Samsung muốn đầu tư thêm màn hình OLED cỡ lớn, LG muốn đầu tư vào OLED cỡ nhỏ

LG hiện đang rất mạnh trong màn hình OLED cỡ lớn (TV, màn hình) trong khi Samsung lại cực mạnh trong mảng OLED nhỏ dành cho các thiết bị di động. Có vẻ như cả hai nhà sản xuất Hàn Quốc đều đang cố gắng tấn công vào lãnh địa của nhau bằng những khoản đầu tư khổng lồ.

Thông tin từ Business Korea cho biết Samsung Display đang muốn đầu tư các dây chuyền sản xuất tấm nền OLED lớn ở Tangjeong vào cuối năm nay. Số tiền đầu tư ban đầu rơi vào khoảng 1.74-2.61 tỷ đô la Mỹ. Tin đồn nói rằng Samsung đã gần như hoàn tất việc thử nghiệm sản xuất tấm nền OLED thế hệ 8.

Trong khi đó, LG lại muốn đẩy mạnh cho công nghệ OLED trên các thiết bị nhỏ với cơ sở 8.7 tỷ đô la Mỹ ở Paju. Người ta tin rằng LG đang đang muốn tập trung vào các tấm nền cho iPhone của năm sau, và họ cố gắng tạo ra sản lượng ổn định 60.000 tấm nền OLED lớn mỗi tháng. Nếu các tấm nền đó cắt thành các màn hình 5" thì LG sẽ cung cấp được khoảng 200 triệu màn hình mỗi năm.

Được biết các nhà máy khác của LG cũng đang được trang bị lại để tập trung vào OLED hơn là LCD. Hiện tại các tấm nền OLED thế hệ 8 của Samsung đang có lợi thế hơn là thế hệ 6 của LG nhưng sẽ ít có khả năng sản lượng của chung đủ để cung cấp khi iPhone tiếp theo ra mắt.

Samsung hiện đang chiếm phần lớn sản lượng OLED di động, với khoảng 95% lượng màn hình OLED nhỏ sản xuất ra trên phạm vi toàn cầu. Người ta tin rằng giá trị thị trường OLED màn hình nhỏ sẽ đạt khoảng 25 tỷ đô la Mỹ vào 2016.

Tham khảo: Business Korea, ảnh: digitaltrends

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: