Đồng hồ xem giờ từ những giọt nước- liệu có tính ứng dụng?

Nhờ việc sử dụng một dung dịch đặc biệt có từ tính, mặt số của những chiếc đồng hồ Ferrolic được ví như bức tranh sống động tạo nên bởi những giọt mực đen. Tuy đồng hồ chỉ là một vật dụng hằng ngày với công dụng và cấu tạo ít thay đổi, nhưng mỗi sản phẩm đồng hồ đeo tay chính hãng hay một loại đồng hồ khác mới ra đời đều được người dùng chú ý và đón nhận một cách nồng nhiệt. Với Ferrolic - mẫu đồng hồ đặt biệt được hình thành từ những giọt nước biết đi ra đời từ "bàn tay thiết kế" của nhà thiết kế Zelf Koelman cũng vậy.Hiệu ứng tuyệt vời của những giọt nước này có được là nhờ dung dịch ferrofluid, đây là dung dịch có khả năng phản ứng với lực từ. Nước từ cũng chính là nguồn cảm hứng cho Koelman khi nghĩ ra ý tưởng sáng chế ra chiếc đồng hồ độc đáo của mình.

Xem thêm những tin tức mới về điện thoại tại đây.

Để dung dịch ferrofluid bên trong có hình dạng sắc nét, các nhà thiết kế đã dùng nam châm gắn bên trong tấm khung nhôm của từng chiếc đồng hồ. Những giọt nước màu đen nối đuôi nhau xếp thành hình con số như một "sinh vật" thông minh.


Trong quá trình hình thành các chữ số, dung dịch ferrofluid di chuyển với hình dạng và đội hình không cố định, Điều này khiến cho người xem không khô khan, nhàm chán như xem đồng hồ thường. Sự sống động diệu kì này khiến cho đồng hồ Ferrolic trông như một điệu múa kỳ lạ vui tươi của những sinh vật tí hon.

Có thể bạn quan tâm: dong ho nu thoi trang

Quá trình cài đặt và điểu khiển những chiếc đồng hồ Ferrolic khá đơn giản. Người sử dụng chỉ cần kết nối với một chiếc laptop hoặc máy tính bảng thông qua kết nối Wifi, từ đây đồng hồ Ferrolic sẽ được kết nối với mạng Internet để người dùng có thể điều khiển thông qua một trang web của nhà sản xuất. Đội ngũ kĩ thuật của Ferrolic cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ online nếu người dùng gặp phải trở ngại trong quá trình này.


Hiện tại, đồng hồ Ferrolic mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm với 24 mẫu vật được bán với mức giá 8.000 USD (khoảng 185 triệu VND) mỗi chiếc. Điều này khiến chúng giống như một bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật hơn là sản phẩm thông thường và đặt ra một câu hỏi lớn về tính ứng dụng của những chiếc đồng hồ này trong tương lai.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: