Lollipop trở thành phiên bản Android phổ biến nhất

ICTnews - Thị phần Lollipop 5.0 hiện đã chiếm 36,1%, cao nhất trong số các phiên bản Android hiện nay, chiếm vị trí của Android KitKat.

Từ nhiều năm qua, các phiên bản Android mới ra mắt luôn khó đến được với người dùng do quá trình cập nhật rất "lằng nhằng", phức tạp. Không như Apple phát hành trực tiếp bản update tới thiết bị, người dùng Android phải phụ thuộc vào Google, nhà sản xuất, cũng như nhà mạng viễn thông cho một lần cập nhật hệ điều hành. Đó là lý do vì sao các phiên bản Android mới luôn có thị phần rất thấp. 
Tuy nhiên, dù muộn màng thì các phiên bản Android cũ cuối cùng cũng phải nhường chỗ cho phiên bản mới. Google mới đây vừa phát hành bảng thống kê thị phần các phiên bản Android, và các con số cho thấy Android KitKat (ra mắt năm 2013) đã không còn giữ vị trí đầu bảng nữa. Thay vào đó, ở vị trí này là Android Lollipop được công bố năm 2014.
Lollipop trở thành phiên bản Android phổ biến nhất

Cụ thể, thị phần Lollipop hiện đã chiếm 36,1%, trong khi KitKat chỉ còn có mặt trên 34,3% thiết bị Android có mặt trên thị trường. 
Như vậy, Android Lollipop phải mất 16 tháng kể từ ngày xuất xưởng mới trở thành phiên bản Android phổ biến nhất (Android 5.0 Lollipop xuất hiện lần đầu tiên trên Nexus 9 ra mắt tháng 10/2014). 
Các vị trí tiếp theo thuộc về Jelly Bean (thứ 3), Gingerbread (thứ 4), ICS và Marshmallow (thứ 5), và Froyo (đứng vị trí cuối cùng). Rõ ràng, với 2,3% thị phần, Marshmallow vẫn tiếp tục "truyền thống" của Android: khó tiếp cận được với người dùng và phải một thời gian dài nữa phiên bản này mới trở nên phổ biến. Tuy nhiên, ít nhất là trong thời gian tới, với việc LG G5 và Samsung Galaxy S7 được bán ra, Android 6.0 Marshmallow hứa hẹn sẽ có sức tăng trưởng nhẹ.
AQ (Theo Engadget)

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: