Super VOOC của OPPO sạc 15 phút đầy pin 2.500 mAh

ICTnews - Sau 2 năm nâng cấp, công nghệ sạc nhanh của OPPO giúp người dùng có đến 10 giờ đàm thoại chỉ với 5 phút sạc và sạc đầy pin có dung lượng 2.500mAh chỉ sau 15 phút.
OPPO vừa giới thiệu công nghệ sạc siêu nhanh VOOC (Super VOOC Flash Charge) trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016 đang diễn ra ở thành phố Barcelona, Tây Ban Nha chiều nay (23/2).
Sạc siêu nhanh Super VOOC được cải tiến dựa trên công nghệ sạc nhanh VOOC đã được OPPO giới thiệu đầu năm 2014, công nghệ hồi đó có khả năng tạo ra 2 giờ đàm thoại chỉ sau 5 phút sạc. Sau 2 năm, Super VOOC đã được nâng cấp mạnh mẽ hơn nữa trong việc nạp nhanh năng lượng cho pin smartphone khi người dùng có đến 10 giờ đàm thoại chỉ với 5 phút sạc và sẽ sạc đầy pin có dung lượng 2.500mAh chỉ sau 15 phút.
Super VOOC của OPPO sạc 15 phút đầy pin 2.500 mAh
OPPO vừa giới thiệu công nghệ sạc siêu nhanh VOOC (Super VOOC Flash Charge) trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016 đang diễn ra ở thành phố Barcelona, Tây Ban Nha chiều nay (23/2). Ảnh: engadget.com
Super VOOC sử dụng thuật toán tối ưu hóa hiệu năng sạc bằng cách duy trì hiệu điện thế ở mức thấp 5V, nhằm đảm bảo nhiệt độ của pin và sạc luôn thấp nhưng vẫn cung cấp đủ điện năng cho thiết bị trong thời gian ngắn nhất, nhờ vào việc tự động thay đổi cường độ dòng điện theo từng chu kỳ khác nhau, tùy thuộc vào trạng thái của pin. Thuật toán hoàn toàn mới này kết hợp với viên pin được tùy biến cũng như cục sạc, cáp sạc, các đầu kết nối được làm từ vật liệu cao cấp đạt chuẩn quân đội. Sạc siêu nhanh VOOC hỗ trợ chuẩn kết nối phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế là micro-USB và UCB-C.
Với công nghệ sạc siêu nhanh VOOC có độ an toàn cao và nhiệt độ sạc thấp, người dùng cũng có thể sử dụng điện thoại để xem phim HD, chơi game ngay khi sạc mà không lo bị nóng, điều mà không phải nền tảng công nghệ sạc nhanh nào cũng hỗ trợ.
Hiện nay có một số mẫu điện thoại OPPO đang dùng công nghệ VOOC cũ như OPPO R7s, OPPO Find 7a, OPPO R7 hay OPPO R5s.
Bên cạnh đó, trong sự kiện tại Barcelona, OPPO cũng đồng thời giới thiệu công nghệ chống rung SmartSensor, chống rung quang học đầu tiên trên thế giới dựa vào cảm biến.
Hiện nay có hai công nghệ chống rung quang học là chống rung dựa trên ống kính (lens-based) và dựa trên cảm biến (sensor-based). Tuy nhiên, do những giới hạn về kích thước của smartphone mà các giải pháp được chọn lựa trước kia đều là chống rung ống kính. Dựa trên một phát minh quan trọng về hệ vi cơ điện tử MEMS (micro-electro-mechanical system), SmartSensor của OPPO là giải pháp chống rung cảm biến đầu tiên cho smartphone, cũng là bộ ổn định hình ảnh quang học nhỏ nhất trên thế giới.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: