòng Note.

3. Hiệu năng của Galaxy Note 5 và Iphone 6s PLus

Hai thương hiệu hàng đầu của ngành côn nghệ di động là Samsung và Apple, đồng thời là tượng trưng cho hai nền tảng di động phổ biến nhất thế giới hiện nay là Android và iOS. Bởi vậy, mà trên Galaxy Note 5 và iPhone 6S Plus đều hội tụ những tính năng tinh túy mới mẻ và mạnh mẽ nhất.

Xét về số nhân, dòng vi xử lý của Apple không thể đuổi kịp Samsung, Note 5 là chiếc smartphone mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại với vi xử lý 8 nhân Exynos 740, 4 nhân cortex A57 xung nhịp lên tới 2.1 GHz, 4 nhân A53 xung nhịp 1.5GHz, 4GB RAM LPDDR4, dung lượng 32GB.

Nhìn chung, về mặt cấu hình, hiệu năng, iPhone 6S Plus không thể so sánh với Galaxy Note 5 nhưng với nền tảng iOS 9 được tối ưu mạnh mẽ, sản phẩm của Apple sẽ mượt mà không kém cạnh so với Note 5, đặc biệt hơn khi khả năng xử lý đồ họa của iPhone luôn ở tầm trên so với Android.

4. Camera của Galaxy Note 5 và Iphone 6s PLus

Điểm cải tiến lớn nhất của iPhone 6S Plus là bộ đôi camera được nâng lên một độ phân giải mới với 12MP ở mặt sau và 5MP ở mặt trước. Thật khó có thể diễn tả được sự vui mừng của các giới công nghệ sau khi nhận được thông tin này. Họ đã phải dùng iPhone mà nhìn các thiết bị Android nâng “số chấm” lên từng ngày. Thậm chí, một chiếc điện thoại có giá dưới 4 triệu cũng có camera 13MP, trong khi một chiếc điện thoại giá trên 15 triệu đồng như iPhone 6 Plus mới chỉ dừng lại ở 8MP. Tất nhiên, về mặt công nghệ, khó có thể so sánh với iPhone nhưng điều này cũng khiến nhiều người chạnh lòng. Với cảm biến camera mới, người dùng iPhone sẽ có được khả năng chỉnh sửa tốt hơn. Dưới đây là một số bức ảnh đầu tiên được chụp từ iPhone 6S Plus.

Iphone 6s Plus
Iphone 6s Plus
Về phía Note 5, cảm biến ISOCell thế hệ mới nhất với độ phân giải 16MP cùng khẩu độ 1.9 MP cho chất lượng ảnh tuyệt vời. iPhone 6S Plus sẽ cần phải có thời gian dài để chứng minh. Còn với Note 5, thiết bị này đang thể hiện độ “bá” trên thị trường.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: