Hướng dẫn chọn mua và test iphone 6s plus cũ chuẩn nhất

Sau bão tố cơn lốc cặp đôi iphone 6s/6s plus đi qua thì thị trường Việt Nam lại rộ lên với những chiếc iphone 6s plus cũ, và người dùng cũng ào ạt đi sắm. Tuy nhiên, giá iphone 6s plus cũ cũng không phải con số nhỏ nên vẫn khiến người dùng băn khoăn lo lắng sợ mua phải hàng dựng không rõ nguồn gốc, hoặc là những chiếc iphone 6s plus cũ chất lượng kém. Với những ai không đủ kiến thức để chọn mua, Tạp chí mobile sẽ hướng dẫn chọn mua và test iphone 6s plus cũ chuẩn nhất

 Hướng dẫn chọn mua và test iphone 6s plus cũ chuẩn nhất
Cách test iphone 6s plus cũ chuẩn nhất

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài iphone 6s plus cũ

Để chọn mua được chiếc iphone 6s plus cũ tốt, trước tiên bạn cần kiểm tra hình thức bên ngoài máy, là máy cũ nên có xước nhẹ bên ngoài thì cũng khó tránh khỏi và có càng chứng tỏ vỏ chuẩn theo máy chưa bị thay thế. Tuy nhiên, nếu máy bị xước quá nhiều và bị sứt một vài chỗ như camera thì bạn không nên mua. Kiểm tra kỹ càng, xem các con ốc các cổng kết nối có bị toét không? Nếu các cổng kết nối bị toét thì có lẽ máy đã được sử dụng quá lâu tình trạng máy có thể sẽ không được tốt. Các con ốc thị toét thì chắc chắn máy đã qua sửa chữa hoặc linh kiện đã bị thay thế, trường hợp này bạn không nên mua. Kiểm tra các phím như: phím nguồn, tăng giảm âm lượng, phim home,...cắm thử sạc và tai nghe xem có hoạt động bình thường không. 

2. Kiểm tra mã sản phẩm

Một điểm quan trọng mà bạn cũng không nên bỏ qua khi mua iphone 6s plus cũ là kiểm tra mã sản phẩm. Bạn vào cài đặt chung ở phần giới thiệu, sẽ thấy các ký tự viết tắt dành cho các thị trường. Dưới đây là một số mã phổ thông dành cho các thị trường khác nhau trên thế giới:

Kiểm tra mã sản phẩm iphone 6s plus cu
Kiểm tra mã sản phẩm iphone 6s plus cu
Mã LL phân phối tại Mỹ
Mã XA phân phối tại Úc
Mã ZA phân phối tại Singapore
Mã J phân phối tại Nhật.
Mã CA phân phối tại Canada
Mã ZP phân phối tại Hong Kong

3. Kiểm tra icloud, dấu vân tay và imei của iphone 6s plus cũ

Đây là phần quan trọng nhất khi mua iphone 6s plus cũ bạn cần kiểm tra kỹ:
- Kiểm tra icloud: vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt: nếu máy dính icloud nó sẽ hiện lên tài khoản icloud bắt người dùng đăng nhập. Và đương nhiên, máy bị lỗi icloud thì bạn không nên mua.

Kiểm tra icloud iphone 6s plus cũ
Kiểm tra icloud iphone 6s plus cũ

- Kiểm tra dấu vân tay trên iphone 6s plus đã qua sử dụng: nếu dấu vân tay có dấu hiệu bị lỗi bạn không nên mua bởi, mặc dù dấu vân tay có thể không quan trọng lắm cho quá trình sử dụng máy của bạn nhưng khi dấu vân tay bị lỗi sẽ xuất hiện nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. 

Kiểm tra vân tay trên iphone 6s plus cũ
Kiểm tra vân tay trên iphone 6s cũ

- Kiểm tra Imei máy: bấm *#06#, bạn sẽ nhận được thông báo 1 dãy số, kiểm tra 4 số cuối, nếu trùng nhau và đều có dãy 15 ký tự thì được. Hoặc bạn có thể truy cập https://selfsolve.apple.com/ để check.

Hướng dẫn chọn mua và test iphone 6s plus cũ chuẩn nhất
Kiểm tra imei iphone 6s plus cũ

4. Kiểm tra cảm ứng

Việc kiểm tra cảm ứng có lẽ rất đơn giản với các bạn nhưng cũng là điểm không thể bỏ qua và cần được kiểm tra kỹ nếu xuất hiện điểm chết trên máy: bạn chọn biểu tượng trên màn hình nhấn giữ và di chuyển nếu ở một vị trí nào trên màn hình mà biểu tượng dừng lại thì cảm ứng có vấn đề, không nên chọn máy này bạn nhé.

5. Kiểm tra tổng quan bên trong iphone 6s plus cũ

- Kiểm tra các kết nối như: Wifi, 3G, Bluetooth,...xem có hoạt động bình thường không.
- Kiểm tra các chức năng cơ bản như nghe, gọi (loa trong và loa ngoài), nhắn tin, chụp hình, quay video (Cả camera trước, sau)
- Kiểm tra tốc độ xử lí
- Thử cài một số ứng dụng miễn phí từ Apple Store xem có cài được hay không.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm được phòng kỹ thuật Nology đúc rút để giúp bạn chọn mua iphone 6s plus cũ chuẩn nhất. Nếu bạn có chỗ nào chưa hiểu có thể gọi trực tiếp đến số 0466.868.143 để được phòng kỹ thuật trợ giúp nhé.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: