Hướng dẫn test và chọn mua Iphone 6 plus cũ chuẩn nhất

Hiện nay iphone 6s/6s/ plus cũng ra mắt và sắp tới là iphone 7/7 plus, vì thế mà iphone 6/6 plus cũ cũng đã xuất hiện trên thị trường cũng rất nhiều. Nếu không quá dư dả về kinh tế, thì chúng ta cũng có thể lựa chọn cho mình chiếc iphone 6 plus cũ với giá hợp lý mà vẫn được trải nghiệm như máy mới. Song, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm, kiến thức và hiểu biết để chọn mua được sản phẩm tốt. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn test và chọn mua Iphone 6 plus cũ chuẩn nhất để giúp bạn mua được máy tốt nguyên bản.

Hướng dẫn test và chọn mua Iphone 6 plus cũ chuẩn nhất
 

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài 

Việc đầu tiên, bạn cần kiểm tra hình thức bên ngoài, nếu là máy cũ việc có xước nhẹ bên ngoài là điều khó tránh khỏi và đó lại là điểm tốt, thể hiện máy chưa thay vỏ vỏ còn zin. Tuy nhiên, nếu xước quá nhiều hoặc là bị sứt lồi lõm hay nứt thì không nên lấy và cần kiểm tra kỹ vấn đề này ở cạnh viền và camera sau. Nếu bạn thích máy nhìn vẫn như mới thì có thể lấy iphone 6 plus cu đã thay vỏ. 

Kiểm tra các phím bấm như: nút home, phím tăng giảm âm lượng, nút nguồn...kiểm tra sạc và tai nghe xem có nhận không.

2. Kiểm tra cảm ứng

Cách làm tuy đơn giản nhưng cũng là điểm quan trọng không thể bỏ qua: bạn chọn 1 biểu tượng icon nhấn giữ và di chuyển nếu ở một vị trí nào mà biểu tượng dừng lại thì cảm ứng có vấn đề, bạn không nên lấy máy này nhé.

3. Kiểm tra icloud, dấu vân tay và imei 

Đây là phần quan trọng nhất khi mua iphone 6 plus cũ vì vậy bạn cần test thật kỹ:

- Kiểm tra icloud iphone 6 plus cũ: vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt: nếu máy dính icloud nó sẽ hiện lên tài khoản icloud bắt đăng nhập.

Kiểm tra icloud iphone 6 plus cũ
Kiểm tra icloud iphone 6 plus cũ

- Kiểm tra dấu vân tay iphone 6 plus 64gb cũ: nếu dấu vân tay bị lỗi bạn không nên mua bởi, dấu vân tay bị lỗi sẽ có thể xuất hiện nhiều lỗi phát sinh khi sử dụng.

Kiểm tra vân tay trên iphone 6 plus cũ
Kiểm tra vân tay trên iphone 6 plus cũ

- Kiểm tra Imei: bấm *#06#, khi đó sẽ hiện ra một dãy số gồm 15 ký tự, bạn kiểm tra 4 số cuối, nếu trùng nhau và đều có dãy 15 ký tự thì ok. Hoặc bạn có thể truy cập https://selfsolve.apple.com/ để check. 

Hướng dẫn test và chọn mua Iphone 6 plus cũ chuẩn nhất
Kiểm tra imei iphone 6 plus cũ

4. Kiểm tra mã sản phẩm 

Mã sản phẩm là điểm bạn cũng không thể bỏ qua. Dưới đây, là một số mã thông dụng của iPhone dành cho các thị trường khác nhau trên thế giới:

Kiểm tra mã sản phẩm iphone 6 plus cu

Mã LL phân phối tại Mỹ
Mã XA phân phối tại Úc
Mã CA phân phối tại Canada
Mã ZA phân phối tại Singapore
Mã J phân phối tại Nhật.
Mã ZP phân phối tại Hong Kong

5. Kiểm tra tổng quan bên trong iphone 6 plus cũ

Kiểm tra các kết nối như: Wifi, 3G, Bluetooth, thay đổi độ sáng màn hình trên Control Center xem có được hay không.
Kiểm tra các chức năng cơ bản như nghe, gọi (loa trong và loa ngoài), nhắn tin.
Chụp ảnh, quay video (Cả camera trước, sau): Các bạn bật camera lên và chọn chế độ Auto focus, xem máy có focus hay không?. Sau đó thử camera trước và camera sau, rồi mở ảnh ra Zoom lên để xem độ sắc nét và chất lượng ảnh. Nếu ảnh không bị mờ hay ám màu bất thường là được.
Kiểm tra tốc độ xử lí các tác vụ thực hiện trên máy.
Thử cài một số ứng dụng miễn phí từ Apple Store xem có cài được hay không.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: