Laptop Core i7, GTX 760M, giá từ 10,2 triệu đồng.

Laptop Xiaomi sẽ được bán ra từ mùa hè năm nay, Core i7, GTX 760M, giá từ 10,2 triệu đồng

Tin đồn về chiếc laptop bí mật của Xiaomi đã bắt đầu xuất hiện từ cách đây nhiều tháng, trước cả khi những hình ảnh rò rỉ đầu tiên của smartphone Mi 5 ra đời. Và một lần nữa, mới đây, nguồn tin Gizmochina từ Trung Quốc lại tiếp tục công bố loạt thông tin xoay quanh những chiếc laptop này.
Cụ thể, trang Gizmochina cho hay, nhiều khả năng Xiaomi sẽ công bố loạt laptop thế hệ mới và cũng là đầu tiên của họ vào mùa hè năm nay. Thời điểm mà laptop Xiaomi xuất hiện có thể là tháng 5, hoặc tháng 6, tại một sự kiện được tổ chức ở Bắc Kinh. Chúng sẽ được gọi là Xiaomi Notebook.
Laptop Core i7, GTX 760M, giá từ 10,2 triệu đồng.
Thêm hình ảnh laptop Xiaomi được Gizmochina công bố.
Về thiết kế, một vài nguồn tin cho biết, những chiếc laptop của nhà sản xuất Trung Quốc sẽ rất giống với dòng MacBook của Apple hiện tại. Điều này là không hề khó hiểu, khi Apple đang là một trong những nhà sản xuất laptop ăn nên làm ra bậc nhất ở thời điểm này.
Ngoài ra, nếu nhìn về lịch sự đối đầu giữa Apple – Xiaomi trước đây, nhà sản xuất Trung Quốc cũng không ít lần học theo công ty công nghệ của Mỹ. Do đó, sẽ khó tránh khỏi việc Xiaomi Notebook sẽ được trang bị toàn thân máy là phần vỏ hoàn toàn bằng kim loại, kiểu dáng giống như MacBook của Apple.
Bên cạnh đó, Xiaomi sẽ không chỉ tung ra duy nhất một mẫu laptop, mà con số này sẽ là hai. Nói cách khác, Xiaomi Notebook sẽ có 2 phiên bản kích cỡ khác nhau, một phiên bản sở hữu màn hình 12,5 inch, phiên bản còn lại là 15,6 inch, tạm gọi là Ultrabook, do có kích cỡ lớn hơn.
Laptop của Xiaomi quả thực rất giống với MacBook của Apple.
Laptop của Xiaomi quả thực rất giống với MacBook của Apple.
Về cấu hình, chiếc Notebook của Xiaomi sẽ sở hữu những thông số cao cấp, đủ sức để cạnh tranh với các sản phẩm cao cấp của Dell hay Apple. Cụ thể, chiếc laptop này sẽ được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 4, bộ nhớ RAM 8 GB, chip đồ họa NVIDIA GeForce GTX 760M với dung lượng bộ nhớ 2 GB, độ phân giải màn hình Full HD (1.920 x 1.080 pixel).
Đặc biệt, dù có cấu hình cao cấp, nhưng giá bán của Xiaomi Notebook sẽ chỉ vào khoảng 2.999 nhân dân tệ (tương đương khoảng 10,2 triệu đồng). Đây là một mức giá rất cạnh tranh so với các đối thủ thuộc phân khúc cao cấp, như MacBook Pro Retina 13 inch phiên bản thấp nhất cũng có giá lên tới 1.300 USD, trong khi phiên bản 15 inch cao cấp nhất có giá lên đến 2.500 USD.
Tương tự như vậy, chiếc Ultrabook màn hình 15,6 inch cũng được nhà sản xuất Trung Quốc trang bị cấu hình thuộc hàng top thị trường hiện nay với chip Core i7, RAM 8 GB và card đồ họa GTX 760M. Chiếc máy này còn được niêm yết ở mức giá thậm chí còn thấp hơn những thương hiệu laptop sinh viên vỏ nhựa cùng cấu hình.
Giá bán chính là ưu điểm lớn nhất của loạt laptop này.
Giá bán chính là ưu điểm lớn nhất của loạt laptop này.
Với mức giá khoảng 700 USD tương đương hơn 15 triệu đồng, chiếc Ultrabook 15,6 inch này của Xiaomi sẽ lại tiếp tục làm mưa làm gió trên toàn thế giới, chứ không chỉ ở Việt Nam.
Gần đây nhất, một số nguồn tin cho biết, Xiaomi thậm chí còn trang bị cho những chiếc laptop của mình khả năng chạy dual-boot hai hệ điều hành là Windows 10 và MIUI OS của Xiaomi.
Với việc chạy cả hai hệ điều hành Windows 10 và MIUI, rất có thể chiếc laptop mới của Xiaomi sẽ có khả năng chuyển đổi giữa hai chế độ laptop thông thường và tablet android. Đây là một thông tin mới mà các tin đồn trước đó chưa tiết lộ. Đặc biệt, một chiếc laptop lai sẽ giúp Xiaomi bắt kịp xu hướng thiết bị lai hiện nay.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: