8 điều đặc biệt ở chiếc đồng hồ trị giá 55 tỷ đồng

Cái tên Patek Philippe hẳn không còn xa lạ với những người yêu thích đồng hồ. Năm 2015, Patek Philippe đã có sinh nhật 176 hoành tráng bằng một loạt series những chiếc đồng hồ cao cấp thuộc hàng “khủng” nhất hiện nay như Grandmaster Chime . Và nếu bạn yêu thương hiệu này, hãy theo dõi 10 điều thú vị về Grandmaster Chime mà tapchimobile.org ghi lại dưới đây nhé!1. Những con số kỷ lục ấn tượng về chiếc The Grandmaster Chime, Ref. 5175: Phải dùng đến hơn 100,000 giờ liên tục trong suốt hơn 8 năm để Patek Philippe nghiên cứu, phát triển, lắp ráp và hoàn thiện chiếc đồng hồ này. Riêng bộ máy cơ cũng mất đến hơn 60,000 giờ để hoàn tất.

2. Grandmaster Chime là dong ho co deo tay hai mặt đầu tiên của Patek Philippe. Mẫu thiết kế đồng hồ có mặt đồng hồ bằng vàng hồng 18K, dày 16.1 mm và đường kính 47.4mm. Bộ máy của Grandmaster Chime với cơ chế đảo chiều độc đáo đã được nhận bằng sáng chế thông minh. Chỉ tính riêng lớp vỏ đồng hồ đã có đến 214 chi tiết và mất đến 4 năm để hoàn thiện.

3. Bộ máy của chiếc Grandmaster Chime là Caliber 300 GS AL 36-750 QIS FUS IRM là bộ máy đồng hồ đeo tay phức tạp nhất mà hãng Patek Philippe từng sản xuất.

4. Bộ máy lên dây đồng hồ Grandmaster Chime bằng tay siêu đa năng (grand complication) có 20 chức năng phức tạp được tạo nên bởi 1,366 chi tiết cơ khí , 32 cầu và 108 jewels. Bộ máy này hoạt động với tần số 25,200 vph (tương đương 3.5 Hz).

5. Patek Philippe từng sản xuất đồng hồ xoay rất phức tạp, và Grandmaster Chime là một trong những chiếc đồng hồ đó. Tất cả những chức năng chính được hiển thị ở 2 mặt đồng hồ xoay. Trong đó một mặt đồng hồ để thể hiện thời gian, trong khi mặt kia hiển thị lịch, đặc biệt là cả 2 mặt đều bằng vàng 18K và có thể xem được thời gian và ngày thứ. 

6. 5 Chức năng phức tạp chính của chiếc đồng hồ nam dây da Grandmaster Chime:

• Có thể rung chuông báo thức mà người dùng có thể đặt theo ngày được chỉ định

• Chức năng perpertual, lịch vạn niên, Minute repeater

• Grande Sonnerie điểm chuông báo giờ tự động

• Chức năng tự động chuyển đổi giữa các chức năng Grande Sonnerie, Petite Sonnerie và Silence

• Hiển thị năm với 4 con số, đảm bảo đồng hồ tự điều chỉnh để chạy chuẩn xác ngay cả vào những năm nhuần.7. Đồng hồ Grandmaster Chime được chế tạo để hiển thị chức năng perpetual calendar (lịch vạn niên) liên tục, chiếc đồng hồ này cho phép tất cả cửa sổ lịch thay đổi cùng một lúc tương ứng trong khi hầu hết các đồng hồ có lịch vạn niên khác không thể làm được điều này, và có hãng phải cần 1 giờ để thay đổi tương ứng.

8. Grandmaster Chime chỉ được sản xuất 7 chiếc trên thế giới, trong đó 1 chiếc sẽ được giữ lại Bảo tàng của Patek Philippe, tại Geneve. Và đối với 6 chiếc đồng hồ được sản xuất còn lại, người mua cần có 2,5 triệu CHF để sở hữu chúng. Khách hàng may mắn mua được Chimes Grandmaster cũng phải vượt qua buổi phỏng vấn với Thierry Stern – Chủ tịch của hãng đồng hồ Patek Philippe.
Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: