Sửa lỗi iPhone 5s không hiển thị màn hình

Tình trạng  iPhone 5s hay một thiết bị Smartphone bất kỳ không hiển thị màn hình, bật không lên nguồn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Gặp tình huống này bạn hãy bình tĩnh xử lý, kiểm tra xem nguyên nhân là do đâu.

Trong trường hợp iPhone 5s mới mua mà bật không lên màn hình thì tốt nhất bạn nên mang đến nơi bạn mua để được bảo hành của thiết bị để được thay màn hình iphone 5s. Còn nếu là iPhone 5s cu bạn muốn tự khắc phục tại nhà hãy thử các cách mà chúng tôi nêu ra dưới đây:

Khắc phục lỗi iPhone 5s không hiển thị màn hình

1. Cắm sạc và chờ 

Có thể iphone 5s của bạn đã hết kiệt pin nên phải chờ một lúc mới khởi động lên được, thông thường bạn cố bật thiết bị lên nó sẽ có thông báo là pin yếu, tuy nhiên nếu đã ở tình trạng kiệt pin thì sẽ không có thông báo nào.

Sửa lỗi iPhone 5s không hiển thị màn hình
Sửa lỗi iPhone 5s không hiển thị màn hình

Khắc phục: Cắm sạc và đợi trong khoảng ít nhất là 15 phút. Nên chắc chắn rằng của sạc của bạn vẫn đang hoạt động tốt nếu nó đang có vấn đề thì điện sẽ không thể sạc vào thiết bị cũng có thể sẽ làm hỏng thiết bị.

2. Hard Reset

iPhone hay thiết bị di động khác cũng giống như máy tính, có lúc sẽ không hoạt động, phím nguồn, phím home đều không tác dụng, đó là những lúc máy đơ, với những dòng smartphone khác thì bạn có thể tháo pin ra rồi lắp lại. Tuy nhiên với iphone chúng ta không thể tự tháo pin được nên bạn thay thế bằng cách Hard Reset.

Thực hiện bấm đồng thời 2 nút Power + Home cho đến khi xuất hiện Logo Apple trên màn hình, Logo có thể xuất hiện sau khi bạn giữ 2 nút này từ 10 - 20 giây sau đó iPhone 5s sẽ khởi động lại như bình thường. Nếu vẫn không được bạn nên sạc trước rồi sau đó mới thực hiện Hard Reset.

3. Phục hồi iOS với iTunes

Nếu bạn đã thực hiện 2 cách ở trên mà thiết bị vẫn chưa hoạt động được bình thường mà xuất hiện lỗi hình chiếc cáp và Logo iTunes thì đây có nghĩa là hệ điều hành iOS của bạn đang gặp xảy sự cố. Bạn cần khôi phục lại iOS để thiết bị hoạt động trở lại bình thường, điều này cần thực hiện trên iTunes trên máy tính.

Khắc phục lỗi iphone 5s bật không lên màn hình

Kết nối iPhone 5s với máy tính được cài đặt iTunes, thông báo iTunes xuất hiện thiết bị đang ở chế độ Recovery. Có 2 lựa chọn là Restore ( Khôi phục ), Update (cập nhật). Bạn chọn vào Restore để cập nhật và khôi phục lại bản mới nhất từ Apple.

Khắc phục lỗi iphone 5s không hiển thị màn hình
Khắc phục lỗi iphone 5s không hiển thị màn hình

Nếu bạn đã thực hiện hết 3 cách như trên nhưng iPhone 5s của bạn vẫn không thể hiển thị màn hình và hoạt động được bình thường thì hãy đến với cửa hàng của chúng tôi với dịch vụ thay màn iphone 5s uy tín giá rẻ đảm bảo chất lượng và bảo hành tốt cho bạn.

Và nếu bạn cần trợ giúp giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi
SĐT: 0466.868.143 - 0911199661
Địa chỉ: 96 Trần Vĩ - Cầu Giấy - Hà Nội

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: