Hé lộ cấu trúc phức tạp nhất thế giới của đồng hồ Reference 57260

Được trang bị đến 57 chức năng riêng biệt, chiếc đồng hồ Reference 57260 là mẫu đồng hồ nam hàng hiệu phức tạp nhất thế giới từ trước đến nay. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi xung vì chưa có khái niệm “chức năng” thống nhất (liên quan đến 57 chức năng của chiếc đồng hồ này). Chẳng hạn giờ, phút, giây nên được coi là một hay là ba chức năng.


Mặc dù sở hữu một cái tên bình thường, song chiếc đồng hồ mới của hãng Vacheron Constantin - Reference 57260, lại có một cấu tạo hết sức. Ngay khi vừa ra mắt hồi giữa tháng 9 tại Geneva của Thụy Sỹ, chiếc đồng hồ này đã nhận được sự hoan nghênh nồng nhiệt của giới yêu thích đồng hồ trên toàn thế giới.

Các kỹ sư đồng hồ đã mất đến 8 năm để cho ra đời chiếc Reference 57260. Thông thường, đồng hồ có đến 10 đến 12 chức năng đã là phức tạp. Ví dụ như đồng hồ bỏ túi Henry Graves của Patek Philippe có tới 24 chức năng, từng được mệnh danh là “siêu đồng hồ” cực kỳ tinh xảo. 

Có thể bạn quan tâm: dong ho deo tay co

Còn với siêu phẩm mới của Vacheron Constantin, được trang bị 57 chức năng riêng biệt, chiếc Reference 57260 còn là dong ho co phức tạp nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hiện vẫn còn rất nhiều tranh cãi xung quanh tính chính xác của con số 57 vì chưa có khái niệm “chức năng” thống nhất. Chẳng hạn như giờ, phút, giây nên coi là một hay ba chức năng.

Dù vậy, đồng hồ Reference 57260 vẫn nằm trong danh sách những siêu đồng hồ phức tạp nhất thế giới cùng với những cái tên như Grandmaster Chime, Henry Graves của Patek Philippe, Calibre 89, Tour de l’Ile của Vacheron... Ngoài những chi tiết nổi tiếng về độ phức tạp như bộ lặp phút, chiếc Reference 57260 còn chứa nhiều điều đáng kinh ngạc khác nữa. Đặc biệt nhất có lẽ là tổ hợp Dương lịch, lịch vạn niên Do Thái và lịch ISO 8601. Cài lịch vạn niên Do Thái thực sự là một cải cách lớn vì lịch này có tháng nhuận cách nhau không đều, và theo chu kỳ tính 19 năm, chu kỳ hoàn chỉnh lên tới 304 năm. Các chức năng khác bao gồm lịch tuần trăng, và đặc biệt như đồ thị sao, phương trình thời gian và nhiều chỉ số khác về các mùa, cung hoàng đạo, phân điểm. Tất nhiên chiếc đông hồ này cũng không thể thiếu tính năng báo thức quen thuộc.

Theo Tạp chí Mobile, dù mang trong mình rất nhiều chi tiết phức tạp, Reference 57260 vẫn có thiết kế hài hòa đẹp mắt. Đó là một thành công lớn mà hãng Vacheron đạt được. Bạn cũng cần lưu ý rằng chiếc Reference 57260 là sản phẩm đầu tiên của các nhà thiết kế đặc biệt theo yêu cầu mới của Vacheron Constantin.

Mặc dù, Vacheron chưa tiết lộ gì về giá của chiếc Reference 57260. Nhưng, nếu bạn muốn sở hữu “siêu đồng hồ” này, đảm bảo bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ bởi thiết kế tinh xảo về cấu trúc của chiếc đồng hồ phức tạp “có một không hai” này.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: