Intel sẽ mang tốc độ không dây siêu nhanh đến iPhone 7

iPhone 7 của Apple có thể cung cấp tốc độ kết nối không dây nhanh hơn bao giờ hết nhờ công nghệ mà Intel mang đến trong chip LTE trên nó.

Theo một nghiên cứu cho biết, Intel đã đảm bảo cung cấp chip LTE với tốc độ nhanh hơn đến 40% cho iPhone 7 của Apple. Nhà sản xuất chip PC nổi tiếng này đang phát triển một chip di động có tên XMM 7360 LTE cung cấp tốc độ LTE chuẩn Cat. 10, mang đến khả năng tải về ở tốc độ lên đến 450 Mbps và tải lên lên đến 100 Mbps.
Intel sẽ mang tốc độ không dây siêu nhanh đến iPhone 7
iPhone 7 sẽ được tích hợp modem XMM 7360 LTE của Intel cho tốc độ download lên đến 450 Mbps
Để so sánh, iPhone 6S hiện tại cung cấp mạng tốc độ LTE Advanced chỉ đạt tối đa 300 Mbps cho tải về. Đối thủ của Apple như Samsung, LG hay HTC đều cung cấp smartphone có thể cung cấp tốc độ tả về theo lý thuyết dao động trong khoảng từ 450 Mbps đến 600 Mbps trên LTE, bao gồm Galaxy S7, Galaxy S6, Galaxy Note 5, LG G4, LG G5 và HTC One M9.
Đương nhiên, tốc độ dữ liệu lý thuyết chỉ là một điều, và hiệu suất thực tế trong đời sống mới là chuyện khác. Tuy nhiên, modem LTE nhanh hơn trong smartphone sẽ mang đến trải nghiệm kết nối dữ liệu LTE nhanh hơn khi cơ sở hạ tầng LTE được cải thiện trong tương lai.
Theo một báo cáo vào năm ngoái thì Apple đã lựa chọn sử dụng model 7360 LTE của Intel để trang bị cho iPhone 7 của mình nhằm giảm sự phụ thuộc quá nhiều vào Qualcomm, vốn là công ty sản xuất modem LTE chính cho dòng iPhone 7. Báo cáo nói rằng, Apple sẽ không có kế hoạch cắt đứt mối quan hệ với công ty khi Apple sẽ chia sẻ quyền lợi cho Qualcomm vào năm 2017. Hiện Qualcomm là nhà cung cấp modem LTE độc quyền dành cho iPhone trong 3 năm qua.
Apple đã không thiết kế modem LTE cho bất kỳ chip SoC A-series nào. Tuy nhiên, báo cáo từ MacRumors mới đây nói rằng Apple có thể được Intel cấp phép sở hữu trí tuệ để tạo ra một chip A-series giúp cải thiện tốc độ mạng không dây và nâng cao khả năng quản lý điện năng của iPhone trong tương lai.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: