Cảnh báo mua iphone 6 cũ không còn bảo hành

Dạo gần đây, những chiếc iphone 6 cũ đã qua sử dụng được chào bán rầm rộ tại các các cửa hàng và đặc biệt trên các trang mạng: các diễn đàn công nghệ, các diễn đàn trao đổi đồ cũ dường như chỉ dành riêng cho việc chào bán Iphone 6 cũ 99%. Đằng sau những chiếc iphone 6 cũ ấy là sự thật có phần gây sốc mà các bạn cần quan tâm.

Tại các cửa hàng, chào bán iphone 6 cũ phiên bản quốc tế like new 99% với giá vô cùng hấp dẫn khoảng hơn 8 triệu đồng cho chiếc iphone 6 cũ bản 16Gb, tùy từng chất lượng và thời gian sử dụng mức giá có thể chênh nhau một chút và được bảo hành tốt trong vòng 6 tháng tại các cửa hàng uy tín. 

Cảnh báo mua iphone 6 cũ không còn bảo hành
Mua iphone 6 cũ không còn bảo hành
Không những các cửa hàng rao bán iphone 6 cũ mạnh và cả người dùng cá nhân cũng rao bán rầm rộ trên các diễn đàn công nghệ, các diễn đàn mua bán trao đổi đồ cũ. Hàng loạt các thông tin rao bán với nội dung như: "Chồng mua tặng nhưng không có nhu cầu sử dụng cần bán iphone 6",  "Bán iphone 6 lên đời máy", máy bản quốc tế, hình thức máy còn mới, sử dụng được gần 2 năm nên không còn bảo hành... cũng đang tràn lan. Qua một liệu trình tìm hiểu, ngâm cứu tìm hiểu nguyên do tại sao người dùng lại bán lại nhiều đến thế, trong khi iphone 6 vẫn còn đang trong dịp hót chứ không phải như những bản đã quá lỗi thời trước đó. Qua tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy rằng đa phần những cá nhân rao bán iphone 6 cũ đều là không phải máy họ đã dùng muốn bạn lại lên đời hay không có nhu cầu sử dụng gì đó,...đa phần đều là họ tìm kiếm nguồn hàng và bán theo tư cách cá nhân. 

Vậy, câu hỏi đặt ra, liệu những nguồn hàng ấy có đảm bảo chất lượng không? hay là bán hàng dựng với cái giá rất cao chạm với hàng chính hãng đã qua sử dụng mà các cửa hàng uy tín vẫn bán?

Nguồn hàng họ cất đa phần từ những tay buôn thu gom hàng cũ có cơ sở lớn tại Trung Quốc tuồn về bán lại cho người dùng với các mác đang sử dụng và bán lại. Nguồn hàng này có nhiều loại, loại 1: những chiếc iphone 6 cũ vẫn sử dụng tốt và không bị xước sẽ được bán ngay, loại 2: vỏ quá nát sẽ được tiến hành thay thế vỏ, loại 3: hỏng hóc nhiều lỗi tiến hành thay thế linh kiện rồi lại được bán ra trên thị trường. Cá nhân họ thường lấy nguồn hàng loại 2 và thậm chí là loại 3 với giá rất thấp và bán ra với cái giá rất cao theo mác người dùng bán lại và đương nhiên sẽ không được bảo hành. 

Rầm rộ bán iphone 6 cũ
Chú ý khi mua iphone 6 cũ đã qua sử dụng
Nhưng, hiện nay, số lượng người dùng chọn mua iphone 6 cũ nhiều hơn bởi mức giá hợp lý của nó. Vì thế, có khá nhiều người dùng đang bị cuốn vào những trò bán máy này. Những người dùng bán máy không nhiều, đa phần là các thợ thuyền bán máy kinh doanh theo kiểu cá nhân. Nếu bạn là người không am hiểu công nghệ, mình khuyên các bạn hãy đến những cửa hàng uy tín để mua sẽ được bảo hành tốt tránh trường hợp mua phải hàng dựng hàng nhái.

Một số gợi ý cho bạn nếu bạn còn lo lắng do dự về việc mua iphone 6 cũ thì cố gắng tích góp tiền mua hàng đập hộp tại các cửa hàng lớn như: thế giới di động, viễn thông a,...
còn nếu bạn muốn mua iphone 6 cũ thì có thể tham khảo bên Nology


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: