Microsoft chỉ bán 2,3 triệu máy Lumia, doanh số thê thảm

Chỉ có 2,3 triệu điện thoại Lumia được bán ra trong quý 3, giảm 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Microsoft vừa công bố báo cáo tài chính kinh doanh năm quý 3 năm 2016, cho thấy hãng chỉ bán được 2,3 triệu điện thoại Lumia trong 3 tháng gần đây. Con số này đã giảm 73% so với cùng kỳ năm ngoái, khi công ty có trụ sở tại Redmond, Washington đã bán ra 8,6 triệu máy di động dòng Lumia. Trong khi doanh số quý trước của dòng Lumia cũng đạt 4,5 triệu máy, giảm khoảng 50%.
Kết quả này khiến thị phần của Windows Phone/Windows 10 Mobile chỉ còn vỏn vẹn 0,5%. Có thể thấy, mảng điện thoại đã không còn là trọng tâm kinh doanh của Microsoft trong thời gian tới sau tuyên bố Lumia 650 sẽ là smartphone duy nhất mà hãng công bố trong năm nay. Thậm chí, doanh thu từ việc cấp bằng sáng chế cho các thiết bị Android còn ấn tượng hơn cả kết quả kinh doanh của bộ phận Lumia. 
Microsoft chỉ bán 2,3 triệu máy Lumia, doanh số thê thảm - 1
Doanh số dòng smartphone Lumia đang ngày càng giảm
Microsoft cũng tiết lộ rằng, trong quý vừa qua hãng đã bán được tổng cộng 15,7 triệu thiết bị không thuộc dòng Lumia, giảm đáng kể so với 24,7 triệu chiếc của quý 3 năm tài chính 2015.
Doanh thu của mảng kinh doanh smartphone giảm xuống còn 662 triệu USD, tương ứng mức giảm 47% so với cùng kỳ.
Điểm sáng nhất trong bản báo cáo này đến từ mảng Surface khi có sự tăng trưởng ấn tượng 61% so với cùng kỳ năm 2015. Thành công này đến từ bộ đôi Surface Pro 4 và Surface Book, hai thiết bị chủ lực nhận được nhiều khen ngợi từ các chuyên gia công nghệ uy tín và được cho là bộ đôi sản phẩm tốt nhất trong phân khúc.
Bên cạnh đó, mảng dịch vụ đám mây vẫn kinh doanh ổn định nhất khi tiếp tục tăng trưởng đều đặn và đạt nhiều thành công. Ứng dụng văn phòng và dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến tăng 7% trong quý I và có được 22,2 triệu người dùng Office 365. Doanh thư từ bộ phận Azure tăng 120% so với cùng kỳ năm 2015. Đây là mức tăng trưởng mạnh nhất trong báo cáo tài chính của Microsoft.
Sau khi Microsoft công bố kết quả kinh doanh, ngay trong phiên giao dịch cùng ngày, giá cổ phiếu Microsoft giảm 5%, xuống còn 52,92 USD/CP.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: