khắc phục iphone 5s bị chai pin, phồng pin

Khi thiết kế iphone 5s, Apple đã thiết kế để tối ưu thời lượng sử dụng pin và làm giảm tình trạng bị chai pin trên mỗi thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn không biết sử dụng đúng cách thì viên pin iphone 5s bị chai, phồng nhanh chóng. Bài viết dưới đây mình sẽ đưa ra các nguyên nhân dẫn đến iphone 5s bị chai pin, phồng pin và cách khắc phục tốt nhất cho bạn.

Iphone 5s cu
 Iphone 5s bị chai pin, phồng pin

1. Nguyên nhân iphone 5s bị chai pin, phồng pin

Sử dụng sạc kém chất lượng không phải hàng chính hãng của Apple

- Khi mua máy thông thường các bạn sẽ được tặng kèm phụ kiện như sạc, cáp,... Đây là bộ sạc tiêu chuẩn theo máy, bạn nên sử dụng và không nên sử dụng sạc không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Bởi sạc kém chất lượng được bán thường được thiết kế các bảng mạch ngăn chặn pin hấp thụ toàn bộ lượng điện năng từ sạc ngoài khiến sạc pin sẽ lâu hơn bình thường và ảnh hưởng tới pin của bạn.

Để pin trong tình trạng cạn kiệt - pin yếu

Không nên để iphone 5s cu của bạn ở tình trạng kiệt pin. Nếu bạn để trong tình trạng cạn kiệt mức dưới 10% thì pin rất dễ bị chai vì khi đó trong pin có xảy ra phản ứng hóa học làm chết năng lượng trong pin. Mức năng lượng còn lại càng thấp thì pin sẽ bị chai nhiều hơn và tuổi thọ của pin cũng bị giảm.

khắc phục iphone 5s bị chai pin, phồng pin
Khắc phục iphone 5s bị chai pin, phồng pin

Sử dụng máy trong quá trình sạc

2. Cách khắc phục iphone 5s bị chai pin, phồng pin

Nếu viên pin của bạn đã bị chai, phồng nặng thì cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay pin iphone 5s chính hãng mới và phải sử dụng pin đúng cách. Nhưng nếu viên pin của bạn mới chớm phồng thì bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

Thay pin Iphone 5s
Thay pin Iphone 5s chính hãng

- Sử dụng máy cho đến khi pin còn khoảng 20% thì tháo pin ra khỏi máy để cho nguội và lấy giấy polime bảo quản thực phẩm của tủ lạnh bọc kín viên pin. Sau đó cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) trong khoảng 2 tiếng.

- Sau 2 tiếng lấy ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại. Lúc này viên pin liên tục đổ mồ hôi do tiếp xúc với môi trường không khí, sau 30 phút lau khô viên pin, chú ý lau kỹ các điểm tiếp xúc của pin. Chờ một lúc nữa đến khi thấy pin đã có nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường thì lắp lại vào máy.

- Tiếp đó sử dụng cho đến khi cạn pin, rồi tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn. Sau đó lắp pin vào máy sạc liên tục trong 8 giờ và không khởi động máy.

- Làm như vậy 3 lần liên tục, pin của bạn có thể có khả năng phục hồi 90% dung lượng ban đầu.

Với kinh nghiệm nhỏ lẻ này, Nology mong đóng góp một phần giúp bạn giải quyết được vấn đề mà mình mắc phải.

Một số bài viết liên quan: 
Cách ước lượng thời gian sử dụng pin iphone 6 plus: http://www.tapchimobile.org/2016/05/cach-uoc-luong-thoi-gian-su-dung-pin-iphone-6-plus.html 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: