Hướng dẫn phân biệt iphone 6 lock và bản quốc tế nhanh nhất


Bạn không phải người rành về công nghệ? Bạn không biết cách phân biệt iphone 6 lock với bản quốc tế ? Trên thị trường hiện tại có quá nhiều chiếc điện thoại iphone 6 đượci bán ra với các bản như xách tay, quốc tế, lock. Về mặt chất lượng thì chúng không khác biệt là mấy. Tuy nhiên nếu không biết cách mua bạn sẽ rất dễ mua nhầm hàng. Để tránh sự nhầm lẫn đáng tiếc mình sẽ hướng dẫn bạn phân biệt iphone 6 lock và bản quốc tế.


Hướng dẫn phân biệt iphone 6 lock và bản quốc tế
Hướng dẫn phân biệt iphone 6 lock và bản quốc tế

Đầu tiên chúng ta cần hiểu được sự khác biệt giữa iphone 6 lock và iphone 6 quốc tế như nào ?

– iPhone 6 quốc tế: đây là bản được bán thông dụng nhiều nhất tại các store hay siêu thị. Với bản quốc tế này hầu hết người dùng không vướng phải hạn chế gì khi sử dụng máy và đương nhiên bạn cũng có thể tùy thích sử dụng sim của bất kỳ nhà mạng nào tùy thích.
iPhone 6 Lock (iphone 6 khóa mạng): với iphone 6 bản lock là bản khóa mạng của nhà mạng. Những chiếc máy này thường được bán giá rẻ hơn so với bản quốc tế từ 4 đến 5 triệu, tuy nhiên người dùng chỉ có thể dùng mạng của nhà mạng này. Và hiện tại máy lock tại Việt Nam chủ yếu là iphone 6 lock nhật bởi các nhà mạng như Au,, Docomo, S&T,....

2 cách phân biệt iphone 6 lock và quốc tế mà không cần phần mềm

iphone 6 bản lock  và bản quốc tế rất giống nhau. Nếu như các dòng điện thoại khác như samsung, sony lock thì trên vỏ máy sẽ có kèm theo logo nhà mạng như Au, Docomo,.... Thì iphone 6 lock lại không có bất kỳ một dấu hiệu  nhận biết bên ngoài nào. Thậm chí ngay cả khi người dùng sành về điện thoại cũng không thể phát hiện ra. Điều duy nhất dễ nhận biết ở đây chính là sim ghép của máy hoặc mã code máy.
Nhận biết iphone 6 lock bằng sim ghép
Sim ghép iphone 6 lock

Cách 1: nhận biết iphone 6 lock bằng sim ghép: sim ghép là 1 bảng mạch nhỏ ghép cùng với sim bạn muốn sử dụng và nhiệm vụ của sim ghép chính là đánh lừa chọn chip trong iPhone rằng sim này là sim được chấp nhận và bạn sẽ sử dụng bình thường như máy quốc tế nhưng nếu iPhone unlock bằng cách này bạn rất dễ phân biệt vì bạn chỉ cần tháo khay sim ra là sẽ thấy có thêm 1 bản mạch ghép cùng sim là biết đây là máy lock.

Cách 2: Cách nhận biết iphone 6 lock bằng mã code: với những chiếc iPhone 6 lock được khóa mạng bởi Apple ấn định chỉ được sử dụng sim của nhà mạng đó như iphone 6 lock softbank,.... Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng bằng các mua code lock. Với cách này nếu mãy đã được code lock thì bạn có thể sử dụng như bản quốc tế không có gì bất tiện. Còn nếu máy chưa được code lock thì khi bạn lắp sim ghép vào máy sẽ không sử dụng được.

Cách phân biệt iphone 6 lock với bản quốc tế bằng cách check imei

Kiểm tra Imei cho iPhone 6 lock miễn phí: 

2 trang web dưới đây có thể giúp bạn check imei miễn phí
Hướng dẫn phân biệt iphone 6 lock và bản quốc tế
Hướng dẫn phân biệt iphone 6 lock và bản quốc tế

+ imeidata.net : giới hạn 3 lần check imei mỗi ngày. Đây là một trang web kiểm tra imei khá nhanh và miễn phí dù bị giới hạn về số lần.
Hướng dẫn phân biệt iphone 6 lock và bản quốc tế
Hướng dẫn phân biệt iphone 6 lock và bản quốc tế

+ http://dev.mk/iphone-simlock-status-imei-checker/: trang này bạn có thể thoải mái check imei miễn phí hàng ngày nhanh chóng và chính xác.

Một số bài viết tham khảo khác:

Hướng dẫn cách làm icon iPhone 6 lock trong suốt

Bán iPhone 6S lock với giá chỉ bằng iPhone 6

Bán iPhone 6S lock với giá chỉ bằng iPhone 6

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: