Kinh nghiệm, hướng dẫn chọn mua và test Iphone 6s cũ chuẩn nhất

Sau quãng thời gian đăng quang của cặp đôi Iphone 6s/6s plus, là đến thời lên ngôi lãnh bảo của những chiếc iphone 6s cũ và 6s plus cũ. Dường như, thị trường của những chiếc iphone cũ luôn chiếm một vị thế mạnh. Có lẽ bởi giá iphone 6s mới làm người ta phải trầm trồ ngước nhìn mà không dám chạm tới, vì thế mà thị trường iphone 6s cũ lại tấp nập đến vậy. Nhưng giá iphone 6s cũ cũng không phải thấp để đưa ra quyết định mua, để chọn mua được chiếc iphone 6s cũ tốt xứng đáng với số tiền bỏ ra cũng không phải là dễ. Dưới đây mình sẽ đúc rút cho bạn kinh nghiệm và hướng dẫn chọn mua Iphone 6s cũ chuẩn nhất.

Cách test iphone 6s cũ khi mua
Hướng dẫn chọn mua và test Iphone 6s cũ chuẩn nhất

Hướng dẫn chọn mua Iphone 6s cũ chuẩn nhất

Việc bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu chiếc iphone 6s cũ cũng không phải dễ dàng với những người không quá nhiều tiền dư dả, vì thế việc kiểm tra test iphone 6s cũ trước khi mua là vô cùng quan trọng bạn cần nắm bắt và hiểu rõ.

Quá trình kiểm tra iphone 6s cũ

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài iphone 6s cũ

Trước tiên, bạn cần kiểm tra hình thức bên ngoài, nếu có xước nhẹ bên ngoài là điều khó tránh khỏi và đó càng chứng tỏ vỏ chuẩn theo máy chưa bị thay thế. Tuy nhiên, nếu xước quá nhiều hoặc là bị sứt lồi lõm thì không nên lấy. Còn nếu bạn thích máy nhìn vẫn như mới nét cứng thì có thể lấy iphone 6s cũ đã thay vỏ. Kiểm tra các nút nguồn, phím bấm như: nút home, phím tăng giảm âm lượng,...kiểm tra sạc và tai nghe xem có nhận không.

2. Kiểm tra icloud, dấu vân tay và imei của iphone 6s cũ

Đây là phần quan trọng nhất khi mua iphone 6s cũ bạn cần test thật kỹ

- Kiểm tra icloud iphone 6s cũ: cách thực hiện như sau: vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt: nếu hiện lên tài khoản icloud bắt người dùng đăng nhập thì máy dính icloud, bạn không nên mua máy này.

Kiểm tra icloud iphone 6s cũ
Kiểm tra icloud iphone 6s cũ

- Kiểm tra dấu vân tay, nếu dấu vân tay bị lỗi bạn không nên mua bởi, dấu vân tay bị lỗi sẽ xuất hiện nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng

Kiểm tra vân tay trên iphone 6s cũ
Kiểm tra vân tay trên iphone 6s cũ

- Kiểm tra Imei: bấm *#06#, sẽ hiện ra một dãy số, bạn kiểm tra 4 số cuối xem có trùng nhau không. Nếu trùng nhau và đầu có dãy 15 ký tự thì ok. Hoặc bạn có thể truy cập https://selfsolve.apple.com/ để check. 

Kinh nghiệm, hướng dẫn chọn mua và test Iphone 6s cũ chuẩn nhất
Kiểm tra imei iphone 6s cũ

3. Kiểm tra cảm ứng chiếc iphone 6s cũ

Cái này thì chắc có lẽ đơn giản với các bạn nhưng cũng là điểm không thể bỏ qua: bạn chọn 1 biểu tượng icon trên màn hình nhấn giữ và di chuyển nếu ở một vị trí nào mà biểu tượng dừng lại thì cảm ứng có vấn đề, bỏ chọn máy này và kiểm tra máy khác nhé.

4. Kiểm tra mã sản phẩm iphone 6s cu

Mã sản phẩm là cái bạn cũng không thể bỏ qua. Dưới đây, là một số mã thông dụng của iPhone dành cho các thị trường khác nhau trên thế giới:

Kiểm tra mã sản phẩm iphone 6s cu
Kiểm tra mã sản phẩm iphone 6s cu

Mã LL phân phối tại Mỹ
Mã XA phân phối tại Úc
Mã J phân phối tại Nhật.
Mã CA phân phối tại Canada
Mã ZP phân phối tại Hong Kong
Mã ZA phân phối tại Singapore

5. Kiểm tra tổng quan bên trong iphone 6s cũ

Kiểm tra các kết nối như: Wifi, 3G, Bluetooth, thay đổi độ sáng màn hình trên Control Center xem có được hay không.

Kiểm tra các chức năng cơ bản như nghe, gọi (loa trong và loa ngoài), nhắn tin, chụp ảnh, quay video (Cả camera trước, sau)
Kiểm tra tốc độ xử lí
Thử cài một số ứng dụng miễn phí từ Apple Store xem có cài được hay không.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: