Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S5 cũ

Samsung Galaxy S5 vẫn là dòng điện thoại Android thành công nhất cho tới điểm này. Ra mắt cách đây cũng được gần hơn 1 năm nhưng độ hót của nó vẫn còn. Tuy nhiên, đến thời điểm này thì nhà sản xuất đã không còn sản xuất chúng và trên thị trường chỉ còn Samsung Galaxy S5 cũ nhưng lượng người muốn sở hữu chúng vẫn còn là số lượng lớn. Và để người dùng yên tâm sở hữu chiếc Samsung S5 cũ thì mình xin đưa ra đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S5 cũ để bạn không phải ngần ngại đắn đo khi mua.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S5 cũ
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S5 cũ
Samsung S5 cũ được tích hợp nhiều tính năng mới như khả năng chống nước, máy đo nhịp tim, cảm biến vân tay và cùng nhiều cải tiến về thiết kế đặc biệt là lắp lưng. Chúng ta sẽ đi chi tiết về những điểm mới của máy dưới đây.

1. Samsung S5 cũ vẫn giữ nét thiết kế quen thuộc, sang trọng, lôi cuốn

Samsung thường bị chê là thiếu sự sáng tạo trong thiết kế và vật liệu không cao cấp. Tuy nhiên, thiết kế tạo các góc bo tròn, viền màn hình trên dưới mỏng giúp kích thước hợp lý vẫn tạo được sự thoải mái thích thú khi cầm cho người dùng.

Thiết kế của Samsung Galaxy S5 cũ
Thiết kế của Samsung Galaxy S5 cũ

Nét thiết kế quen thuộc được hằn trên Galaxy S5 cũnút Home cứng được hỗ trợ cảm biến vân tay, nắp lưng bằng nhựa và viền nhựa giả kim loại. Có thể thấy rằng Samsung S5 cu có kích thước tổng thể lớn hơn khá nhiều, dù kích cỡ màn hình chỉ hơn 0,1 inch. Dù màn hình lớn nhưng vẫn khá dễ dàng sử dụng khi so với các thiết kế khác như HTC One M8.

2. Màn hình hiển của Samsung Galaxy S5 cũ

Samsung S5 cũ có kích thước màn hình 5.1 inch, lớn hơn so với Samsung S4 nhưng độ phân giải vẫn là Full HD. Ngoài ra, so với tiền nhiệm máy được bổ sung cảm biến giúp nhận biết ánh sáng của môi trường bên ngoài để điều chỉnh cho phù hợp.

Màn hình hiển của Samsung Galaxy S5 cũ
Màn hình hiển của Samsung Galaxy S5 cũ

Điện thoại Samsung Galaxy S5 cũ
Điện thoại Samsung Galaxy S5 cũ

Độ sáng màn hình tối đa chỉ đạt mức 331 nits ở thử nghiệm trong phòng tối. Tuy nhiên khi bật chế độ sáng tự động thì độ sáng tối đa của màn hình có thể cao hơn. Thực tế cho thấy màn hình Galaxy S5 cũ hiển thị rõ nét, dễ nhìn khi dùng ngoài trời nắng. Hơn nữa, màn hình còn được hỗ trợ công nghệ AMOLED thể hiện màu sắc chuẩn xác, ít bị lệch màu hơn so với S4.

3. Camera Samsung S5 cũ được nâng cấp cả thông số và hiệu năng

Samsung Galaxy S5 cũ sử dụng cảm biến ISOCELL với độ phân giải 16 megapixel. Như vậy, so với thế hệ trước, máy ảnh của Galaxy S5 cũ đã được nâng cấp khá nhiều, cả về thông số lẫn hiệu năng, hỗ trợ nhiều chế độ như làm đẹp, chụp liên tiếp hay chụp 360 độ. Độ phân giải tối đa khi quay phim trên S5 cũ lên tới 4K cho độ nét ấn tượng.

 Camera của Samsung S5 cũ
 Camera của Samsung S5 cũ 

Tuy nhiên, một điểm hạn chế nhỏ trên Galaxy S5 cũ là trong điều kiện ánh sáng kém hơn S5 cũ  tỏ ra không ấn tượng.

4. Hiệu năng Samsung Galaxy S5 cũ mạnh mẽ 

S5 cũ được ra mắt với nhiều phiên bản và màu sắc khác nhau, tùy từng thị trường. Phiên bản Galaxy S5 chính hãng trên thị trường Việt Nam có tên mã là SM-G900H, sử dụng vi xử lý Exynos 8 nhân Octa, trang bị nhân đồ họa là Mali-T628, dung lượng RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB. Hiệu năng của hệ thống xử lý Samsung Exynos đáp ứng rất tốt và mượt mà tất cả các tác vụ.

5. Thời lượng sử dụng pin của Samsung Galaxy s5 cũ

Dung lượng pin của Samsung Galaxy S5 cũ là 2800 mAh không quá ấn tượng nhưng cũng đủ dùng cho bạn. Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng pin, bạn có thể dùng tới hai tính năng tiết kiệm pin được hỗ trợ trên chiếc S5. 

Pin Samsung Galaxy S5 cũ
Pin Samsung Galaxy S5 cũ

Chế độ siêu tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy S5 cũ
Chế độ siêu tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy S5 cũ

Chế độ siêu tiết kiệm pin

Kết luận

Samsung Galaxy S5 cũ không quá tuyệt nhưng cũng là siêu phẩm nhiều người dùng muốn sở hữu. Dù là máy cũng nhưng nó vẫ rất mượt mà cho bạn trải nghiệm như những chiếc mới. Hãy lựa chọn ngay khi còn chưa muộn. Chúc bạn may mắn!

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: