Hướng dẫn test Samsung Galaxy S6 cũ khi mua

Bạn muốn mua điện thoại Samsung Galaxy S6 chính hãng nhưng không đủ tiền để mua hàng mới?, vì thế mà bạn chọn cách mua Samsung Galaxy S6 cũ 99%. Tuy nhiên, bạn lại không biết kiểm tra tình trạng máy, vì thế bạn ngần ngại khi mua đồ cũ. Đừng lo, bài biết dưới đâu sẽ giúp bạn mua được Samsung Galaxy S6 cũ giá tốt mà chất lượng tốt.

Điện thoại Samsung Galaxy S6 cu

Bài viết này sẽ hướng dẫn test Samsung Galaxy S6 cũ khi mua một cách cụ thể dành cho các bạn.  Hãy tham khảo nhé!

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài Samsung Galaxy S6 cũ

Trước tiên bạn cần kiểm tra hình thức bên ngoài máy Galaxy S6 cũ xem có bị trầy xước nhiều không, nếu chày xước nhiều thì không nên mua vì đó là xấu hiệu của chiếc máy sử dụng được khá lâu hoặc là k giữ gìn máy, chiếc máy ấy sẽ nhanh nát.

Hơn nữa phải kiểm tra có vết nứt nào không, các viền máy có khít không, các con ốc phải đảm bảo không có vết tháo cậy để chắc chắn rằng máy chưa bị hỏng hóc nghiêm trọng dẫn đến bị tháo rỡ sửa linh kiện bên trong.

2. Kiểm tra phần cứng của Samsung Galaxy S6 cũ

Để có thể kiểm tra phần cứng bên trong của S6 cũ, các bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Kiểm tra hình thức bên ngoài Samsung Galaxy S6 cũ
Kiểm tra hình thức bên ngoài Samsung Galaxy S6 cũ
Bước 1: Tiến hành nhập tổ hợp phím *#0*# trên giao diện màn hình của máy.

Bước 2: Sau đó, màn hình Galaxy S6 cu sẽ hiển thị một loạt các bộ phận phần cứng cho phép người dùng kiểm tra. Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng chúng vẫn tốt, hoạt động ổn định trước khi quyết định mua.

3. Kiểm tra cấu hình của Samsung S6 cũ

Để kiểm tra đầy đủ cấu hình của Samsung S6 cu, chúng ta sử dụng phần mềm đánh giá Antutu Benchmark.

Kiểm tra cấu hình của Samsung S6 cũ
Kiểm tra cấu hình của Samsung S6 cũ sử dụng phần mềm đánh giá Antutu Benchmark

Vào Appstore, tìm kiếm và tải về để cài đặt phần mềm trên điện thoại. Sử dụng phần mềm test toàn bộ cấu hình của Samsung S6 cũ xem chúng có trùng khớp với thông tin cấu hình mà nhà sản xuất đưa ra không. Test camera, độ phân giải, dung lượng Pin, màn hình, CPU…

4. Check iMei của Samsung S6 cũ

Để check iMei cho Samsung Galaxy S6 cũ, bạn tiến hành: Nhập lệnh *#06# gọi, lúc này một dãy số iMei sẽ hiển thị, đối chiếu với số iMei mà bạn lấy được từ vỏ hộp Galaxy S6 cũ xem có trùng khớp hay không. Nếu không khớp thì có thể máy đã bị đổi vỏ, hãy cẩn thận với những sản phẩm vậy. Và khi phát hiện điều này thì bạn không nên mua nhé.

Check iMei của Samsung S6 cũ
Check iMei của Samsung S6 cũ
Kết luận

Không khó hiểu mà thật dễ dàng để bạn có thể mua được chiếc Samsung Galaxy S6 cũ tốt cho mìnhđể tránh mua phải hàng dựng. chúc các bạn chọn được chiếc điện thoại tốt cho mình.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: