Hướng dẫn cách kiểm tra Galaxy S6 cũ khi mua

Bạn đang muốn mua Samsung galaxy s6 cũ nhưng bạn lại không biết cách kiểm tra, cách test để chọn được chiếc máy tốt, chất lượng như thế nào. Tạp chí mobile sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra Galaxy S6 cũ khi mua chuẩn nhất để bạn có thể lựa chọn chiếc máy tốt cho mình.

Hướng dẫn cách kiểm tra Galaxy S6 cũ khi mua
Cách kiểm tra Samsung Galaxy S6 cũ

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài samsung galaxy s6 cũ

Khi kiểm tra hình thức bên ngoài bạn cần kiểm tra một số điểm như: đường viền, mặt kính, camera có bị chày xước hay không? các kẽ có bị bám bụi nhiều hay không? Các ốc vít có vị bong tróc, tình trạng tháo ốc vít sửa chữa hay chưa? Nếu có điểm bất thường hay bị một trong những lỗi này bạn không nên mua và đổi máy khác kiểm tra.

2. Kiểm tra imei của máy samsung galaxy s6 cũ

Để kiểm tra imei bạn mở bàn phím và nhập lệnh *#06#, rồi bấm ok.Sau đó đối chiếu với imei trên vỏ hộp nếu máy còn hộp. Còn nếu Galaxy S6 cũ không còn hộp, bạn lên trang web của Samsung để kiểm tra mã imei. 

Kiểm tra imei của máy samsung galaxy s6 cũ
Kiểm tra imei của máy samsung galaxy s6 cũ

3. Kiểm tra phần cứng của Samsung Galaxy S6 cũ

Kiểm tra phần cứng của Samsung Galaxy S6 cũ
Kiểm tra phần cứng của Samsung Galaxy S6 cũ

Để kiểm tra phần cứng: các bạn chọn bàn phím và nhập lệnh *#0*#, khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện dưới đây:


Khi hiển thị giao diện trên bạn chỉ cần lựa chọn một phần mà bạn muốn test:
Red- Green- Blue: là các màu tương ứng hiển thị trên màn hình, ta kiểm tra màu có điều không, các điểm trên màn hình có bị chết không.
Vibration: Kiểm tra độ rung của máy
Dimming: Kiểm tra độ tương phản máy
Mega Cam: Kiểm tra camera sau máy
Sensor: Kiểm tra các cảm biến của máy 
Touch: Kiểm tra độ cảm ứng của màn hình Galaxy S6 cũ
Speaker: Kiểm tra loa
Sub key: Kiểm tra các nút ấn của
Front Cam: Kiểm tra camera trước 
LED: Kiểm tra hoạt động của đèn báo

4. Kiểm tra cấu hình Samsung Galaxy S6 cũ

Để có thể kiểm tra cấu hình của Samsung Galaxy S6 cũ đầy đủ, bạn không thể kiểm tra trong phần cài đặt của máy mà phải dùng phần mềm hỗ trợ đánh giá Antutu Benchmark.

Cài phần mềm này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Appstore (cửa hàng) tìm kiếm và cài đặt để tải về máy.. Sau khi phần mềm được tải về. Bạn mở phần mềm đó, và kiểm tra xem cấu hình của S6 cũ xem có trùng khớp với thông số cấu hình mà nhà sản xuất đưa ra hay không. Ví dụ như: Độ phân giải màn hình, camera, màn hình, CPU, thời lượng Pin…

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách kiểm tra Galaxy S6 cũ khi mua. Để biết thêm các chi tiết về sản phẩm cũng như cách test máy hiệu quả và cần giải đáp gì thì hãy ghé qua cửa hàng Nology số 96 Trần Vỹ - Mai Dịch - Cầu Giấy. 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: