Sức mạnh chip Galaxy S7 tại Việt Nam kém hơn cả Apple A9

(Công lý) - Samsung tung ra 2 biến thể Galaxy S7/S7 edge khác nhau vào từng thị trường cụ thể, trong đó Exynos 8890 là chip trên biến thể bán tại Việt Nam.
Trong buổi công bố, Samsung nói rằng Galaxy S7/S7 edge sẽ có tùy chọn chip lõi tứ Snapdragon 820 của Qualcomm và chip 8 lõi Exynos 8890 của riêng hãng. Tuy nhiên, người dùng ở Việt Nam chỉ có thể tiếp cận với biến thể sử dụng chip 8 lõi với hiệu năng được đánh giá thấp hơn so với biến thể dùng chip 4 lõi Kryo mà Qualcomm phát triển.
Suc manh chip Galaxy S7 tai Viet Nam kem hon ca Apple A9 - Anh 1
Hiệu năng chip Exynos 8890 trên Galaxy S7/S7 edge tại Việt Nam thấp hơn so với Snapdragon 820 - Ảnh: Kiên Trung
Để chứng tỏ điều này, một bài benchmark đã vẽ nên một bức tranh khá rõ ràng về sản phẩm: hai biến thể Galaxy S7 cho hiệu suất làm việc khác biệt nhau và hiệu năng cao hơn so với các thiết bị Android khác. Tuy nhiên, những thông số gợi ý rằng không phải biến thể dùng chip Snapdragon 820 của Qualcomm làm được tốt hơn đối thủ lớn nhất của họ là Apple A9.
Ở thời điểm công bố, nhiều người tin rằng A10 mới có khả năng là đối thủ cạnh tranh với chip trang bị trên sản phẩm của Samsung. Theo dự kiến thì A10 sẽ được công ty sản xuất iPhone ra mắt vào cuối năm nay cùng với sự xuất hiện của iPhone thế hệ tiếp theo của hãng. Mỗi năm, Apple đều tiến hành cải tiến hiệu năng chip A-series nhằm tối ưu hóa hiệu suất tổng thể của thiết bị.
Trong khi đó, thử nghiệm Galaxy S7 phải thực hiện với cả chip xử lý Exynos 8890 và Snapdragon 820 thông qua phép thử AnTuTu, bao gồm một loạt chip smartphone hàng đầu hiện nay. Như trong hình ảnh đăng tải, Snapdragon 820 là chip xử lý nhanh nhất, nhưng nó chỉ nhanh hơn so với Apple A9. Chip Exynos 8890 ở vị trí thứ ba, sau chip A9 một khoảng.
Suc manh chip Galaxy S7 tai Viet Nam kem hon ca Apple A9 - Anh 2
Qualcomm Snapdragon 820 là chip di động nhanh nhất trên thị trường hiện nay
Bộ ba chip này đều bỏ xa các chip xử lý khác đã được ra mắt trước đó một thời gian. Vì vậy, nếu muốn có một smartphone mạnh mẽ trong năm nay, chắc chắn bạn nên chọn sản phẩm sử dụng một trong ba chip Snapdragon 820, Exynos 8890 và Apple A9 hoặc cả A10 vào cuối năm.
Điều đó nói rằng người dùng không thể không hào hứng với A10 khi Apple đã tối ưu hóa nó cho thế hệ iPhone và iPad mới trong năm nay. Đó là chip xử lý được phát triển để làm tốt hơn so với tiền nhiệm của nó. Cũng dựa vào kết quả AnTuTu cho thấy, chip A9 có hiệu suất mạnh gần gấp đôi so với A8 trong bảng xếp hạng, nhưng điều này không có nghĩa là A10 sẽ cung cấp hiệu suất gấp đôi so với A9, chỉ đơn giản là hy vọng nó sẽ cao hơn.
Suc manh chip Galaxy S7 tai Viet Nam kem hon ca Apple A9 - Anh 3
Sức mạnh đồ họa của Snapdragon 820 vượt trội so với đối thủ, và Exynos 8890 tiếp tục thua Apple A9
Một bảng thứ hai cho thấy hiệu suất GPU trên AnTuTu. Đây là nơi mà chip Snapdragon 820 có vẻ như là sản phẩm chiến thẵng rệt so với các sản phẩm khác, cách biệt đáng kể so với A9 và Exynos 8890.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: