Đánh giá thời lượng pin của Samsung Galaxy S6 Edge Docomo

Được ra mắt cùng thời điểm với Galaxy S6 nhưng chiếc SamSung Galaxy S6 Edge nổi bật hơn cả với màn hình cong độc đáo và ấn tượng. Và nhiều đặc điểm nổi bật hơn nữa nhưng dưới đây mình xin đánh giá về thời lượng pin của Samsung Galaxy S6 Edge Docomo.
Đánh giá thời lượng pin của Samsung Galaxy S6 Edge Docomo
Đánh giá thời lượng pin của Samsung Galaxy S6 Edge Docomo 
Samsung Galaxy S6 Edge được trang bị với dung lượng pin 2600mAh, kém hơn so với dung lượng của S5 năm trước và có cao hơn một chút so với Galaxy S6 cùng thời điểm. Điều này một phần cũng là do máy có thiết kế mỏng hơn, nhưng bù lại Samsung năm nay đã trang bị cho sản phẩm của mình công nghệ sạc nhanh Quickcharge 2.0, đã góp phần giúp bù đắp cho việc dung lượng pin bị giảm xuống. Thời gian để sạc đầy viên pin của Galaxy S6 Edge Docomo là 1 tiếng 21 phút, vấn đề cần lưu ý là Samsung họ nói sạc nhanh chỉ kích hoạt khi mức pin dưới  một nửa, còn trên 50% thì chỉ sạc bình thường. Một điểm nữa do Samsung trang bị cho Samsung Galaxy S6 Edge màn hình 2k công nghệ Super AMOLED nên không tiêu tốn nhiều năng lượng và giúp kéo dài thời gian sử dụng pin.

Các yếu tố cần quan tâm khi đánh giá samsung galaxy s6 Edge về pin

Không root, không unlock bootloader.
Hệ điều hành của máy Android 5.0.2
CPU: Exynos 7420, 8 nhân, 4x2.1 Cortex A57, 4x1.5 Cortex A53
RAM 3G
Pin 2600mAh
Wifi + 3G luôn mở, thử nghiệm hoàn toàn bằng wifi, Autosync để 30’ một lần.
Độ sáng màn hình để 50%, không bật chức năng tự động thay đổi độ sáng.
Tham Khảo: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị. Hệ số standby.
Sử dụng hỗn hợp: 4 tiếng 42 phút onscreen, 11 tiếng 45 phút sử dụng hỗn hợp.


Mức tiêu thụ pin của Galaxy S6 Edge Docomo
Mức tiêu thụ pin của Galaxy S6 Edge Docomo 
Galaxy S6 Edge Docomo với màn hình 2k công nghệ Super AMOLED thì có lợi thế về thời gian sử dụng pin so với các đối thủ có cùng độ phân giải màn hình. Thực tế kiểm tra, lại kết quả là 4 tiếng 42 phút onscreen - mức khá tốt trong thế giới của smartphone màn hình 2k.
Trong quá trình test mình có nhận thấy hiện tượng pin tụt rất nhanh từ mức 13%, khi còn 13% pin mình stanby 1 tiếng đồng hồ thì cạn hẳn pin trong điều kiện có push mail, sync bằng 3G. Các bạn nên lưu ý điều này khi sử dụng S6 Edge.

Độ nóng của pin Galaxy S6 Edge Docomo
Độ nóng của pin Galaxy S6 Edge Docomo 
Mình sử dụng máy có khắc nghiệt hơn so với bình thường. Nếu trong điều kiện sử dụng bình thường thì viên pin 2600mAh của Galaxy S6 Edge xách tay có thời gian sử dụng là 11 tiếng 45 phút. Để ra được con số này là lấy thời gian onscreen x 2.5 (hệ số standby). 11 tiếng 45 phút là anh em có thể yên tâm sử dụng trong một ngày làm việc.

màn hình 5.1 inch của Samsung S6 Edge thì thực sự hơi nhỏ cho nhu cầu xem phim, nhưng bù lại sắc màu rất nịnh mắt, các màu sắc được tăng cường thêm làm cho bộ phim của bạn trở nên sống động hơn. Độ sáng màn hình ở mức 50% chỉ thích hợp xem phim ở trong nhà còn khi ra ngoài trời với nguồn sáng mạnh, thì mọi việc trở nên mờ ảo nhất là bạn nào xem phim có tông màu tối là chủ đạo thì không thể thấy được gì nữa. Mình sử dụng phim độ phân giải mHD x264 nên khi đem lên màn hình 2k thì không thật sự sướng cho lắm, nếu các bạn để ý kỹ sẽ phát hiện một số đoạn bị rỗ, mình chưa có điều kiện thử trên phim full HD hoặc 2K nên chờ nhận xét của các bạn.

Tốc độ sạc của Galaxy S6 Edge Docomo
Tốc độ sạc của Galaxy S6 Edge Docomo 
Samsung đem công nghệ Quickcharge 2.0 lên điện thoại của mình, qua đó bù đắp phần nào việc dung lượng pin bị giảm so với S5, và việc pin bị gắn chết vào máy. Quá trình thử nghiệm cho thấy nếu để máy cạn sạch pin việc sạc từ 0-1000mAh (38%) tốn 24 phút 02 giây, lên 2000mAh (77%) tốn 49 phút 34 giây và sạc đầy viên pin hết 1 tiếng 21 phút. Lưu ý rằng Samsung họ nói quick charge chỉ có hiệu lực khi pin dưới 50% và từ 50% trở lên sẽ sạc bình thường. Nhưng so với các máy có cùng dung lượng nhưng không được trang bị sạc nhanh thì việc sạc pin trên S6 Edge giúp bạn tiết kiệm được hơn 1 tiếng. Đặc biệt là việc sạc chữa cháy rất nhanh 10% trong vòng 6 phút và lên 50% trong khoảng 30 phút hơn. Tham khảo chi tiết hơn về sạc nhanh ở bài: Thử Nghiệm sạc nhanh trên Galaxy S6.Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, các bạn hãy truy cập 
Số điện thoại: 0916.544-611 - 0968.416.111
Địa chỉ: Số 96 Trần Vĩ - Mai Dịch - Cầu giấy - Hà nội

Một số bài viết liên quan:
Video tham khảo:

  

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: