Galaxy S5 cũ không dám cạnh tranh với Iphone 5s cũ

Samsung Galaxy S5 cu vẫn là dòng điện thoại Android thành công nhất cho tới điểm này, tuy nhiên, đó chỉ là đối với hãng Samsung còn xét chung tất cả nó vẫn còn đuối hơn so với sản phẩm đã ra mắt khá lâu của Apple là iPhone 5s và trên thị trường bây giờ chỉ còn xuất hiện iPhone 5s cũ.

Điện thoại Samsung Galaxy S5 cũ
Điện thoại Samsung Galaxy S5 cũ

1. Thiết kế iphone 5s cu đẹp hơn

Ngoài mấy chấm lỗ ở phía mặt sau, Galaxy S5 cũ không khác nào S4. Khi nhìn chính diện, hai máy có sự khác biệt rất ít có thể không nhận ra. Thực tế, một số cải tiến trên thiết kế còn khiến chiếc S5 cu trở nên xấu đi như cổng microUSB được che bởi một chiếc nắp bảo vệ để chống nước khá bất tiện trong việc sử dụng hàng ngày. Chống nước là tính tương đối quan trọng nhưng nó cũng đổi lại bằng sự phiền phức, người dùng S5 sẽ phải thường xuyên tháo nắp để sạc pin hay chuyển dữ liệu vào máy tính. Trong khi đó, thiết kế của iPhone 5s trông nhẹ nhàng, nhỏ gọn thanh thoát và chất liệu kính - kim loại cao cấp hơn nhiều. Nhìn chung, thiết kế của Galaxy S5 không tinh tế bằng iPhone 5s.

Thiết kế của Samsung Galaxy S5 cũ và Iphone 5s Cũ
Thiết kế của Samsung Galaxy S5 cũ bên trái và Iphone 5s Cũ bên phải

2. Giao diện iphone 5s cũ trực quan hơn Samsung S5 cũ

Ý tưởng thiết kế lại giao diện TouchWiz mới theo phong cách "phẳng" của Samsung rất tốt, nhưng iOS 7 vẫn là hệ điều hành có giao diện dễ sử dụng nhất hiện nay mà người dùng vẫn ưa thích.

Giao diện iphone 5s cũ trực quan hơn Samsung S5 cũ
Giao diện iphone 5s cũ trực quan hơn Samsung S5 cũ

3. iCloud và iTunes của Iphone 5s cũ hớt váng so với Samsung Hubs của Samsung Galaxy S5 cũ

tài khoản Icloud, trên iphone 5s cũ  có thể giúp đồng bộ hoá danh bạ, email hay bookmark của Safari giữa thiết bị iOS và máy tính. Điểm đặc biệt, nó tiên tiến hơn các dịch vụ đám mây khác ở chỗ cho phép lưu trữ văn bản, dữ liệu, hình ảnh,.. đồng thời sao lưu lại thiết bị iOS.

iCloud và iTunes của Iphone 5s cũ
iCloud và iTunes của Iphone 5s cũ 

Trong khi, Samsung cũng cũng đã cố gắng xây dựng một cửa hàng nội dung trực tuyến (Samsung Hubs), nhưng thực tế không thể đồng bộ liền mạch như iTunes của Apple. Và dường như, ứng dụng này của Samsung người dùng không sử dụng thay vào đó chỉ sử dụng ứng dụng Google play.

Với iTunes người dùng iPhone có thể thanh toán thoải mái trên thiết bị di động của mình. Trong khi hiện tại Samsung vẫn đang phải làm việc với PayPal để thống nhất về một giải pháp thanh toán di động trên Galaxy S5, và chắc chắn sẽ phức tạp hơn Apple.

4. An toàn hơn

Phần mềm độc hái nhắm đến thiết bị Android lớn nhất

Mặc dù phải tung ra một bản cập nhật bảo mật gần đây cho iOS nhằm giải quyết một lỗ hổng SSL quan trọng, nhưng về tổng thể, nền tảng iOS của Apple "khép kín" hơn nên tránh được nhiều mối đe dọa hơn. Một nghiên cứu gần đây của Kaspersky Labs đã phát hiện ra rằng 98% phần mềm độc hại di động nhắm đến các thiết bị Android do sự phổ biến của hệ điều hành và những điểm yếu trong kiến trúc. Galaxy S5 cũ có nhiều ứng dụng bảo mật tích hợp sẵn hoặc có trên kho Google Play nhưng hầu hết người dùng đều không muốn phải đối mặt với vấn đề đau đầu này.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: