Cách check, kiểm tra độ chai pin của Iphone 6 Plus

Bạn đã có Iphone 6 plus và muốn kiểm tra tình trạng sử dụng pin, độ chai của pin? Hay bạn là người muốn mua Iphone 6 Plus cũ và muốn tìm cách kiểm tra độ chai pin của chiếc Iphone 6 Plus cũ trước khi quyết định mua? Bài viết này sẽ làm bạn thỏa mãn nhu cầu của bạn, giúp bạn kiểm tra tình trạng pin Iphone của mình cũng như việc quyết định lựa chọn chiếc iphone 6 plus 64gb cũ cho mình.


Check, kiểm tra độ chai pin của Iphone 6 Plus

1. Nguyên nhân khiến iPhone 6 plus bị chai pin

- Không sử dụng sạc chuẩn của Apple

- Vừa sử dụng điện thoại vừa sạc

- Mức độ sử dụng iPhone ở tần suất cao

- Nhiều lần sạc pin iphone không đúng cách

2. Cách Nhận biết iPhone 6 plus bị chai pin

iphone 6 plus sử dụng pin chuẩn Li-ion. Đối với các iPhone sử dụng pin theo chuẩn Li-ion thì thường sẽ bị chai sau khi sạc khoảng 400 lần, hoặc nếu sử dụng cẩn thận có thể được nhiều hơn. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng sạc không đúng cách thì pin sẽ có thể bị chai sớm hơn. Một số dấu hiệu nhận biết pin iphone 6 plus chính hãng bị chai:

- Pin iPhone 6 plus sạc nhanh đầy và cũng rất nhanh hết pin, thông thường bạn cần phải sạc từ 2 - 3 tiếng mới đầy pin nhưng bạn thấy iphone của mình sạc chỉ từ 30 - 45 phút đã đầy pin thì đây là dấu hiệu pin iphone 6 plus của bạn đã bị chai. Hay cả khi bạn không sử dụng hoặc chỉ sử dụng cho các nhu cầu cơ bản như nghe gọi, nhắn tin mà không vào mạng, chơi game nhiều mà vẫn hết pin nhanh =))) Pin Iphone 6 Plus của bạn đã bị chai.

- Nếu bạn mới sạc pin đầy 100% mà nó tụt xuống còn 80% rồi 60% một cách nhanh chóng cũng là biểu hiện chai pin.

3. Cách kiểm tra độ chai của Pin IPhone 6 Plus

Cách 1 : Kiểm tra trực tiếp trên iPhone

- Cài đặt => Bảo mật = > Chuẩn đoán & sử dụng => gửi tự động

Cách check, kiểm tra độ chai pin của Iphone 6 Plus
Cách kiểm tra độ chai pin của Iphone 6 Plus

- Sau 12 - 24h bạn sẽ nhận được thông tin về độ chai của pin iPhone Iphone 6 PlusĐể xem độ chai bạn bấm vào Chuẩn đoán & sử dụng => Chuẩn đoán & Dữ liệu sử dụng và tìm tên File bắt đầu bằng “log aggregated…” Chọn File và tìm tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, thông số còn lại chính là dung lượng thực tế còn lại của pin.


Như trong hình thì chiếc iPhone 6 plus chỉ còn 1.100 mAh khi sạc đầy so với ban đầu là 1.440 mAh => bị chai pin, cách này là chính xác hoàn toàn cho dù bạn restore lại iPhone thì nó vẫn vậy.

Cách 2: Sử dụng phần mềm iBackupBot

Bạn cần cài đặt phần mềm iBackupBot

- Tải và cài đặt iBackupBot phiên bản cho máy tính:tải iBackupBot

- Để iBackupBot có thể hoạt động, máy tính cần được cài đặt iTunes: tải iTunes

Bước 1: Cài đặt xong iBackupBot, bạn khởi động lên và kết nối iPhone 6 Plus với máy tính thông qua cáp nối rồi chọn vào tên thiết bị.

Cách check kiểm tra pin iphone 6 plus bị chai

Bước 2: Chọn tiếp vào More Infomation

Cách kiểm tra pin iphone 6 plus bị chai

Bước 3: Một cửa sổ hiện ra sẽ bao gồm các thông tin về tình trạng pin, bộ nhớ và nhiều thông tin khác về thiết bị của bạn. Mục đầu tiên Cycle count - chu kỳ pin ở đây của mình là 64 chu kỳ.

Cách check chai pin của Iphone 6 Plus

Qua hình này bạn có thể thấy chiếc iPhone 6 plus này pin vẫn sử dụng tốt, số lần sạc pin của máy 64 đồng thời dung lượng tối đa lúc xuất xưởng là 2855 mAh và giờ nó vẫn còn 2800 mAh.

Như vậy, qua một bài test đơn giản của chúng tôi đã giúp các bạn cách nhận biết cách check chai pin iPhone, kiểm tra tình trạng pin iPhone 6 Plus một cách chính xác nhất, bạn hãy kiểm tra để biết tình trạng và sử dụng pin của mình đúng cách hơn, kéo dài tuổi thọ pin iPhone của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể check sạc iPhone để kiểm tra số lần đã sạc pin cho điện thoại của bạn.

Nếu phát hiện pin Iphone 6 Plus của mình bị chai, bạn hãy tham khảo dịch vụ thay pin iphone 6 plus của chúng tôi để có cách khắc phục tốt nhất:


- Sửa lỗi iphone 6 plus sạc không đầy pin: http://nology.vn/sua-loi-iphone-6-plus-sac-khong-day-pin.html
- Sửa lỗi iphone 6 plus nhanh hao pin: http://nology.vn/sua-iphone-6-plus-nhanh-hao-pin.html

Và nếu bạn cần trợ giúp giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi
SĐT: 0466.868.143 - 0911199661
Địa chỉ: 96 Trần Vĩ - Cầu Giấy - Hà Nội

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: