Cách kiểm tra pin iphone 5 cũ khi mua

Một trong những lỗi lo của bạn khi mua iphone 5 cũ đó chính là chai pin. Hầu như chỉ ngồi check tại cửa hàng vài phút thì không thể kiểm tra được độ chai pin của iphone 5 cũ.  Dưới đây mình sẽ hưỡng dẫn bạn cách check chai pin iPhone 5 cũ, kiểm tra tình trạng pin iPhone 5 cũ:
Kinh nghiệm kiểm tra pin iphone 5 cũ
Cách kiểm tra iphone 5 cũ đã bị chai hay không

1. Nguyên nhân khiến iPhone 5 cũ bị chai pin.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc iphone 5 cu của bạn sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn tới hao pin, chai pin. Bạn nên đọc kỹ phẩn này để giữ cho pin điện thoại được bền hơn nhé.
- Sử dụng sạc iphone 5 không chuẩn của hãng Apple, sử dụng sạc không chất lượng.
- Vừa sử dụng vừa sạc iPhone 5
- Sử dụng iPhone 5 thường xuyên ở tần suất cao
- Sạc điện thoại không đúng cách.
Kiểm tra pin iphone 5 cũ như thế nào
Hướng dẫn kiểm tra pin iphone 5 cũ

2. Cách nhận biết iPhone 5 cũ bị chai pin
Thông thường pin iphone 5 sử dụng pin chuẩn Li-ion nên sẽ sạc được khoảng 400 lần. Tuy nhiên khi bạn mua iphone 5 cũ thì bạn không thể biết được pin đã sạc được bao lần. Hơn nữa với những ai sử dụng iphone 5 không đúng cách thì thời gian sử dụng pin có thể bị rút lại và pin chao nhanh hơn. Để nhận biết iphone 5 cũ đã bị chai chưa bạn có thể thực hiện như sau: 
- Bạn để ý thời gian khi sạc pin. Thông thường khi sạc iphone 5 thì thời gian sạc khoảng 2-3 tiếng là đầy. Nhưng nếu  máy bạn chỉ sạc khoảng 30ph là đầy thì điện thoại của bạn rất có khả năng đã bị chai pin nhé.
- Bạn để ý thời lượng khi dùng iphone 5. Thường nếu máy chỉ phục vụ nhu cầu nghe, gọi, nhắn tin sẽ được hơn 1 ngày. Nếu bạn không sử dụng nhiều mà máy vẫn nhanh hao pin thì iphone của bạ đã bị chai pin nhé.
- Một cách nhận biết khác khi bạn sạc đầy pin iphone 5 cũ 100% mà máy nhanh sụt xuống còn 80%, 60% nhanh chóng.

3. Cách kiểm tra độ chai của Pin iPhone 5 cũ.

Cách 1 : Kiểm tra trực tiếp trên điện thoại iPhone 5 cũ của bạn
Với cách kiểm tra này bạn sẽ biết được độ chai pin iphone 5 cũ của bạn như nào. Tuy nhiên hạn chế của cách kiểm tra này chính là việc bạn phải chờ đợi trong 24h mới có kết quả. Để kiểm tra bạn thực hiện như sau: 
Chọn Cài đặt >>> Chọn Bảo mật >>> Chọn Chuẩn đoán & sử dụng >>> Chọn mục Gửi tự động.
Pin iphone 5 bị chai
Kiểm tra pin iphone 5 bị chai

Sau đó chờ đợi kết quả. Với iphone 5 cũ bị chai pin sau 12 - 24 tiếng bạn sẽ nhận được thông tin gửi về thông báo độ chai của pin của máy. Để xem độ chai pin của điện thoại bạn bấm vào Chuẩn đoán & sử dụng >>> Chuẩn đoán & Dữ liệu sử dụng và tìm tên File bắt đầu bằng “log aggregated…” Bạn nhấn vào File sau đó tìm tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, thông số hiện ra chính là dung lượng thực tế còn lại của pin.
Cách kiểm tra pin iphone 5 cũ khi mua
Kinh nghiệm kiểm tra pin iphone 5 cũ 


Cách 2: Kiểm tra độ chai pin thông qua phần mềm iBackupBot
Yêu cầu:
- Tải và cài đặt iBackupBot cho máy tính 
- Máy tính cần được cài đặt iTunes để iBackupBot có thể hoạt động: tải iTunes
Bước 1: Sau khi đã cài đặt xong phần mềm bạn khởi động nó lên, kết nối iPhone 5 của bạn với máy tính thông qua cáp nối rồi bấm chọn vào tên thiết bị.
iphone 5 cũ bị chai là do đâu
kiểm tra pin iphone 5 cũ

Bước 2: Bạn bấm chọn tiếp vào More Infomation để kiem tra chu ky pin iPhone 5

Bước 3: Một cửa sổ hiện ra sẽ bao gồm thông tin về tình trạng pin, bộ nhớ và nhiều thông tin khác về thiết bị. Mục đầu tiên Cycle count (chu kỳ pin) ở đây của mình là 590 chu kỳ.

Trên đây mình đã giúp bạn check độ chai pin của iphone 5 cũ. Để tuổi thọ pin được kéo dài lâu hơn bạn nên lư ý khi sử dụng điện thoại cũng như khi sạc pin.
Chúc các bạn thành công!
Để kiểm định pin iphone 5 cũ bạn có thể mang tới địa chỉ:
ĐC: 96 Trần Vỹ , Cầu Giấy, Hà Nội
Bên mình sẽ hỗ trợ bạn khi check độ chai của pin

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: