3D touch trên Iphone 6s xách tay có những tiện ích gì?

Iphone 6s - chiếc smartphone mới nhất vừa ra mắt của Apple, với điểm nổi bật nhất của chiếc iphone mới này đó là 3D Touch. Với 3D touch, người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi tương tác cùng các ứng dụng mà mình yêu thích. Hiện nay, số lượng ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ 3D Touch chưa nhiều, tuy nhiên đối với các ứng dụng "chính chủ" Apple được cài đặt sẵn cùng với iOS, tất cả đều đã hỗ trợ 3D Touch đầy đủ và dưới đây là tất cả những gì bạn có thể thao tác với chúng.

1. Ứng dụng Camera với 3D touch trên Iphone 6s xách tay

Ứng dụng Camera với 3D touch trên Iphone 6s xách tay
Ứng dụng Camera với 3D touch trên Iphone 6s xách tay
Khi nhấn giữ icon (biểu tượng) ứng dụng Camera, người dùng có thể truy xuất nhanh vào bốn tác vụ gồm chụp hình, quay video slo-mo, quay video thông thường và chụp ảnh tự sướng.

2. Ứng dụng Mail với 3D touch trên Iphone 6s xách tay

Tính năng 3D Touch trong ứng dụng Mail cho phép truy cập vào nhanh hộp thư, mục các tin nhắn quan trọng và soạn thư mới. Bên trong ứng dụng mail, 3D Touch cũng mang đến một phương thức tương tác mới mang tên gọi Peek và Pop. Trong đó, với một thao tác nhấn giữ, bạn có thể xem nhanh/xem trước nội dung của một thư và nhấn mạnh hơn sẽ đưa người dùng đến màn hình đọc thư đầy đủ trên 6s xách tay.


Peek và Pop cũng được áp dụng tương tự đối với các đường link được chia sẻ, sự kiện lịch năm, thông tin địa chỉ và hình ảnh trong email. Ví dụ, một nhấn giữ và đường dẫn trang web cho phép người dùng xem trước nội dung trang web và nhấn mạnh hơn nữa sẽ đưa người dùng đến ứng dụng Safari.

3. Ứng dụng Clock với 3D touch trên Iphone 6s xách tay


Dùng chế độ đếm giờ, chế độ đếm ngược và tạo báo thức nhanh là những gì 3D Touch mang lại cho ứng dụng Clock trên iPhone 6s Nhật.

4. Ứng dụng Messages với 3D touch trên Iphone 6s xách tay


Đối với ứng dụng Messages, khi nhấn giữ vào biểu tượng, người dùng có thể truy cập nhanh tới danh bạ mà mình thường xuyên nhắn tin nhất và tùy chọn gửi đi một tin nhắn mới mình muốn. Peek và Pop cũng được áp dụng trong ứng dụng này. Từ thực đơn chính của ứng dụng, một lần chạm giữ cho phép người dùng xem nhanh nội dung tin nhắn trong khi đó chạm giữ mạnh hơn sẽ hiển thị tin nhắn toàn màn hình.

5. Ứng dụng Calendar với 3D touch trên Iphone 6s xách tay

Thêm sự kiện là tác vụ duy nhất có trong thực đơn 3D Touch của ứng dụng Calendar. Tuy nhiên, bên trong ứng dụng, người dùng có thể sử dụng 3D Touch để xem nhanh nội dung ghi chú trong một ngày nào đó. 

6. Ứng dụng Safari với 3D touch trên Iphone 6s xách tay

Thực đơn Quick Action của ứng dụng Safari có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian với bốn tùy chọn: mở tab mới, mở tab ẩn danh mới, hiển thị các dấu trang và hiển thị danh sách lưu lại để đọc.

Khi lướt web, bạn cũng có thể áp dụng Peek và Pop với các đường dẫn nội dung.

7. Ứng dụng Photos với 3D touch trên Iphone 6s xách tay

Từ màn hình Home Screen, nhấn giữ vào icon (biểu tượng) ứng dụng Photos cho phép bạn vào nhanh mục tìm kiếm hình ảnh, hình ảnh yêu thích của bạn và hình ảnh gần đây. Bên trong ứng dụng, nhấn giữ vào một hình ảnh để xem nhanh nó và nhấn mạnh hơn để xem ở chế độ toàn màn hình.

Đối với ảnh Live Photos, bạn có thể nhấn giữ vào chúng để xem các chuyển động được ghi lại.

8. Ứng dụng Maps với 3D touch trên Iphone 6s xách tay


Đối với những người thường xuyên sử dụng Maps. Với 3D touch trên 6s xách tay bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn, thực đơn Quick Actions thực sự sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị với 4 tính năng nhanh: tìm kiếm các địa điểm gần đây, gửi thông tin về địa điểm, đánh dấu địa điểm và tìm đường về nhà.

9. Ứng dụng Notes với 3D touch trên Iphone 6s xách tay


Tạo ghi chú mới hay tạo bản vẽ mới là những gì tính năng mới 3D Touch trên Ip 6s xách tay giúp bạn truy xuất nhanh cùng Notes. Sẽ thú vị hơn nếu Apple thêm vào khả năng truy cập nhanh ghi chú gần đây.

10. Ứng dụng Phone với 3D touch trên Iphone 6s xách tay


Thực đơn Quick Actions của ứng dụng Phone có duy nhất một tùy chọn trong đó cho phép người dùng gọi nhanh danh bạ mà mình liên lạc gần đây nhất. Tuy nhiên, bên trong ứng dụng, bạn có thể nhấn giữ vào một danh bạ ở tab Recents để truy xuất một thực đơn phụ cho phép bạn gọi hoặc nhắn tin nhanh với danh bạ đó.

11. Ứng dụng App Store với 3D touch trên Iphone 6s xách tay


Quick Actions cho phép người dùng tìm kiếm các nội dung trong App Store hoặc nạp tiền từ mã của một thẻ quà tặng iTunes.

12. Ứng dụng iTunes với 3D touch trên Iphone 6s xách tay


Quick Actions áp dụng cho App Store cũng được áp dụng tương tự cho ứng dụng iTunes bởi về cơ bản cách thức hoạt động của hai ứng dụng này tương tự nhau.

13. Music với 3D touch trên Iphone 6s xách tay


Với ứng dụng Music, nhấn giữ vào biểu tượng cho phép bạn tìm kiếm nhanh các nội dung bên trong nó hoặc khởi động nhanh chế độ nghe radio Beats 1. Bên trong ứng dụng, thao tác nhấn giữ vào một bài hát sẽ mang đến một số thiết lập như chơi album/playlist, phát ngẫu nhiên hay gỡ bỏ/thêm vào bài hát.

14. Ứng dụng News với 3D touch trên Iphone 6s xách tay


Ứng dụng News là một trong những ứng dụng "chính chủ" Apple mới được thêm vào iOS. Khi nhấn giữ biểu tượng ứng dụng này, bạn sẽ thấy một thực đơn For You, trong đó cho phép vào nhanh phần nội dung được News lọc ra dành riêng cho bạn.

Bên trong ứng dụng News, nhấn giữ vào một bài viết sẽ mang đến các tùy chọn như thích, lưu lại hay chia sẻ.

15. Ứng dụng Game Center với 3D touch trên Iphone 6s xách tay


Gửi lời mời kết bạn là những gì có trong thực đơn Quick Actions của Game Center.

16. Ứng dụng Contacts với 3D touch trên Iphone 6s xách tay


Nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng Contacts trên màn hình Home Screen, bạn có thể tạo nhanh danh bạ mới hoặc xem thông tin của chính mình. Không dừng lại ở đây, khi vào Contacts, nhấn giữ vào một danh bạ, bạn có thể khởi động nhanh một cuộc gọi, nhắn tin nhanh hoặc trò chuyện FaceTime.

17. FaceTime với 3D touch trên Iphone 6s xách tay


Thực đơn Quick Actions của FaceTime rất đơn giản khi chỉ cho phép người dùng gọi FaceTime nhanh đến người mà bạn thường xuyên liên lạc nhất. Bên trong ứng dụng, nhấn giữ vào tên của một người sẽ mang đến tùy chọn khởi động cuộc gọi thông thường hoặc nhắn tin thay vì gọi FaceTime.

18. Ứng dụng Videos với 3D touch trên Iphone 6s xách tay


Nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng Videos sẽ hiển thị tên các video mà bạn đang xem dở và thông tin khoảng thời gian còn lại chưa xem.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm trên, các bạn hãy truy cập 
Số điện thoại: 0916.544-611 - 0968.416.111
Địa chỉ: Số 96 Trần Vĩ - Mai Dịch - Cầu giấy - Hà nội


Một số bài Viết liên quan

Lý giải độ nóng của Iphone 6s xách tay tại thị trường Việt Nam

IPhone 6s xách tay và những cải tiến mới

Iphone 6s xuất hiện khả năng chống nước

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: