Việt Nam là “mảnh đất màu mỡ” cho các nhà kinh doanh di động.

Số người sở hữu điện thoại di động ở Việt Nam ngày càng gia tăng và sự phổ biến của internet đang mang đến cơ hội làm ăn rất “béo bở” cho các nhà kinh doanh di động.
Báo Dân trí dẫn tin từ Tạp chí hàng đầu của Mỹ, Forbes, vừa đăng một bài viết của tác giả Brett Davis cho rằng, số người sở hữu điện thoại di động ở Việt Nam ngày càng gia tăng và sự phổ biến của internet đang mang đến cơ hội làm ăn rất “béo bở” cho các nhà kinh doanh di động.
Theo Brett Davis, một trong những điều thú vị khi sống ở Việt Nam là dễ dàng tiếp cận internet ở bất kỳ nơi nào. Chính nhờ giá các thiết bị không dây rẻ nên việc nối mạng trở nên rất dễ dàng đối với các quán cà phê, các nhà hàng và người dân vẫn dễ dàng vào mạng khi ra khỏi nhà.
Có 36% dân số Việt Nam sử dụng điện thoại di động thông minh (smartphone) và tỷ lệ này cao hơn ở khu vực thành phố. Theo một nghiên cứu của DI Marketing, 9 trong 10 người sử dụng smartphone ở Việt Nam như phương tiện chính để truy cập internet. Có tới 80% trong số đó chủ yếu dùng di động để vào mạng xã hội.
Chính điều này đã mang đến cơ hội “khủng” cho các nhà kinh doanh di động ở Việt Nam. Các công ty kinh doanh quảng cáo trên di động cũng tận dụng cơ hội này để làm ăn rất mãnh liệt, và kênh quảng cáo chủ yếu là mạng xã hội, đặc biệt Facebook và Instagram là hai kênh phổ biến nhất ở Việt Nam.
Một báo cáo của Omnicom Media và công ty nghiên cứu Epinion cho thấy, 60% người được khảo sát cho rằng họ cảm thấy cực kỳ bất tiện khi không mang theo điện thoại di động, 44% không thể rời mắt khỏi điện thoại chỉ trong 1 tiếng đồng hồ và rằng họ dành rất nhiều thời gian truy cập vào mạng xã hội.
Việt Nam là “mảnh đất màu mỡ” cho các nhà kinh doanh di động.

Số người sở hữu điện thoại di động ở Việt Nam ngày càng gia tăng và sự phổ biến của internet đang mang đến cơ hội làm ăn rất “béo bở” cho các nhà kinh doanh di động. (Ảnh minh họa).

Nội dung được quan tâm chủ yếu mang tính vui vẻ và hữu ích và thông tin dưới dạng video thu hút nhiều sự quan tâm hơn.
Nhà báo Brett Davis kết luận rằng khi smartphone đến tay hàng chục triệu người dân Việt Nam, thì những nhà kinh doanh thông thái và nhạy bén có thể tận dụng cơ hội này để phát triển kinh doanh để phục vụ người tiêu dùng Việt và thu về nguồn lợi nhuận vô cùng lớn.
Trước đó, báo Tri thức Trức tuyến dẫn tin theo báo cáo của hãng nghiên cứu Pyramid cũng cho thấy sự phát triển nhanh của thị trường di động tại khu vực Đông Nam Á, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia tăng trưởng nóng nhất.
Theo dự đoán, từ nay đến năm 2020, các thuê bao di động tại khu vực Đông Nam Á sẽ phần lớn sử dụng mạng 3G (71%), trong khi chỉ 17% sử dụng 4G và 12% dùng 2G. Dữ liệu di động sử dụng hàng tháng sẽ tăng từ 1 GB lên 3 GB trong khoảng thời gian này.
Các nhà khai thác dịch vụ mạng của khu vực tập trung phủ sóng tại các đô thị lớn do mật độ dân cư cao. Tuy nhiên, trong 5 năm tới khu vực này sẽ bão hòa và các nhà mạng sẽ chuyển dần ra khu vực nông thôn. Ngoài ra, giá cước tại đây sẽ giảm, cùng với đó là sự xuất hiện các chương trình khuyến mại và liên kết với các dịch vụ tin nhắn OTT nhằm tăng tính cạnh tranh.
Nhà mạng Viettel là một trong bốn nhà mạng được hãng nghiên cứu Pyramid nhắc đến bên cạnh Maxis (Malaysia), MPT (Myanmar) và AIS (Thái Lan).
Việt Nam cùng với Singapore, Brunei, Malaysia và Thái Lan được đánh giá là những thị trường di động có tốc độ tăng trưởng nóng, đặc biệt là việc sử dụng dữ liệu di động. Lào, Campuchia và Myanmar vẫn đang tăng trưởng về số lượng thuê bao mới.
Theo báo cáo, tốc độ thâm nhập di động của Đông Nam Á lên tới 124 kết nối di dộng trên 100 dân, ngang với khu vực Tây Âu và cao hơn Bắc Mỹ cũng như các khu vực khác của châu Á.
 (Tổng hợp)

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: